• Chia sẻ bài viết  FPT và DIR hợp tác phát triển công nghệ AI, Blockchain trong lĩnh vực chứng khoán lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT và DIR hợp tác phát triển công nghệ AI, Blockchain trong lĩnh vực chứng khoán

ictnews
Ngày 5/12/2017, FPT và Viện Nghiên cứu Daiwa (Daiwa Institute of Research – DIR), thành viên của Daiwa Security, Công ty Chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ mới.

FPT và DIR ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược hợp tác phát triển công nghệ AI, Blockchain trong lĩnh vực chứng khoán

Theo đó, dựa trên thế mạnh riêng, hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu, phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ có giá trị gia tăng cao dựa trên 04 công nghệ gồm: trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo (RPA), nhận diện hình ảnh và phân tích dữ liệu theo thời gian thực và Blockchain.

Cụ thể là trong mảng công nghệ AI, hai bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển dịch vụ chatbot cho các tập đoàn Nhật Bản. FPT sẽ cung cấp hạ tầng công nghệ dịch vụ chatbot và DIR sẽ cử các chuyên gia công nghệ sang Việt Nam hỗ trợ phát triển các công cụ và quy trình cho dịch vụ chatbot sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật. Hiện dịch vụ chatbot của FPT đang hỗ trợ hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong mảng công nghệ RPA (công nghệ tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo), hai bên sẽ cùng nghiên cứu phát triển các hệ thống tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và hỗ trợ đa giao diện đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng.

Hai bên cũng sẽ cùng hợp tác để ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh và phân tích dữ liệu theo thời gian thực đã được FPT thử nghiệm thành công trong lĩnh vực xe tự hành để đưa ra một số ứng dụng mới trong lĩnh vực tài chính.

Phát biểu tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, Chính phủ Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.0, thể hiện rõ trong chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 4/5/2017. Theo đó, Việt Nam sẽ tập trung thúc đẩy phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu Internet kết nối vạn vật trong thời gian sớm nhất; ưu tiên, chú trọng phát triển nhân lực công nghệ thông tin, đặc biệt là nhân lực công nghệ cao; xây dựng các thể chế, chính sách phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.

"Việt Nam hiện đang đứng đầu về chỉ số kinh tế ứng dụng di dộng trong 6 nước phát triển nhất khu vực ASEAN. Khoảng 60% dân số Việt Nam dưới 35 tuổi có khả năng tiếp cận nhanh công nghệ mới và khoảng 52% dân số sử dụng Internet. Tôi cho rằng đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp CNTT triển khai các chương trình nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ mới vào mọi mặt của đời sống xã hội" Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

Theo ông Yukiyuki Kusaki, Chủ tịch HĐQT Viện Nghiên cứu Daiwa: “Với kinh nghiệm và năng lực cung cấp các giải pháp sử dụng công nghệ mới nhất cho Tập đoàn Chứng khoán Daiwa, DIR kỳ vọng hợp tác này có thể tạo ra những giá trị mới thúc đẩy phát triển hơn nữa ngành CNTT Nhật Bản”.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT: “Đây là lần đầu tiên FPT hợp tác với một viện nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản để cùng nghiên cứu phát triển các công nghệ hiện đại nhất, các công nghệ nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hợp tác này sẽ mở ra một con đường mới để nâng tầm công nghệ của cả FPT và DIR. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tốc độ là nhân tố quyết định sự thành bại, sự hợp lực giữa FPT và DIR chính là động lực để chúng ta đẩy nhanh tốc độ phát triển của công nghệ và nhanh chóng đưa các giải pháp, ứng dụng dựa trên những công nghệ mới nhất do hai bên nghiên cứu vào hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu”.

Trước đó, vào cuối năm 2016, FPT và DIR BI thỏa thuận hợp tác trong việc tư vấn, chuyển đổi lên public cloud, vận hành trên Cloud sau chuyển đổi cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Đồng thời, hai bên cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng lộ trình chuyển đổi sang sử dụng Cloud với chi phí hiệu quả và phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh doanh.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
FPT và PVEP hợp tác phát triển công nghệ mới trong ngành dầu khí
ICTnews - Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) và Công ty Cổ phần FPT vừa ký Thoả thuận hợp tác nghiên cứu phát triển khoa học công...
Ra mắt phiên bản mới trên di động của phần mềm quản lý bệnh viện FPT.eHospital
ICTnews - FPT vừa ra mắt FPT.eHospital IPD Care - phiên bản mới chạy trên nền tảng di động của phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital,...
Đổi điện thoại Oppo cũ lấy smartphone màn hình tràn Oppo F5 tại FPT Shop
ICTnews - Từ ngày 1 – 31/12, đến với FPT Shop, bạn không chỉ dễ dàng sở hữu ngay những chiếc smartphone màn hình tràn viền thời thượng thuộc...
Tổng giám đốc FPT Shop đầu tư thử nghiệm vào chuỗi nhà thuốc
ICTnews - Bà Nguyễn Bạch Điệp, Tổng giám đốc FPT Shop, cho biết đang đầu tư thử nghiệm vào chuỗi nhà thuốc Long Châu tại TP.HCM.
 FPT tung ra FPT Play Box cung cấp chuẩn 4K trên nền tảng Internet
ICTnews - Từ ngày 4/12/2017, FPT Telecom chính thức ra mắt sản phẩm FPT Play Box 2018 với vẻ ngoài tinh tế và các tính năng vượt trội nhằm mang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  FPT và DIR hợp tác phát triển công nghệ AI, Blockchain trong lĩnh vực chứng khoán lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang