• Chia sẻ bài viết ASOCIO ICT Summit 2014 đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong nông nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ASOCIO ICT Summit 2014 đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong nông nghiệp

ictnews
Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 diễn ra cuối tháng 10/2014 được kỳ vọng sẽ là “cú hích” thúc đẩy việc ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, góp phần quan trọng tái cấu trúc nền nông nghiệp Việt Nam.

Từ 28 - 31/10/2014, Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - ASOCIO 2014 (Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014) sẽ được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chủ trì tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng với chủ đề “CNTT - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp”.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 700 đại biểu, trong đó có gần 200 đại biểu quốc tế là lãnh đạo các hiệp hội, tập đoàn CNTT hàng đầu của hơn 20 nền kinh tế thuộc châu Á, châu Đại Dương và một số quốc gia khác. Đặc biệt, tham dự Diễn đàn có 2 khách mời danh dự là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama.

Năm 2013, tại Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam (ICT Summit 2013), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: “CNTT là nền tảng của phương thức phát triển mới, là con đường ngắn nhất để Việt Nam tiến kịp các nước phát triển, tiến kịp thời đại”. Tại Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014, tầm nhìn đột phá này sẽ được tiếp tục phát triển sâu và rộng hơn, thông qua những phiên tọa đàm giữa các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các DN của Việt Nam và quốc tế.

Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho rằng hiện nay ứng dụng CNTT nói chung của Việt Nam còn có khoảng cách so với các nước trong ASOCIO.

Chia sẻ tại cuộc họp báo chính thức chương trình Vietnam ASOCIO Summit 2014, Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình nhấn mạnh: “Đây là cơ hội để Việt Nam học hỏi kinh nghiệm thế giới, đưa CNTT thành nền tảng của phương thức phát triển mới, tạo đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội, thay đổi mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn. Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014 được kỳ vọng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho sự phát triển CNTT mà cả kinh tế-xã hội của Việt Nam, đồng thời tạo một dấu ấn mới của Việt Nam trong ngành CNTT khu vực và thế giới”.

Theo kế hoạch, bên cạnh 2 chuyên đề “CNTT - Phương thức phát triển mới nâng cao hiệu quả dịch vụ công” và  “S.M.A.C - Nền tảng công nghệ phát triển thông minh”, chuyên đề “CNTT-Tái cấu trúc nông nghiệp” cũng là một trọng tâm thảo luận tại Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014.

Trong khuôn khổ diễn đàn, ngày 30/10 sẽ diễn ra hoạt động thường niên Ngày CNTT Nhật Bản 2014 (Japan ICT Day 2014). Đây là năm thứ 8 sự kiện này được tổ chức và có số lượng DN Nhật tham gia đông nhất, với gần 100 đại biểu DN đến từ Hiệp hội dịch vụ CNTT Nhật Bản, đoàn thành phố Sapporo, đoàn báo Nikkei... 

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Diễn đàn ASOCIO Summit 2014 tại VN sẽ bàn về tái cấu trúc nông nghiệp
ICTnews - Việt Nam lần thứ 2 đăng cai tổ chức Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT châu Á – châu Đại Dương 2014 (ASOCIO ICT Summit 2014). Một trong những...
Gần 800 đại biểu sẽ dự Diễn đàn Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014
ICTnews - Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam-ASOCIO 2014 với chủ đề "CNTT-Phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp"...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ASOCIO ICT Summit 2014 đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong nông nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang