• Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp dùng nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo FPT.AI để phát triển kinh doanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh nghiệp dùng nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo FPT.AI để phát triển kinh doanh

ictnews
Chuyên gia công nghệ FPT cho biết, các giải thuật trí tuệ nhân tạo của FPT.AI được đội ngũ nghiên cứu của FPT phát triển và ứng dụng những kỹ thuật học máy, học sâu mới nhất. Nền tảng FPT.AI bao gồm 2 cấu phần: gói công nghệ liên quan đến giọng nói và nền tảng hội thoại FPT.

Ảnh minh họa: Internet

Chia sẻ về những hoạt động của FPT trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, ông Lê Hồng Việt - Giám đốc Công nghệ FPT cho hay: “Từ năm 2012, FPT xác định công nghệ là chiến lược của tập đoàn. Từ đó đến nay, FPT tự hào là đơn vị đi đầu cùng với các hãng công nghệ thế giới để phát triển. Hiện nay, chiến lược của FPT là Cùng chuyển đổi số bằng cách tự chuyển đổi mình, đem kinh nghiệm chuyển đổi cho khách hàng, đem AI vào giao thông thông minh, y tế thông minh, xe tư hành, đưa AI vào xử lý các vấn đề trong bảo hiểm…; xây dựng Platform về chuyển đổi số và Platform hiện tại chúng tôi đầu tư tập trung là về trí tuệ nhân tạo - AI. Bên cạnh đó, FPT còn xây dựng Platform để dùng AI, cảm nhận AI và tạo ra các sản phẩm AI thực tế”.

Với nền tảng công nghệ trí tuệ nhận tạo FPT.AI vừa chính thức ra mắt, theo ông Lê Hồng Việt, FPT.AI mang đến cho nguời dùng 1 số tính năng chính, như “Speech to Text” và “Text to Speech”. “Mong muốn của chúng tôi là trong năm sau, sẽ có nhiều bạn sử dụng FPT.AI”, ông Việt chia sẻ.

Chuyên gia công nghệ FPT cũng cho biết, các giải thuật trí tuệ nhân tạo của FPT.AI được đội ngũ nghiên cứu của FPT phát triển và ứng dụng những kỹ thuật học máy, học sâu mới nhất. Nền tảng FPT.AI bao gồm 2 cấu phần: gói công nghệ liên quan đến giọng nói và nền tảng hội thoại FPT (FPT.AI - Conversational Platform).

Trong đó, gói công nghệ liên quan đến giọng nói gồm có nhận dạng giọng nói và tổng hợp giọng nói. Năm 2017, FPT mở phiên bản thử nghiệm và miễn phí cho cộng đồng dùng; hiện công nghệ này đang được ứng dụng để điều khiển các thiết bị IoT. Tổng hợp giọng nói bao gồm cả ngữ điệu, giọng nam và nữ. Trong thời gian từ nay đến hết năm 2017, FPT.AI sẽ cung cấp cả giọng nam và nữ của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Sản phẩm cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân và có thu phí. Ngoài ra, FPT.AI cũng có gói dịch vụ tổng hợp giọng nói của từng doanh nghiệp.

Đối với nền tảng hội thoại FPT, nền tảng này cung cấp các ứng dụng với giao diện ngôn ngữ tự nhiên để tự động tương tác trò chuyện với người dùng cuối (tạo ra chatbot). Đối tượng hướng tới của FPT.AI - Conversational Platform là các lập trình viên. Sản phẩm hiện đang có 2 phiên bản là miễn phí và tính phí.

FPT.AI hiện tại đã được các doanh nghiệp trong và ngoài nước dùng để nghiên cứu triển khai các giải pháp kinh doanh. Ví dụ như FPT Shop đã dùng FPT.AI để triển khai robot tư vấn bán hàng tự động cho khách hàng qua Facebook; VnExpress dang xây dựng một dịch vụ tin tức âm thanh mới cho phép tài xế và người có thị lực yếu nói chuyện với điện thoại và nghe tin tức về sở thích của họ.

Bên cạnh đó, nền tảng FPT.AI cũng đang được một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Đông Nam Á sử dụng để triển khai hệ thống trả lời email tự động; một startup khởi nghiệp của Việt Nam cũng đang phối hợp dùng nền tảng công nghệ FPT.AI để phát triển hệ thống điểm tin tự động…

Cùng với việc ra mắt nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo FPT.AI, FPT cũng đã công bố giải thưởng "Bot of the Year". Theo đó, giải thưởng trị giá 50 triệu đồng sẽ được trao cho người dùng nào sử dụng Platform FPT.AI để xây dựng 1 chatbot cho nguời Việt Nam đưa vào sử dụng hiệu quả nhất. Dự kiến, giải thưởng này sẽ được FPT trao vào cuối năm nay.

 

 

TS

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp dùng nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo FPT.AI để phát triển kinh doanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang