• Chia sẻ bài viết FPT triển khai dự án CNTT lớn nhất của Bưu điện Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT triển khai dự án CNTT lớn nhất của Bưu điện Việt Nam

ictnews
Dự án “Thiết kế, cung cấp và triển khai Hệ thống phần mềm Bưu chính MPITS” - dự án công nghệ thông tin có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - sẽ được FPT IS triển khai trong 27 tháng.

Sáng 1/6/2016, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) chính thức khởi động dự án “Thiết kế, cung cấp và triển khai Hệ thống phần mềm Bưu chính MPITS”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tham dự sự kiện này.

FIS

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (thứ 5 từ phải sang) dự lễ khởi động dự án sáng 1/6/2016 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post Đỗ Ngọc Bình cho biết: Đây là dự án CNTT lớn nhất từ trước tới nay của Vietnam Post, góp phần cho Bưu điện Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn hóa toàn bộ quy trình sản xuất, đặc biệt với điều kiện sản xuất trải dài trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng đang triển khai một dự án lớn khác là quy hoạch, tổ chức lại toàn bộ nền tảng tổ chức sản xuất của Tổng Công ty.

“Trên thế giới có nhiều giải pháp CNTT phục vụ cho hoạt động bưu điện nhưng đa phần đều là giải pháp inhouse (tự phát triển), có thể bán cho Việt Nam với giá rẻ, nhưng chi phí phải bỏ ra để tùy biến thêm cho phù hợp với thực tế của Việt Nam lại rất tốn kém. Khác với ngành ngân hàng (có nhiều giải pháp ngân hàng lõi core banking có thể dùng chung cho nhiều ngân hàng khác nhau), hiện có rất ít giải pháp CNTT mang tính chất sử dụng rộng rãi cho ngành bưu điện. Với dự án MPITS, Bưu điện Việt Nam khẳng định FIS đã trở thành đối tác chiến lược. Mong hai bên cùng chia sẻ, sử dụng chung dịch vụ của nhau trong quá trình hướng đến sự hợp tác tuy hai mà một”, ông Đỗ Ngọc Bình chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Trương Gia Bình cam kết rằng FPT sẽ dồn lực để hoàn thành dự án đúng hạn, giúp Vietnam Post đẩy mạnh hiện đại hóa để có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế.

VietnamPost

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tin tưởng dự án sẽ được triển khai thành công.

Bày tỏ sự tin tưởng dự án sẽ thành công, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: “Tin học hóa đã trở thành yếu tố sống còn trong tiến trình phát triển của doanh nghiệp. Sau khi triển khai xong dự án MPITS, Bưu điện Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Đây là dự án lớn đầu tiên nhưng Vietnam Post và FIS sẽ còn hợp tác triển khai nhiều dự án khác nữa. Mong sẽ có hợp tác toàn diện hơn nữa để 2 doanh nghiệp phát huy thế mạnh của mình”.

Dự án MPITS được Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) triển khai trong 27 tháng, với 2 hợp phần dự án là hệ thống là tự động hoá giao dịch (CAS) và quản lý điều hành (BI) cho Vietnam Post.

Sau khi dự án hoàn thành và ứng dụng vào thực tế, toàn bộ dữ liệu của Vietnam Post đều được xử lý tự động, tích hợp kết nối và lưu trữ tập trung dữ liệu thành một hệ thống thông tin đồng nhất.  Cán bộ công nhân viên, đặc biệt là giao dịch viên của Vietnam Post có thể khai thác thông tin, báo cáo trực tiếp trên hệ thống theo thời gian thực…

Không chỉ giúp Bưu điện Việt Nam nâng cao năng suất, chất lượng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, việc triển khai phần mềm Bưu chính MPITS góp phần giúp người dân và khách hàng tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục cũng như giảm áp lực đáng kể tại quầy giao dịch.

Giải pháp kỹ thuật MPITS được chọn bao gồm bộ phần mềm CAS Escher RiposteMT của hãng Escher Group và bộ phần mềm BI Suite/IQ của hãng SAP. Theo đó, các phần mềm cho phép kết nối các điểm phục vụ PO (cố định) với địa chỉ chi tiết khách hàng (di động) thông qua các thiết bị SmartPhone/PDA được trang bị trên các tuyến bán hàng/thu gom/đi phát của bưu tá, với cùng danh mục các chức năng phần mềm hợp nhất.

Trước mắt, dự án sẽ triển khai thí điểm tại khối cơ quan Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện TP.HCM và Bưu điện tỉnh Bắc Ninh.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng đồng ý cho Bưu điện thu tiền nộp phạt vi phạm giao thông
ICTnews - Chính phủ đã đồng ý sẽ giao cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cung cấp dịch vụ thu tiền nộp phạt và chuyển phát giấy...
Bộ TT&TT đề nghị Bộ Công an sớm triển khai thu phạt vi phạm giao thông qua Bưu điện
ICTnews – Bộ TT&TT vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sớm triển khai thu, nộp hộ tiền...
Huế: Xây dựng 27 Trung tâm TT&TT cộng đồng từ mô hình Bưu điện Văn hóa xã
ICTnews - Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên của cả nước đã trích ngân sách để cùng với Bưu điện tỉnh xây dựng 27 điểm Bưu điện Văn hóa xã thành...
FPT ký hợp tác với 2 doanh nghiệp lớn của Nhật trong lĩnh vực in và giáo dục
ICTnews - Ngày 26/5/2016, Trong khuôn khổ Diễn đàn Đối thoại Chính sách kinh tế cao cấp Việt Nam - Nhật Bản, FPT đã ký kết hợp đồng với Toppan...
FPT là công ty công nghệ duy nhất trong Top 50 của Forbes
ICTnews - Với giá trị vốn hóa đạt 19.197 tỷ đồng, FPT tiếp tục trở thành công ty công nghệ duy nhất lọt danh sách "50 công ty niêm yết tốt nhất...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT triển khai dự án CNTT lớn nhất của Bưu điện Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang