• Chia sẻ bài viết VietinBank khẳng định an toàn trước lỗ hổng OpenSSL Heartbleed lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VietinBank khẳng định an toàn trước lỗ hổng OpenSSL Heartbleed

ictnews
Chiều 10/4/2014, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) chính thức khẳng định hệ thống giao dịch trực tuyến của mình không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật OSS Heartbleed.

Theo VietinBank, ngân hàng này đã tự kiểm tra, đánh giá và mời chuyên gia của Công ty an ninh mạng BKAV độc lập kiểm tra, đánh giá hệ thống các website của mình về lỗi bảo mật OSS Heartbleed. Việc kiểm tra được tiến hành ngay sau khi một số nguồn báo chí nước ngoài và Việt Nam đã đưa tin về một lỗi bảo mật trong phần mềm OpenSSL có tên Heart Bleed, thường được website của các ngân hàng, các cổng thanh toán trên thế giới sử dụng, có thể bị tin tặc khai thác lỗi để đánh cắp thông tin, thực hiện giao dịch chuyển tiền, truy cập trái phép vào mạng nội bộ…

Trên cơ sở các kết quả kiểm tra, VietinBank khẳng định hệ thống VietinBank hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật OpenSSL Heartbleed. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tuyến tại website www.vietinbank.vn và https://ebanking.vietinbank.vn.

VietinBank iPay

Công ty an ninh mạng Bkav đã kiểm tra và khẳng định VietinBank không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng OSS Heartbleed.

Nhiều năm qua, VietinBank đã đầu tư cung cấp nhiều kênh thanh toán và công cụ thanh toán các giao dịch trực tuyến trong thương mại điện tử tại Việt Nam.

Từ tháng 11/2009, VietinBank đã triển khai thành công dịch vụ thanh toán trực tuyến cho hơn 5 triệu chủ thẻ E-partner có thể sử dụng số tiền có trong tài khoản thẻ để mua hàng hoặc trả phí tại các website thương mại điện tử có liên kết thanh toán trực tuyến với VietinBank. Bên cạnh đó, dịch vụ thanh toán trực tuyến với các chức năng dành cho “người bán” sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động bán hàng trực tuyến và rút ngắn quy trình thanh toán, giao nhận hàng hóa như quản lý đơn hàng, tích hợp website bán hàng, quản trị các phương thức vận chuyển…

Ngoài việc cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ thông thường tại POS/ATM, từ tháng 8/2013, VietinBank triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ nội địa và quốc tế trực tuyến trên các website của đơn vị chấp nhận thẻ (dịch vụ Merchant online). Dịch vụ này rất phù hợp với các đơn vị bán vé máy bay, bán hàng trực tuyến, khách sạn, nhà hàng, siêu thị điện máy...

Mới đây nhất, tháng 1/2014, VietinBank vừa chính thức triển khai dịch vụ thanh toán vé máy bay VietnamAirlines trực tuyến qua dịch vụ ngân hàng điện tử iPay.

Để đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng, VietinBank đã triển khai hệ thống công nghệ bảo mật tiên tiến theo chuẩn quốc tế dành cho dịch vụ Internet Banking; còn các giao dịch thanh toán đều được bảo vệ bởi hệ thống an ninh tiêu chuẩn thế giới DSS PCI của Visa và 3D Secure của Mastercard.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VietinBank khẳng định an toàn trước lỗ hổng OpenSSL Heartbleed lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang