• Chia sẻ bài viết Nhân lực tại Việt Nam đang đối mặt với sức ép từ cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân lực tại Việt Nam đang đối mặt với sức ép từ cách mạng 4.0

ictnews
Theo nhận định từ chuyên gia, nguồn nhân lực của Việt Nam chưa phát triển kịp với tăng trưởng kinh tế và  đang tiếp tục đối mặt với sức ép từ cách mạng 4.0 thé nhưng nếu giải quyết được vấn đề cấp bách nhất là kết nối cung - cầu, thị trường lao động Việt Nam không lo tác động của công nghệ.

 

Nhân lực tại Việt Nam đang đối mặt với sức ép từ cách mạng 4.0. Ảnh: SGGP

Đây là nhận xét của một số chuyên gia tại một hội thảo về nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số d Bộ LĐ - TB&XH phối hợp với Công ty Manpower Group tổ chức vừa tổ chức.

Thông tin từ trang tin Bộ Công thương, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển bùng nổ của các cuộc cách mạng chuyên ngành thế hệ mới mở ra một thời đại phát triển mới của loài người gắn với trí tuệ nhân tạo, Internet cùng với sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế số, cách mạng 4.0 đã tạo ra những thách thức. Trong đó, việc làm của con người sẽ bị thay thế bởi máy móc, công nghệ tự động hoá đặc biệt là các ngành sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày,...

Theo ông Simon Matthews, CEO Manpower Group tại thị trường Việt Nam, Thái Lan, Trung Đông, có 40% trong số 42.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát của tập đoàn này cho biết rất khó khăn trong công tác tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng nhân lực giỏi. Khảo sát cũng cho thấy, tại Đông Nam Á có tới 46% doanh nghiệp cho biết gặp khó khăn trong tuyển dụng và năm 2016 được xem là năm tuyển dụng nhân sự khó khăn nhất trong vòng 11 năm trở lại đây. Trong khi đó tại Việt Nam cũng đang thiếu hụt nhân sự quản lý cấp cao do tình trạng “chảy máu chất xám”. 

Cũng theo ông này, nguồn nhân lực của Việt Nam chưa phát triển kịp với tăng trưởng kinh tế, lại đang tiếp tục đối mặt với sức ép từ cách mạng 4.0. Cụ thể, chỉ có 9,66 triệu lao động đã qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật, chiếm 18,6% lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên. “Rất nhiều chủ sử dụng lao động than phiền về việc không có đủ ứng viên xin việc và khi có đủ rồi thì họ lại thiếu các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, ngoại ngữ, chậm thích nghi với môi trường làm việc mới...

Vị này cũng cho biết, các ngành nghề khó tuyển dụng nhân sự nhất hiện nay ở Việt Nam là công nghệ thông tin, đại diện bán hàng, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên tài chính kế toán, sản xuất và vận hành máy... Trong ngành CNTT, các doanh nghiệp cho biết đang thiếu hụt nhân tài nhất trong nhiều năm qua khi từ hạng 9 tăng lên hạng 2 trong năm 2016. Riêng lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam thiếu trầm trọng nhân lực do các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư trong vài năm trở lại đây.

Tuy vậy, cũng theo các chuyên gia, dù việc làm chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhưng không hề u tối như dự đoán rằng tự động hoá sẽ thay thế con người. Bởi theo các chuyên gia của Manpower Group, vào khoảng năm 2020, hơn 1/3 số kỹ năng cốt lõi mà hầu hết các công việc yêu cầu sẽ bao gồm những kỹ năng mà công việc hiện nay chưa xem trọng. Nhu cầu về kỹ năng của lực lượng lao động trong kỷ nguyên 4.0 sẽ được nâng cao. Ví dụ các kỹ năng của CEO sẽ thành kỹ năng của quản lý cấp trung và kỹ năng của quản lý cấp trung sẽ thành kỹ năng của nhân viên. Máy móc sẽ thay thế kỹ năng đơn giản và lặp lại. Vì vậy để tồn tại và phát triển trong nền công nghiệp 4.0, lực lượng lao động trong nước phải tự trau dồi và nâng cao các kỹ năng.

Cụ thể, sự sáng tạo, kỹ năng quản lý con người, kỹ năng ra quyết định, trí tuệ cảm xúc và đàm phán là những yếu tố giúp khai thác tiềm năng của nguồn lực con người, đồng thời tạo điều kiện cho con người có giá trị hơn robot và không thể bị chúng thay thế hoàn toàn. Vì vậy vấn đề nằm ở chỗ người lao động phải nhận thấy rằng họ cần cải thiện kỹ năng và kiến thức trong nhiều lĩnh vực.

Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm quốc gia cho rằng, thay vì quá lo ngại trước sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, vấn đề cấp bách hơn cần tháo gỡ đối với thị trường lao động Việt Nam vẫn là chắp nối cung cầu. Ông dẫn chứng, khảo sát thực hiện ở đối tượng sinh viên cho thấy các ngành lựa chọn hàng đầu bao gồm kinh doanh, thương mại và tài chính, chiếm tới 51%, cao hơn tỷ lệ trung bình trong khu vực ASEAN là 29%. Điều này cho thấy sự lệch lạc trong cung cầu trên thị trường lao động, khi mà rất ít việc làm hướng vào các lĩnh vực công nghệ, cơ khí, sản xuất.

Trong khi đó, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, ông Doãn Mậu Diệp lưu ý, dịch vụ việc làm cần được chú trọng bởi hoạt động này sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng kết nối giữa người lao động, doanh nghiệp và các đối tác khác như cơ sở đào tạo. “Cách mạng 4.0, kỷ nguyên số không làm mất đi cơ hội việc làm, mà giúp xuất hiện nhiều việc làm mới và những người chịu trách nhiệm thị trường lao động phải liên kết, phối hợp, hợp tác với các tổ chức để tận dụng cơ hội, kinh nghiệm nhằm vận hành quản trị tốt hơn thị trường lao động”.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân lực tại Việt Nam đang đối mặt với sức ép từ cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang