• Chia sẻ bài viết Tin tặc Heartbleed đầu tiên đã bị bắt giữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tin tặc Heartbleed đầu tiên đã bị bắt giữ

Cảnh sát Canada đã bắt giữ một thanh thiếu niên được cho là đã sử dụng lỗ hổng Internet để tấn công vào cơ quan thuế của quốc gia này, CNN đưa tin.

 

 

Ngay sau khi lỗ hổng Internet Heartbleed được công bố trên thế giới tuần trước, Cơ quan Thuế Canada đã gặp phải một lỗi dữ liệu làm rò rỉ các số bảo hiểm xã hội của khoảng 900 người đóng thuế. Cơ quan này đã buộc phải đóng cửa trang web của mình tạm thời để ngăn chặn bị đánh cắp thêm các thông tin cá nhân nhạy cảm.

Ngày 16/4, Cảnh sát hoàng gia Canada cho biết đã bắt giữ Stephen Arthuro Solis-Reyes, 19 tuổi tại gia đình ở London, Ontario một ngày trước đó. Trong vụ việc bắt giữ bất ngờ này, các cảnh sát đã tịch thu máy tính làm bằng chứng.

Solis-Reyes hiện tại phải đối mặt với hai tội danh liên quan tới máy tính và sẽ phải xuất hiện tại phiên tòa tại Ottawa ngày hôm nay 17/4.

Việc bắt giữ này được xem là việc đầu tiên liên quan tới lỗ hổng Heartbleed kể từ khi được phát hiện vào tuần trước.

Giả dụ cảnh sát Canada đã bắt giữ đúng người, Solis-Reyes sẽ được xem như là đi vào lịch sử tấn công tin tặc. Dù ai có gây ra lỗi này thì cũng đã làm gián đoạn thời hạn chót đóng thuế của Canada gần 1 tuần.Cơ quan thuế của quốc gia này đã kéo dài thời hạn đóng thuế từ 30/4 đến 5/5, một sự gia hạn tốn kém.

Các cảnh sát với vai trò là những nhân viên thực thi luật liên bang đang làm việc không mệt mỏi trong 4 ngày qua để phân tích dữ liệu, xem xét việc tổ chức, tiến hành phỏng vấn, thu thập và tiến hành các chấp nhận pháp lý, Cố vấn hội đồng Gilles Michaud cho biết trong một thông báo.

Trong khi đó, cơ quan thuế cho biết sẽ cẩn thận xem xét toàn bộ hệ thống máy tính để quyết định phạm vi của thiệt hại.

“Chúng tôi hiện tại đang trải qua quy trình vất vả phân tích các phân mảnh dữ liệu khác, mà đôi khi có thể liên quan tới các doanh nghiệp, mà các dữ liệu cũng đã được rỡ bỏ”, Cục thuế Canada cho biết trong một thông báo.

Để giải quyết các mối quan ngại liên quan ở Mỹ, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã cam đoan bảo vệ những người đóng thuế. IRS tuần trước đã cho những người đóng thuế biết là bỏ qua Heartbleed và ngăn chặn sự quay trở lại.

 

Theo ITCPress

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tin tặc Heartbleed đầu tiên đã bị bắt giữ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang