• Chia sẻ bài viết Việt Nam nhắm tới chức vô địch thế giới cuộc thi an ninh mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam nhắm tới chức vô địch thế giới cuộc thi an ninh mạng

ictnews
Trao đổi với ICTnews về đích ngắm tại cuộc thi về an ninh mạng toàn cầu SECCON sau khi giành ngôi quán quân Cyber SEA Game 2015, Phó Giám đốc VNCERT vững tin khẳng định: “Đưa đội đi là để giành chiến thắng".

Vừa qua hôm 11/11/2015, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi Cyber SEA Game 2015 tại Jakarta (Indonesia), trong lần đầu tiên tham dự giải đấu an toàn thông tin mạng khu vực ASEAN này. Nhưng không dừng lại ở đó mà với sự tự tin cao độ hiện tại, đoàn Việt Nam đang sẵn sàng nhắm tới chiến thắng cao nhất khi được cùng đội á quân Thái Lan sang Nhật Bản tham gia cuộc thi về an ninh mạng toàn cầu SECCON diễn ra vào tháng 1 năm 2016.

Trao đổi với ICTnews về đích ngắm tại giải vô địch an ninh mạng thế giới, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam VNCERT rất vững tin khẳng định: “Quan điểm của VNCERT là đưa đội đi là để giành chiến thắng, chứ không chỉ để học hỏi, ngay cả là lần đầu tiên tham dự cũng phải đặt mục tiêu giành chiến thắng”.

Như chúng ta đã biết đội tuyển Việt Nam là các bạn sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM không chỉ vô địch Cyber SEA Game 2015 mà còn thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ bằng việc ghi điểm đầu tiên tại tất cả các hiệp đấu, đồng thời là đội luôn đứng nhất tại mỗi hiệp, chung cuộc đạt 2005 điểm, vượt xa đội á quân là Thái Lan 500 điểm (Thái Lan đạt 1505 điểm, Philippines xếp thứ 3 đạt 1204 điểm).

Z1-Anh-chinh-Viet-Nam-vo-dich-the-gioi-SECCON-Cyber-SEA-Game-2015-An-toan-thong-tin-ASEAN.jpg

Đội tuyển Việt Nam là các bạn sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM không chỉ vô địch Cyber SEA Game 2015 mà còn thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ. Nguồn ảnh: VNCERT.

Ông Đặng Hải Sơn, Phụ trách VNCERT chi nhánh Đà Nẵng, người trực tiếp dẫn đội Việt Nam sang Indonesia tham dự Cyber SEA Game 2015 cũng đánh giá: “Các em thành viên đội vô địch đều là các em đã có kiến thức sâu và khá toàn diện trong lĩnh vực an toàn mạng”.

Dù thế nào thành tích đạt được ở Cyber SEA Game 2015 cũng đã cho thấy việc đầu tư vào con người đang có tín hiệu tích cực ban đầu và sẽ là một hướng đi đúng đắn phục vụ cho phát triển ngành công nghệ về an toàn thông tin nói riêng, các ngành công nghệ và các ngành khác nói chung. “Trong sân chơi công nghệ cao mà Việt Nam khẳng định được tên tuổi thì là điều rất đáng mừng” - ông Nguyễn Khắc Lịch khẳng định.

Về tinh thần thi đấu thì Việt Nam có thể nói luôn là “số 1”. Ông Nguyễn Khắc Lịch chia sẻ trong cuộc thi Cyber SEA Game vừa qua lúc đang căng thẳng nhất, ông có nhắn nhủ động viên với các thành viên đội tuyển là “Hãy bình tĩnh và sáng tạo, Việt Nam sẽ vô địch”, cuối cùng Việt Nam đã vô địch một cách vượt trội thật.

VNCERT chính là đơn vị giao phụ trách triển khai việc tuyển chọn thí sinh tại Việt Nam để cử đi Indonesia tham dự cuộc thi này. Thái Lan, Lào hay Myanmar đều có cuộc thi tuyển chọn cấp quốc gia cho Cyber SEA Game nhưng vì thời gian chuẩn bị của Việt Nam gấp nên không có thi đấu. VNCERT đã phối hợp cùng các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin tìm kiếm các cá nhân đã đoạt giải tại các cuộc thi an toàn thông tin hàng năm, và trong thời gian ngắn “đốt đuốc tìm nhân tài” đã thu về kết quả tốt đến không ngờ.

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những cơ sở đào tạo trọng điểm ATTT bắt đầu "khởi động"
ICTnews - Trường Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin khác đang có một số...
Thêm hệ thống an toàn thông tin HanelSoft đạt chuẩn ISO 27001:2013
ICTnews - Sau NetNam, HanelSoft vừa được trao chứng chỉ quốc tế ISO 27001:2013 cho Hệ thống quản lý an toàn thông tin, sau chỉ 3 tháng triển...
Hải Phòng tập huấn an toàn, an ninh thông tin đợt 2
ICTnews - Khóa đào tạo mới nhất cho cán bộ chuyên trách ở Hải Phòng nhằm mục đích tăng cường khả năng tự bảo vệ đối với hệ thống Cổng/Trang thông...
Vùng Duyên hải Bắc Bộ cấp tập làm an toàn thông tin
ICTnews - Những tỉnh, thành Vùng Duyên hải Bắc Bộ không hề xem nhẹ công tác đảm bảo an toàn, an ninh, thông tin với các khóa đào tạo tập huấn,...
Việt Nam vô địch cuộc thi ATTT mạng Cyber SEA Game
ICTnews - Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT chia sẻ, chiến thắng này hoành tráng nhưng cũng rất căng thẳng vì dù Việt Nam vươn lên dẫn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam nhắm tới chức vô địch thế giới cuộc thi an ninh mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang