• Chia sẻ bài viết Bắc Ninh đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xây dựng thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bắc Ninh đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xây dựng thành phố thông minh

ictnews
Mục tiêu của dự án ứng dụng CNTT là nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT thống nhất làm nền tảng xây dựng thành phố thông minh có quy hoạch, có tính nhất quán, đảm bảo các hệ thống có thể tích hợp và chia sẻ dữ liệu một cách linh hoạt thống nhất…

Sở TT&TT Bắc Ninh đang tiến hành xây dựng dự án "Trung tâm dữ liệu thành phố thông minh"

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, Dự án “Trung tâm dữ liệu thành phố thông minh” do Sở TT&TT Bắc Ninh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí dự kiến gần 570 tỷ đồng đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu, hệ thống đám mây, nền tảng tích hợp cho thành phố thông minh…

Dự án gồm có các nội dung đầu tư chính: trung tâm dữ liệu; hệ thống đám mây, nền tảng tích hợp cho thành phố thông minh; giải pháp an toàn bảo mật cơ sở hạ tầng; hệ thống mạng và an ninh mạng; hệ thống phần mềm nền tảng cho cơ sở hạ tầng thành phố thông minh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị cần xem xét kỹ lưỡng, quy mô đầu tư phải đảm bảo mang tính lâu dài, không bị lỗi thời, đáp ứng hoạt động một cách hiệu quả, tránh lãng phí.

Ngoài ra đơn vị tư vấn trên cơ sở phân tích hiện trạng hạ tầng, trang thiết bị để nghiên cứu, lựa chọn hình thức đầu tư cho phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo sự thuận lợi trong việc quản lý sử dụng.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT thống nhất làm nền tảng xây dựng thành phố thông minh có quy hoạch, có tính nhất quán, đảm bảo các hệ thống có thể tích hợp và chia sẻ dữ liệu một cách linh hoạt thống nhất… Qua đó, cung cấp thông tin có giá trị là công cụ hỗ trợ cho lãnh đạo ra quyết định, giúp công tác quản lý điều hành của chính quyền hiệu quả và cung cấp các dịch vụ thông minh cho người dân và doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của các công nghệ mới rất quan trọng đối với cơ sở hạ tầng hiện đại bên trong thành phố. Về cơ bản, công nghệ mới sẽ kích hoạt và khuyến khích công dân trở thành thành viên năng động hơn của cộng đồng, biến thành phố thành một nơi đáng sống, làm việc và thăm quan. Mô hình thành phố thông minh sẽ kết hợp cả cơ sở hạ tầng, nguồn vốn xã hội và công nghệ để bảo đảm phát triển kinh tế bền vững, mang đến môi trường hấp dẫn cho mọi thành phần.

 

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bắc Ninh đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xây dựng thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang