• Chia sẻ bài viết CES Asia 2019: Huawei tuyên bố 5G sẽ là trung tâm chiến lược phát triển của Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CES Asia 2019: Huawei tuyên bố 5G sẽ là trung tâm chiến lược phát triển của Huawei

ictnews
Phát biểu tại CES Asia 2019, Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei, đã đề cập các công nghệ thông minh như 5G hay trí tuệ nhân tạo (AI) chính là trung tâm chiến lược phát triển của công ty trong giai đoạn mới.

Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei trình bày tại CES Asia 2019

Huawei dường như là một điểm thu hút sự chú ý lớn tại sự kiện CES Asia 2019 đang diễn ra tại Thượng Hải, không chỉ thu hút vì những thiết bị công nghệ, smartphone, laptop mà hãng mang đến CES Asia 2019, mà còn thu hút sự chú ý của các phóng viên nhiều báo trong nước và nước ngoài tham dự sự kiện.

Bài phát biểu của Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei, xuất hiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện hội thảo bên lề triển lãm CES Asia 2019, chỉ sau bài phát biểu khai mạc sự kiện của ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm CEO Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA).

Shao Yang đã trình bày về một chiến lược hoàn toàn mới của Huawei nhằm cách mạng hóa công nghệ tiêu dùng. Chiến lược của Huawei tập trung mạnh vào sản xuất thiết bị mạng và điện thoại thông minh. Trong đó, Huawei sẽ đưa điện thoại thông minh trở thành một cổng chính dành cho người tiêu dùng, cùng với nhiều cổng phụ, bao gồm thiết bị đeo, thiết bị phụ kiện, kết nối với ô tô và các thiết bị gia dụng. Chúng phục vụ theo nhiều cách và kết hợp nhiều kiểu khác nhau để cung cấp vô số dịch vụ và khả năng.

Thay vì sử dụng các ứng dụng riêng lẻ để truy cập và điều khiển các thiết bị và phụ kiện riêng lẻ, Huawei thông qua chiến lược nhằm mục đích đơn giản hóa và phóng đại các công nghệ thông minh. Trong đó, trung tâm sẽ là chiếc smartphone tích hợp tất cả các giải pháp kết nối có sẵn, trong khi vẫn đảm bảo khả năng tương thích giữa các nền tảng.

Gian hàng của Huawei nằm ngay vị trí trung tâm của khu triển lãm CES Asia 2019 và thu hút nhiều người ghé thăm

Phát biểu tại CES Asia 2019, Shao Yang đã đề cập các công nghệ thông minh như 5G hay trí tuệ nhân tạo (AI) chính là trung tâm của chiến lược này. Huawei tin rằng đây là cách sẽ giúp khắc phục nhiều hạn chế hiện tại. Huawei cũng đặt mục tiêu cắt giảm các ứng dụng di động được sử dụng để kiểm soát các thiết bị này. Bằng cách cung cấp các tính năng tương tự như Google Home, nhưng tận dụng chuyên môn về mạng và AI của họ, Huawei dự định mở rộng khả năng đánh bại đối thủ.

Trả lời phỏng vấn tại CES Asia 2019, Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm CEO của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), cho rằng 5G có tương lai to lớn, và tại triển lãm công nghệ tiêu dùng châu Á này, những người tham dự có thể chứng kiến sự phát triển công nghệ của các công ty Trung Quốc cũng như nhiều công ty khác. Ông Gary cho rằng việc Mỹ cấm vận Huawei có thể khiến Trung Quốc càng mạnh hơn, thúc đẩy Trung Quốc tự phát triển công nghệ của mình.

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc chiến lược của Huawei tuyên bố tại CES Asia 2019: “Cuộc cách mạng nào cũng đều là cuộc cách mạng của những người can đảm dám cạnh tranh. Trong cuộc cạnh tranh cay đắng này, những người chiến thắng sẽ là người của thế hệ tiếp theo, xác định chiến trường tiếp theo. Người thua cuộc sẽ rút lui vĩnh viễn và ngày càng tụt lại phía sau”.

Bảo Bình

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5G, AI và nhiều công nghệ mới đang hội tụ tại CES Asia 2019
ICTnews - Sáng nay (11/6), CES Asia 2019 đã chính thức khai mạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây được xem là sự kiện công nghệ hàng...
Chưa bao giờ trong lịch sử CES Asia, xe hơi công nghệ cao lại chiếm diện tích lớn và thu hút sự chú ý đến vậy!
ICTnews - Hơn 60 thương hiệu xe hơi toàn cầu, bao gồm Audi, Honda, Hyundai, Kia và Nissan đã trình diễn những sáng tạo mới nhất của họ trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CES Asia 2019: Huawei tuyên bố 5G sẽ là trung tâm chiến lược phát triển của Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang