• Chia sẻ bài viết Trung Quốc tố ngược bị hacker Mỹ tấn công lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung Quốc tố ngược bị hacker Mỹ tấn công

Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa tuyên bố các cuộc tấn công mạng nhắm vào nước này đang ngày càng phát triển rất mạnh, trong đó gần 2/3 các vụ tấn công xuất phát từ Mỹ.

US-China-f2b0c.jpg

Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định, một báo cáo gần đây của hãng chuyên về bảo mật mạng Mandiant của Mỹ là không chính xác và thiếu chuyên nghiệp. Trước đó, Mandiant đã từng cáo buộc quân đội Trung Quốc đã thực hiện các cuộc tấn công mạng vào Mỹ và các mục tiêu khác.

Cơ quan này đã chỉ rõ trên website của Bộ Quốc phòng và Quân đội Trung Quốc rằng, các cuộc tấn công mạng nhắm vào Trung Quốc đang ngày càng phát triển rất mạnh. Kiểm tra các địa chỉ IP của những vụ tấn công trong năm 2012, Trung Quốc xác nhận có khoảng 62,9%, tức gần 2/3 các vụ tấn công xuất phát từ Mỹ.

Tuần trước, tờ Xinhua dẫn lời phát ngôn viên Hong Lei của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, trong cả năm 2012, có khoảng 73.000 địa chỉ IP xuất xứ từ nước ngoài đã điều khiển hơn 14 triệu máy tính tại Trung Quốc và 32.000 địa chỉ IP điều khiển từ xa 38.000 website tiếng Hoa.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng lên tiếng chỉ trích một báo cáo gần đây cho biết, các quan chức tình báo Mỹ khẳng định rằng Tổng thống Mỹ có đủ quyền lực để khởi động một cuộc tấn công phủ đầu nếu một cuộc tấn công mạng xảy ra, cũng như có kế hoạch mở rộng thành một “cuộc chiến tranh mạng”.

Trung Quốc cho rằng, những kế hoạch này không có lợi cho nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế để tăng cường an ninh mạng. Chính phủ Trung Quốc cũng hy vọng phía Mỹ sẽ có lời giải thích và làm rõ sớm về việc này.

Trong khi đó, đại diện của Mandiant cho biết, họ có thêm bằng chứng để khẳng định rằng quân đội Trung Quốc có liên quan đến nhóm hacker APT1 và hãng cũng có số điện thoại liên kết của nhóm này.

Theo Dân Trí

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung Quốc tố ngược bị hacker Mỹ tấn công lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang