• Chia sẻ bài viết 34 giải thưởng công nghệ số Việt Nam 2018 sẽ được trao vào ngày 19/11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

34 giải thưởng công nghệ số Việt Nam 2018 sẽ được trao vào ngày 19/11

ictnews
Lễ tôn vinh và trao giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018 sẽ được tổ chức ngày 19/11/2018. Từ 230 hồ sơ tham dự, Ban tổ chức đã chọn, công nhận 34 giải thưởng ở 2 hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu; Ứng dụng công nghệ số xuất sắc.

Năm 2018 là năm đầu tiên giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards được tổ chức.

Buổi họp báo công bố giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards vừa được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Trong phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, giải thưởng Công nghệ số Việt Nam là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân đã xuất sắc trong cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam. Năm 2018 là năm đầu tiên giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng Công nghệ số Việt Nam gồm có 2 hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu và Ứng dụng công nghệ số xuất sắc.

Trong đó, hạng mục 1 - Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Cụ thể, với hạng mục 1, Ban tổ chức sẽ chọn trao các giải thưởng: Mạng xã hội uy tín (trao cho đơn vị sở hữu Mạng xã hội được Bộ TT&TT cấp phép có nội dung hữu ích, lượng người sử dụng lớn); Ứng dụng di động xuất sắc (trao cho đơn vị, cá nhân có ứng dụng di động tự sản xuất, có sự sáng tạo làm thay đổi cách thức người dùng di động giao tiếp, giải quyết các vấn đề thường gặp trong cuộc sống); Game online xuất sắc (trao cho đơn vị, cá nhân có game online tự sản xuất được Bộ TT&TT cấp phép có kịch bản sáng tạo, nội dung hữu ích và có lượng người chơi lớn);

Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc (trao cho đơn vị sở hữu dịch vụ thương mại điện tử được Bộ Công Thương xác nhận cung cấp các giải pháp thương mại điện tử hiệu quả cho người bán, người mua hàng); Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả (trao cho doanh nghiệp truyền thông có giải pháp truyền thông số sáng tạo, hiệu quả, mang lại hiệu quả lớn cho khách hàng); Giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật (trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp ứng dụng công nghệ số để phục vụ người khuyết tật hiệu quả; giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, thụ hưởng được những thành tựu, tiện ích của CNTT).

Hạng mục 2 - Ứng dụng công nghệ số xuất sắc nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục giải thưởng này gồm có các giải thưởng: Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Tài chính, ngân hàng (trao cho đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ ứng dụng công nghệ số nhiều người sử dụng và dịch vụ an toàn, tiện ích); Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Du lịch, giải trí (trao cho đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng/khách sạn/lữ hành/giải trí ứng dụng công nghệ số hiệu quả để cung cấp dịch vụ tiện ích cho nhiều người sử dụng); Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo (trao cho đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo ứng dụng công nghệ số hiệu quả để cung cấp dịch vụ tiện ích cho nhiều người sử dụng);

Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Y tế (trao cho đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế ứng dụng công nghệ số hiệu quả để cung cấp dịch vụ tiện ích cho nhiều người sử dụng); Kinh doanh trên Internet (trao cho doanh nghiệp tạo ra doanh thu và lợi nhuận lớn từ việc vận dụng kinh doanh trên Internet); ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Nông nghiệp: Trao cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp mang lại năng suất và chất lượng cao.

Từ 230 hồ sơ tham dự, Ban tổ chức đã chọn, công nhận 34 giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018 ở 2 hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu; Ứng dụng công nghệ số xuất sắc (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong lần đầu tiên giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được tổ chức, sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 230 hồ sơ tham dự, với 118 hồ sơ tham gia hạng mục 1 và số hồ sơ tham dự hạng mục 2 của giải thưởng là 112.

Hội đồng Sơ tuyển giải thưởng do TS. Trần Minh, Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam làm Chủ tịch hội đồng; Hội đồng Chung khảo do GS.TSKH. Đỗ Trung Tá - Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch hội đồng. Hội đồng còn có các thành viên là những chuyên gia có uy tín của Bộ TT&TT, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Tập đoàn VNPT, Tổng biên tập cơ quan báo chí.

Căn cứ theo các tiêu chí bình chọn như kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng, hiệu quả thực tế của sản phẩm, dịch vụ, trải qua 2 vòng Sơ tuyển và Chung khảo với sự thẩm định, bình chọn khách quan, công tâm, Ban Tổ chức giải thưởng đã bình chọn các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp để Ban tổ chức quyết định công nhận 34 giải thưởng, trong đó hạng mục 1 có 16 giải thưởng và hạng mục 2 có 18 giải thưởng.

Lễ tôn vinh và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam năm nay sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 vào 15h00 ngày 19/11/2018.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hội Truyền thông số phải gắn với đà phát triển của cách mạng 4.0
ICTnews - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, sắp tới CNTT và viễn thông phải là nền tảng, là điểm khởi đầu, đi đầu và đi cùng với cuộc Cách...
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam
ICTnews - Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam khóa II, TS. Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã đắc cử...
RMIT Việt Nam trưng bày sản phẩm sáng tạo của sinh viên các ngành Truyền thông số, làm phim…
ICTnews - Trong khuôn khổ sự kiện “Trải nghiệm các ngành Sáng tạo” vào ngày 11/11, RMIT Việt Nam đã khai mạc Triển lãm sáng tạo NEXUS 2018, nơi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 34 giải thưởng công nghệ số Việt Nam 2018 sẽ được trao vào ngày 19/11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang