• Chia sẻ bài viết Việt Nam trở thành điểm nóng An toàn thông tin trong khu vực lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam trở thành điểm nóng An toàn thông tin trong khu vực

ictnews
Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nhấn mạnh rằng Việt Nam đã trở thành một điểm nóng trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) ở khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương.

Tại chương trình gặp gỡ báo chí “Ngày ATTT Việt Nam năm 2014” sáng nay, 5/11/2014 ở Hà Nội, Chủ tịch VNISA Nguyễn Duy Ngọc cho biết: “Sự kiện Ngày ATTT năm 2014 sẽ diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội với chủ đề “An toàn, an ninh thông thông tin và chủ quyền quốc gia”. Đây là vấn đề nóng và nhạy cảm. ATTT hiện nay trở thành vấn đề rất nóng liên quan đến an ninh đất nước, đến chủ quyền đất nước. Rất nhiều sự kiện chính trị ở nước ta khi diễn ra đều có những hoạt động liên quan trên “mặt trận” ATTT. Việt Nam hiện nay đã trở thành một “điểm nóng” ở khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương, thường xuyên có sự xuất hiện các thế lực tấn công trong lĩnh vực ATTT”.

Chương trình gặp gỡ báo chí về "Ngày An toàn thông tin năm 2014" vừa diễn ra sáng nay, 5/11/2014 tại Hà Nội.

Theo Chủ tịch VNISA, Ngày ATTT năm nay có một số điểm mới. Đơn cử như, sẽ có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT. Năm ngoái, Cục ATTT mới chỉ được công bố ra đời, nhưng năm nay Cục đã chính thức hoạt động với chức năng quản lý Nhà nước của mình.

Cũng tại phiên khai mạc sáng 4/12/2014, báo cáo chính của VNISA sẽ nhấn mạnh điểm đặc thù của hiện trạng ATTT Việt Nam sau 1 năm có nhiều sự cố về ATTT xảy ra, đặc biệt là những sự cố liên quan tới việc Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển Việt Nam (hàng loạt website Chính phủ, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bị tin tặc tấn công). VNISA cũng sẽ kết hợp Hàn Quốc công bố Chỉ số ATTT Việt Nam tại sự kiện này.

Một điểm đáng chú ý khác, Ngày ATTT năm 2014 sẽ có sự tham gia của hầu hết các nhà công nghệ, ATTT lớn nhất thế giới như Google, Microsoft, Oracle, CheckPoint, Cisco... Các chuyên gia quốc tế sẽ chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong việc đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia.

Ngày ATTT là sự kiện thường niên do VNISA tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, sẽ góp phần từng bước nâng cao nhận thức của xã hội về ATTT, nâng cao khả năng đối phó với những sự cố ATTT. Điểm nhấn chính của Ngày ATTT năm 2014 là 2 phiên hội thảo chuyên đề “Bảo đảm ATTT cho các hệ thông tin trọng yếu quốc gia” và “Nguy cơ mất ATTT từ thiết bị cầm tay”. Bên cạnh hội thảo là một chuỗi sự kiện bên lề như Cuộc thi quốc gia Sinh viên với ATTT do Tập đoàn Viettel tài trợ; Khóa đào tạo ngắn hạn về ATTT với chủ đề “Đánh giá và kiểm toán hệ thống thông tin” cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin; Điều tra thực trạng về ATTT trên toàn quốc.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhân lực an toàn thông tin: Cần nhiều đặc nhiệm hơn tiến sĩ
ICTnews - "Để sẵn sàng ứng phó với chiến tranh thông tin, cần tăng cường đào tạo tác chiến cho các đội đặc nhiệm, không cần quá nhiều tiến sĩ....
Cục An toàn thông tin sẽ ra mắt trong tháng 10/2014
ICTnews - Cục An toàn thông tin, một trong 4 đơn vị mới của Bộ TT&TT, dự kiến sẽ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động trong tháng 10/2014.
Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2014 diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM
ICTnews - Có chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và Chủ quyền quốc gia”, hội thảo quốc tế về an toàn thông tin, sự kiện chính của “Ngày An toàn...
PTIT hợp tác cùng ĐH Mỹ đào tạo nhân lực An toàn thông tin
ICTnews - Thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ phối hợp cùng ĐH Arizona (Mỹ) tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam trở thành điểm nóng An toàn thông tin trong khu vực lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang