• Chia sẻ bài viết Đào tạo phòng chống tham nhũng cho sinh viên ICT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đào tạo phòng chống tham nhũng cho sinh viên ICT

ictnews
Cùng với sinh viên các trường ĐH-CĐ không chuyên về luật khác, sinh viên các trường Đại học, Học viện ngành CNTT-TT như ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông... cũng sẽ được giảng dạy về phòng chống tham nhũng.

Với các trường ĐH-CĐ không chuyên về luật, nội dung phòng, chống tham nhũng được tích hợp, lồng ghép vào môn pháp luật đại cương, có thời lượng 5 tiết (Ảnh minh họa)

“Tài liệu giảng dạy về phòng, chống tham nhũng dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) không chuyên về luật” vừa được Bộ GD&ĐT chính thức phê duyệt.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục Đại học tham khảo sử dụng tài liệu giảng dạy này trong việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy và chủ động nghiên cứu, xây dựng bài giảng về phòng, chống tham nhũng phù hợp để sử dụng cho trường mình.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, nội dung cuốn tài liệu giảng dạy này sẽ giúp cho người học hiểu được khái niệm, đặc điểm và các hành vi tham nhũng; nguyên nhân, tác hại của tham nhũng; ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng… để từ đó mỗi người có thể nhận biết, tố giác hành vi tham nhũng; vận động, giáo dục người thân, người xung quanh phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng. Tất cả những điều này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay.

Trước đó, ngày 2/12/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định phê duyệt Đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác cho cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

VA

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

2014: PTIT cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục
ICTnews - Thứ trưởng thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cần tập trung vào việc nâng cao...
Đại học Bách khoa lần đầu sơ tuyển thí sinh thi Đại học
ICTnews - Kỳ tuyển sinh năm 2014, trong khi nhiều trường đào tạo CNTT lớn của cả nước không thay đổi về phương thức thi tuyển thì Đại học Bách...
FPT đưa Dân ca vào chương trình đào tạo đại học, THPT
ICTnews - Kể từ năm học 2014, Đại học FPT chính thức triển khai đào tạo Dân ca cho các học sinh, sinh viên FPT thông qua chương trình giảng dạy...
Đại học FPT đưa lái xe ô tô vào chương trình đào tạo
ICTnews - Trường Đại học FPT vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Trung cấp nghề số 10 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính thức đưa việc dạy lái...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đào tạo phòng chống tham nhũng cho sinh viên ICT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang