• Chia sẻ bài viết Thiết bị router của Cisco có nguy cơ bị tấn công lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thiết bị router của Cisco có nguy cơ bị tấn công

ictnews
Gần đây có một số người dùng đang lo lắng về router của Cisco chưa thực sự an toàn. Đại diện Cisco cũng thừa nhận thiết bị quá cũ của Cisco dễ bị tổn thương.

Hình ảnh có tính minh họa: Internet

Tại buổi Tọa đàm trong khuôn khổ Hội thảo Security World 2017 vào sáng ngày 4/4/2017, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho biết, gần đây các hệ thống bị tấn công mạng không chỉ có phần mềm mà cả hệ thống phần cứng cũng bị xâm nhập, một số người dùng đang lo lắng về router của Cisco chưa thực sự an toàn. Trung tướng Hoàng Phước Thuận đã đặt câu hỏi này cho ông Demetris Booth, Giám đốc Marketing sản phẩm và giải pháp bảo mật, Cisco Security APJC.

Ông Demetris Booth cho hay, thời gian qua có nhiều báo cáo và khảo sát khách hàng cho thấy một số thiết bị của Cisco bị tấn công. Sau khi kiểm tra thì Cisco nhận thấy đây là sự cố của vấn đề bảo trì và cập nhật thiết bị với những code mới nhất. Báo cáo mới nhất của Cisco cho hay có những vấn đề với thiết bị của Cisco nhất là những thiết bị quá lâu không được cập nhật.

“Khi dùng các thiết bị nối mạng bạn phải luôn cập nhật 24/24, đừng bao giờ nghĩ hệ thống của bạn đã hoàn hảo vì có thể ngày mai bạn không hoàn hảo nữa vì nguy cơ bị tấn công luôn tiềm ẩn. Thực tế có vấn đề dễ bị tổn thương với thiết bị của Cisco, chúng tôi đang nghiên cứu để có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dùng”, đại diện Cisco nói.

Router là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến.

Trước vấn đề này, đại diện Microsoft cũng bổ sung thêm, rất nhiều người dùng không lưu ý đến vấn đề cập nhật thiết bị, hoặc sử dụng những phần mềm quá cũ. Ví dụ, hiện có nhiều phiên bản Window XP đã không còn cập nhật nữa từ 5 năm nay, nhưng nhiều người vẫn dùng. Đại diện Microsoft cho rằng, để đảm bảo an toàn cứ 6 tháng Microsoft lại có 1 lần cập nhật để nâng cấp hệ thống, nếu bạn không thực hiện nâng cấp hệ thống sẽ phải đối phó với nguy cơ mất an toàn khi bị tấn công.

Theo đại diện của Huawei, người dùng phải có các biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân như chỉ truy cập vào mạng Wi-Fi mà mình chắc chắn là nó hợp pháp, các loại dữ liệu công ty phải được mã hóa khi dùng trên các ứng dụng cá nhân. Phải làm sao loại bỏ những ứng dụng chưa được kiểm nghiệm, chỉ những phần mềm tốt tin cậy mới mở được được các dữ liệu của chúng ta khi đó mới tạo ra được bảo vệ tốt nhất.

Trong bối cảnh rủi ro an ninh mạng tăng cao, đại diện Cisco cũng cho rằng, cần phải tư duy về bảo vệ an ninh trong một góc nhìn khác hơn, đối với an ninh mạng thì quy chuẩn an ninh phải chia sẻ ngay tức thì, hiện nay thông tin an ninh đang được khép kín. Việc các tổ chức, hay các quốc gia không chia sẻ thông tin khiến mối đe dọa và rủi ro an ninh bị đe dọa. Môi trường mạng đã khác rất nhiều so với 10 năm, 20 năm trước và chúng ta phải có giải pháp đảm bảo phòng ngừa được an ninh mạng trong một tương lai ngắn hạn và dài hạn.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cục An ninh mạng: Mã độc sẽ đe dọa cả các mạng đóng lưu trữ tài liệu mật
ICTnews - Cùng phần mềm gián điệp, malware (mã độc) sẽ trở thành mối đe dọa thực sự, kể cả với các mạng đóng lưu trữ và xử lý tài liệu mật do...
CMC giới thiệu giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp phòng ngừa tối đa tấn công mạng
ICTnews - Tại Security World 2017 được tổ chức ngày 4/4, CMC đã giới thiệu giải pháp tổng thể về bảo mật và an ninh, an toàn thông tin giúp tổ...
Internet of things sẽ là đích ngắm của hacker
ICTnews - Các ý kiến đưa ra tại Hội thảo Security World 2017 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 4/4/2017 cho thấy, vạn vật kết nối (Internet of Things)...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thiết bị router của Cisco có nguy cơ bị tấn công lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang