• Chia sẻ bài viết Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh nâng cao giám sát an ninh mạng trên địa bàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh nâng cao giám sát an ninh mạng trên địa bàn

ictnews
Theo báo cáo 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xử lý sự cố an toàn thông tin mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh.

Vừa qua sáng ngày 31/7/2018, Trung tâm CNTT-TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018. Theo báo cáo được đăng trên Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, công tác đảm bảo an toàn thông tin đã được Trung tâm chú trọng.

Theo đó trong 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xử lý sự cố an toàn thông tin mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh; đồng thời cũng tổ chức trực cảnh báo các ngày nghỉ lễ, tết. Trung tâm cũng triển khai cập nhật phần mềm giám sát thiết bị BKAV Network Inspetor tại máy chủ, và tham gia diễn tập an ninh mạng trực tuyến toàn quốc.

Bên cạnh đó Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đào tạo nhận thức về an toàn an ninh mạng nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT và đảm bảo an toàn thông tin mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã…, góp phần đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh.

za1-trung-tam-cntt-tt-tinh-ha-tinh-nang-cao-an-ninh-mang-tren-dia-ban.jpg

Theo báo cáo 7 tháng đầu năm 2018, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ xử lý sự cố an toàn thông tin mạng cho 8 đơn vị cấp tỉnh (ảnh minh hoạ).

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Bùi Đắc Thế, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm CNTT-TT trong 7 tháng đầu năm 2018. Bên cạnh đó Phó Giám đốc Sở TT&TT cũng đề nghị Trung tâm đề xuất phương án thực hiện nhiệm vụ giám sát, kiểm tra mức độ an toàn, an toàn thông tin cho hệ thống thông tin cho các cơ quan nhà nước trong tỉnh, trực tiếp hỗ trợ các đơn vị xử lý sự cố an ninh mạng.

Những hoạt động của Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh và cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung. Phát biểu khai mạc Hội nghị "Bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin quan trọng" được Bộ TT&TT tổ chức ở Thanh Hóa hôm 28/6, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, thời gian gần đây, tình hình an toàn thông tin trên thế giới diễn biến phức tạp với nhiều cuộc tấn công mạng có quy mô lớn.

Trong đó, xu hướng tấn công mạng có chủ đích vào hệ thống thông tin quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng, y tế, viễn thông, giao thông, dầu khí... xảy ra thường xuyên hơn, tinh vi hơn và gây những hậu quả ngày càng nghiêm trọng.

Trước xu thế đó nguy cơ mất an toàn thông tin đối với các hệ thông thông tin quan trọng của Việt nam trở nên rõ nét trong bối cảnh năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức này còn hạn chế. Trong khi đó, các công cụ tấn công mạng được xây dựng bởi những lực lượng chuyên nghiệp có chuyên môn rất cao, đầu tư lớn và bài bản.

Ở Hà Tĩnh trước đó từ ngày 18/6/2018 đến ngày 22/6/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khóa đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT và An toàn thông tin mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Về dự lễ khai giảng khóa đào tạo, có đồng chí Bùi Đắc Thế - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí trưởng, phó phòng chuyên môn thuộc Sở TT&TT, Tổ Nông thôn mới, lãnh đạo và các giảng viên Trung tâm CNTT&TT cùng với 46 học viên là cán bộ chuyên trách CNTT các xã, phường, thị trấn.

Đây là chương trình đào tạo nằm trong kế hoạch đào tạo năm 2018 của Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh. Qua khóa học, các học viên được đào tạo các nội dung theo chuẩn kỹ năng ứng dụng CNTT được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT.

Bên cạnh đó các học viên được đào tạo nhận thức về an toàn an ninh mạng nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT và đảm bảo an toàn thông tin mạng tại các cơ quan, đơn vị trong giai đoạn mới.

Ngày 13/7/2018, thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Công văn số 4163/UBND-KGVX1 yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung nhằm nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong Công văn nêu rõ, Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền rộng rãi về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác phòng, chống mã độc trong các hoạt động trên môi trường mạng để các tổ chức, cá nhân hiểu biết, chủ động phòng, tránh.

Một trong những trách nhiệm quan trọng khác đó là Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh định kỳ hàng quý cũng cần tổ chức cập nhật kiến thức, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý các mối nguy hại của mã độc và quán triệt trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống mã độc cho đội ngũ CIO, chuyên trách CNTT trong các cơ quan nhà nước của tỉnh.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những khóa học an ninh mạng miễn phí cần được khích lệ
ICTnews - Những khóa học an ninh mạng miễn phí như của VSEC hay Athena mở ra cũng góp phần phổ biến kỹ năng an ninh mạng sâu rộng hơn, hoặc ít...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh nâng cao giám sát an ninh mạng trên địa bàn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang