• Chia sẻ bài viết VSEC tiếp tục mở lớp đào tạo an ninh mạng miễn phí, chủ đề về Linux và IoT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VSEC tiếp tục mở lớp đào tạo an ninh mạng miễn phí, chủ đề về Linux và IoT

ictnews
Sau Training Day 1, VSEC đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến các học viên tham dự về mức độ hài lòng và các chủ đề quan tâm trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, qua đó chọn ra chủ đề khai thác lỗ hổng trên Linux - IoT.

Nối tiếp thành công từ khóa học miễn phí "Training Day 1: Lập trình & Reverse Engineering" được tổ chức hồi đầu năm, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) tiếp tục tổ chức Trainning Day 2 với chủ đề kiến thức cơ bản liên quan đến Linux và IoT, "Linux - IoT Exploit basic concept” vào ngày 24/8/2018.

Theo Tạp chí An toàn thông tin đưa tin, sau Training Day 1 VSEC đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến các học viên tham dự về mức độ hài lòng và các chủ đề quan tâm trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, qua đó nhận thấy chủ đề khai thác lỗ hổng trên Linux - IoT thu hút đông đảo sự quan tâm của học viên.

za1-vsec-mo-lop-dao-tao-an-ninh-mang-mien-phi-chu-de-linux-iot.jpg

Nối tiếp thành công từ khóa học miễn phí "Training Day 1: Lập trình & Reverse Engineering" được tổ chức hồi đầu năm, Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) tiếp tục tổ chức Trainning Day 2 với chủ đề kiến thức cơ bản liên quan đến Linux và IoT, "Linux - IoT Exploit basic concept” vào ngày 24/8/2018 (ảnh minh họa).

Với mục đích khuyến khích, hỗ trợ những đối tượng có nhu cầu nâng cao thêm kiến thức về an toàn thông tin mà không có cơ hội học tập bài bản, Training Day là một trong những chuỗi hoạt động của VSEC trong việc nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cộng đồng; các chuyên gia bảo mật của VSEC sẽ trực tiếp giảng dạy, cung cấp cho học viên những kiến thức đầy đủ và thực tế nhất.

Đối tượng tham dự bao gồm cán bộ nghiên cứu về lỗ hổng bảo mật thông tin, đội ngũ kỹ sư bảo mật của ngân hàng, tổ chức tài chính và các tổ chức khác, cũng như các bạn sinh viên và những người yêu thích an toàn thông tin. Training Day 2 được tổ chức trong 1 ngày với 2 nội dung chính.

Trong buổi sáng, bên cạnh các kiến thức cơ bản về x86\64 Assembly, Exploit, Shellcode, học viên được cung cấp các khái niệm và cách khai thác các lỗi trong lập trình (Stack overflow, Heap overflow, Integer overflow, Format string và Bypass exploit protection).

Buổi chiều là các kiến thức cơ bản về lỗ hổng trên IoT như một số kiến trúc CPU cho IoT, cách dịch ngược và đánh giá firmware. Từ đó, các học viên sẽ tìm hiểu về việc khai thác lỗ hổng trên một số thiết bị IoT trong thực tế.

Người muốn tham dự khóa học miễn phí này có thể đăng ký theo mẫu có sẵn trên mạng; học viên tham dự chuẩn bị trước một số công cụ liên quan như máy tính cài IDA, máy ảo Protostar, hoặc VSEC sẽ hỗ trợ cài đặt trong quá trình đào tạo.

Như đã nêu trên, nội dung đào tạo của Training Day 1 hồi đầu năm là Lập trình & Dịch ngược (Reverse Engineering). Ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong khóa học là C và Python.

Ngày 1, học viên sẽ được học cơ bản về lập trình, bao gồm giới thiệu về lập trình, mã máy, ngôn ngữ lập trình; cách xuất một đoạn văn bản; biến và cách khai báo biến; định dạng chuỗi; chú thích code;…

Ngày 2, học viên sẽ được đào tạo cơ bản về điều tra dịch ngược Reverse Engineering, bao gồm: giới thiệu về Reverse Engineering; các kỹ năng cơ bản, công cụ cần thiết và các tài liệu cho Reverse Engineering; cùng kiến thức nền tảng liên quan đến các hệ đếm; căn bản về Assembly Language x86; nhận diện các cấu trúc mã lệnh trong Assembly...

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sẽ tổ chức đào tạo về an toàn thông tin cho phóng viên, biên tập viên trong năm 2019
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng yêu cầu Cục An toàn thông tin kết hợp kế hoạch của 2 Đề án 893 và 99 để triển khai tổ chức lớp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VSEC tiếp tục mở lớp đào tạo an ninh mạng miễn phí, chủ đề về Linux và IoT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang