• Chia sẻ bài viết VNISA trao cup danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2015” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNISA trao cup danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2015”

ictnews
Hôm nay, ngày 20/1/2016, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã trao cup danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin (ATTT) chất lượng cao năm 2015” cho 6 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin trong nước tiêu biểu.

Lễ trao cup danh hiệu "Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao năm 2015" vừa được tổ chức sáng nay, ngày 20/1, tại Hà Nội.

Danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” được VNISA xét trao mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 2015, cho các sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu nhất về ATTT, có xuất xứ từ Việt Nam do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ.

Chương trình nhằm mục đích đánh giá, bình chọn, xếp hạng và công nhận danh hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu nhất về ATTT tại Việt Nam trong năm; góp phần xây dựng uy tín và thương hiệu của sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp, tổ chức ATTT và CNTT Việt Nam. Qua đó, tuyên truyền quảng bá, hỗ trợ tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ ATTT tiêu biểu tại thị trường trong và ngoài nước. 

Quá trình bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” được dựa trên các tiêu chí cơ bản như: Nhu cầu và hiệu quả ứng dụng; Công nghệ, chất lượng sản phẩm; Tính mới, công nghệ sáng tạo, tỉ lệ nội địa hóa; Thị trường và dịch vụ hỗ trợ; Tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; So sánh giá cả trên tính năng; Hồ sơ tính pháp lý và bản quyền sở hữu.

Sau hơn 3 tháng triển khai chương trình, danh sách 6 sản phẩm, dịch vụ giành danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2015” đã được VNISA công bố tại Hội thảo triển lãm quốc tế “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” năm 2015 với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” diễn ra ngày 1/12/2015 tại Hà Nội, gồm có: Thiết bị tường lửa phân tán MiDFS-IDS (Misoft Distributed Firewall System) phiên bản tích hợp chức năng phát hiện tấn công MiDFS-IDS 2.0 của Công ty cổ phần phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ Misoft; Hệ thống giám sát website tập trung (VNCS Web Monitoring) phiên bản năm 2015 của Công ty cổ phần công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam; Phần mềm diệt virus CMC (CMC Internet Security) phiên bản năm 2015 của Công ty cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC; Phần mềm Máy tính an toàn S7 Q 3.26 (Lock PC Q3.26) phiên bản năm 2015 của Công ty TNHH đảm bảo an toàn thông tin Việt Kiến Tạo; Phần mềm MK PKI Applet phiên bản năm 2015 của Công ty cổ phần Thông minh MK; Hệ thống phát hiện các mối đe dọa nâng cao - CyRadar (CyRadar - Advanced Threads Detection System) phiên bản năm 2015 của Công ty cổ phần FPT.

Chia sẻ tại lễ trao cup cho các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2015” diễn ra sáng 20/1, ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết, các sản phẩm được trao cup có ở 3 nhóm lĩnh vực khác nhau: các sản phẩm giám sát, cảnh báo các cuộc tấn công mạng và bảo vệ chống các cuộc tấn công từ bên ngoài; các sản phẩm bảo mật, chống virus, chống phá hoại bởi các phần mềm độc hại; và loại sản phẩm có chứa mật mã, phục vụ trao đổi xác thực, ký điện tử, mã hóa dữ liệu. Đây là bước đầu khả quan cho thấy tiềm năng của các doanh nghiệp.

Cũng theo ông Khánh, việc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao” lần này đã được Hội đồng thực hiện kết hợp cả đánh giá trên hồ sơ và thông qua kiểm nghiệm, kiểm tra thực tế; sử dụng cả phương pháp tự động và chuyên gia để đánh giá.

“Qua đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, Hội đồng bình chọn cũng nhận thấy còn có một loạt sản phẩm có đầy đủ tiềm năng song còn thiếu một số điểm nhỏ, có thể khắc phục để có thể được trao danh hiệu trong năm 2016 và các năm tiếp theo”, ông Khánh cho biết thêm.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNISA có quy chế bình chọn sản phẩm an toàn thông tin
ICTnews - Kết quả bình chọn danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao năm 2015” sẽ được công bố trong khuôn khổ sự kiện “Ngày An toàn...
Sản phẩm ATTT 2015 sẽ được đo đạc, xét nghiệm bởi chuyên gia
ICTnews - Sản phẩm an toàn thông tin có chất lượng cao của năm 2015 sẽ được đánh giá, đo đạc các thông số bởi các chuyên gia thay vì bình chọn...
Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2015 vẫn dưới mức trung bình
ICTnews - Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam đã công bố chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2015 - VNISA Index 2015. Theo đó, chỉ số trung bình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNISA trao cup danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2015” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang