• Chia sẻ bài viết Cảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face ID lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face ID

ictnews
Cảnh sát Mỹ được khuyên không nên nhìn màn hình iPhone của nghi phạm đang được bảo vệ bằng Face ID vì có thể vô hiệu hóa đăng nhập bằng gương mặt, dẫn đến phải nhập mật khẩu để mở khóa.

Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật khẩu để mở khóa. Với cơ chế hoạt động này, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.

Một trang trong tài liệu của Elcomsoft

Ghi chú xuất hiện trong một slide thuộc về Elcomsoft, liên hệ đến màn trình diễn Face ID của Apple năm 2017. Trong sự kiện ra mắt iPhone X, Phó Chủ tịch Apple Craig Federighi đã thử dùng gương mặt để mở khóa thiết bị nhưng thất bại. Vì vậy, iPhone X đòi ông nhập mật khẩu. Sau đó, Apple giải thích iPhone bị khóa sau khi vài nhân viên hậu trường tương tác với nó ngay trước Federighi, dẫn đến sự cố “muối mặt” trên sân khấu.

Lời khuyên của Elcomsoft được đưa ra sau khi xuất hiện trường hợp cảnh sát buộc nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới. Hành động giúp cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội nghi phạm vì đã nhận và xử lý ảnh khiêu dâm trẻ em.

Tại Mỹ, nghi phạm có quyền không cung cấp mật khẩu theo Tu chính án V nhưng tòa án kết luận có sự khác biệt giữa hệ thống nhận diện sinh trắc học như Touch ID với mật khẩu. Trong vài trường hợp, cảnh sát yêu cầu mọi người mở khóa thiết bị bằng vân tay. Trước khi có Face ID, nhà hành pháp cũng được tư vấn về cách sử dụng Touch ID trên iPhone để không bị khóa máy. Theo slide, họ được khuyên không bấm nút home để kiểm tra tình trạng iPhone đang khóa hay mở mà nên dùng nút nguồn, nếu không sẽ bị mất 1 trong 5 lượt nhận diện vân tay.

Du Lam (Theo Macrumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trường hợp cảnh sát ép nghi phạm mở khóa iPhone bằng gương mặt đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Theo Forbes, đây là lần đầu tiên trên thế giới cảnh sát buộc một nghi phạm sử dụng gương mặt để mở khóa iPhone X.
Apple vá lỗi iPhone Xs không nhận sạc
ICTnews - Apple hôm 8/10 phát hành iOS 12.0.1, bản cập nhật chính thức đầu tiên cho hệ điều hành iOS 12.
Apple tổn thất hàng tỷ đô mỗi năm vì nạn gian lận sửa chữa iPhone tại Trung Quốc
ICTnews - Vấn nạn gian lận sửa chữa iPhone tại Trung Quốc khiến Apple lao đao và tổn thất hàng tỷ USD mỗi năm.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face ID lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang