• Chia sẻ bài viết Học viện sáng tạo công nghệ TEKY được Thủ tướng Úc mời dự hội nghị ASEAN-Úc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện sáng tạo công nghệ TEKY được Thủ tướng Úc mời dự hội nghị ASEAN-Úc

ictnews
Tháng 3/2018, Học viện sáng tạo công nghệ TEKY sẽ là đại diện duy nhất trong ngành giáo dục Việt Nam được Thủ tướng Úc mời tham dự Hội nghị thượng định đặc biệt về ASEAN - Australia tại Sydney.

Thông tin nêu trên vừa được Học viện sáng tạo công nghệ TEKY chia sẻ. Có mặt của Thủ tướng Úc cùng nhiều quan chức khác, hội nghị thượng đỉnh đặc biệt về ASEAN - Australia sẽ bàn luận về sự phát triển, những dự án có ảnh hưởng xã hội trong đổi mới giáo dục khu vực.

Hội nghị cấp cao này là một cơ hội lịch sử và chưa từng có để tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN cũng như mang lại những lợi ích kinh tế và an ninh rõ ràng cho Úc. Hội nghị tạo một diễn đàn quan trọng để thảo luận về cách thức có thể tiếp tục làm cho khu vực an toàn và thịnh vượng hơn.

Thông tin từ TEKY cho hay, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia cũng sẽ diễn ra 2 sự kiện lớn bên lề, đó là hội nghị cấp cao doanh nghiệp quy tụ lãnh đạo của các doanh nghiệp công nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm mở ra các cơ hội mới như tạo thêm công ăn việc làm, đầu tư và kinh doanh; và hội nghị chống khủng bố với nội dung nhấn mạnh sự lãnh đạo toàn cầu và hành động chung của khu vực nhằm chống lại khủng bố.

Bà Đào Lan Hương - người sáng lập đồng thời là Chủ tịch HĐQT Học viện sáng tạo công nghệ TEKY chia sẻ: “Đây thực sự là một vinh dự lớn lao với cá nhân tôi và Học viện TEKY, là thành công bước đầu của tập thể TEKY được xã hội và nhiều tổ chức ghi nhận. Sự kiện cũng là cơ hội to lớn để TEKY tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín với đối tác, khách hàng trên phạm vi quốc tế và chứng tỏ người Việt Nam không thua kém bất kỳ một quốc gia nào”.

Được thành lập năm 2016, Học viện sáng tạo công nghệ TEKY hướng tới mục tiêu trở thành Học viện STEAM dành cho trẻ em số một ASEAN trong vòng 3 năm tới về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform (Ảnh TEKY cung cấp)

Với tầm nhìn trở thành Học viện STEAM (STEAM - giáo dục tích hợp các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật Nghệ thuật và Toán học) dành cho trẻ em số một khu vực ASEAN trong vòng 3 năm tới về số lượng học sinh tại các điểm đào tạo và hệ thống Edutech Platform, sự góp mặt của TEKY trong sự kiện này cũng là cơ hội để những dự án mang ý nghĩa xã hội như TEKY có có hội được thế giới công nhận và đánh giá về tiềm năng phát triển bền vững.

Học viện sáng tạo công nghệ dành cho trẻ em TEKY Academy (TEKY), được thành lập từ năm 2016 với mục tiêu giúp hàng triệu trẻ em phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thông qua việc học lập trình. Các chương trình đào tạo của TEKY gồm 3 mảng chính: Lập trình và phát triển ứng dụng; Robot và Điện tử tự động; Công nghệ 3D và Truyền thông đa phương tiện... Những khoá học này có mặt tại chuỗi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế, các trường đối tác, hệ thống nhượng quyền và nền tảng giáo dục trực tuyến của TEKY.

Theo đại diện TEKY, chương trình đào tạo của TEKY được xây dựng và phát triển dựa theo tiêu chuẩn của các trường học, học viện tại Mỹ. Lộ trình học lâu dài sẽ giúp hình thành nền tảng kiến thức, kỹ năng và tư duy công nghệ tương tự như các bộ môn Toán, Ngoại ngữ...

Đại diện TEKY cho biết thêm, Học viện đã đầu tư Trung tâm công nghệ bao gồm phòng Lab công nghệ cao với đầy đủ tài nguyên, thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa việc học, sinh hoạt và nghiên cứu của học viên. Đội ngũ quản lý, giảng viên, nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy CNTT cho trẻ em, đến từ các trường đại học lớn trong nước và trên thế giới.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, dự án TEKY đã được đánh giá cao với nhiều giải thưởng uy tín như Top 10 dự án có tầm ảnh hưởng xã hội tại ASEAN bởi Chính phủ Úc và Top 4 dự án xuất sắc tại hội nghị NextGen, Thụy Sỹ. Gần đây nhất, vào đầu tháng 11/2017, TEKY tiếp tục nhận giải thưởng “Dự án đào tạo có ảnh hưởng xã hội tốt nhất trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0” trong khuôn khổ Vietnam Rice Bowl Startup Award.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

TEKY ra mắt Trung tâm mới đào tạo lập trình cho trẻ em tại Hà Nội
ICTnews - Tại Trung tâm mới ở số 6 Nguyễn Thị Thập (Hà Nội), Học viện sáng tạo công nghệ TEKY sẽ triển khai giảng dạy cho trẻ em từ 6 - 18 tuổi...
TEKY phát hành Token thương mại điện tử và giáo dục STEM đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Công ty TEKY Holdings, được thành lập tại Seychelles, vừa chính thức công bố phát hành và chào bán Token điện tử TKC Coin đầu tiên...
TEKY tổ chức cuộc thi App Jamming Summit 2018 dành cho trẻ em từ 8-16 tuổi
ICTnews - App Jamming Summit là cuộc thi quốc tế dành cho các nhà phát triển ứng dụng bằng phần mềm App Inventor trẻ tuổi từ 8 - 16 tuổi trong...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện sáng tạo công nghệ TEKY được Thủ tướng Úc mời dự hội nghị ASEAN-Úc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang