• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Số người đến làm thủ tục hành chính trực tiếp giảm vì dịch vụ công trực tuyến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Số người đến làm thủ tục hành chính trực tiếp giảm vì dịch vụ công trực tuyến

ictnews
Để thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân trực tiếp và qua các phương tiện truyền thông, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng cũng phối hợp với Bưu điện và VietinBank để góp phần rút ngắn thời gian làm hồ sơ.

Công tác ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước của thành phố Đà Nẵng đang được triển khai hiệu quả. Trong đó, phần mềm Một cửa điện tử được triển khai đồng bộ, 98% hồ sơ được tiếp nhận, xử lý trên phần mềm này; thành phố hiện có hơn 600.000 tài khoản công dân điện tử; và trong 6 tháng đầu năm 2018 Đà Nẵng đã tăng thêm 17 dịch vụ công trực tuyến, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 lên 572 dịch vụ.

Theo Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT thành phố chia sẻ: "Để thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn người dân trực tiếp và qua các phương tiện truyền thông, Sở TT&TT đã phối hợp với Bưu điện triển khai việc nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích, đặc biệt là triển khai hình thức Đại lý dịch vụ công trực tuyến.

"Đồng thời, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng cũng phối hợp với VietinBank triển khai Cổng thanh toán trực tuyến để nộp phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến qua mạng" - ông Nguyễn Quang Thanh chia sẻ thêm.

Như vậy, với tài khoản công dân điện tử, người dân có thể thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 tại nhà, nghĩa là các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng, cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) bằng phương thức trực tuyến, góp phần rút ngắn thời gian làm hồ sơ và thời gian chờ đợi của người dân khi làm các thủ tục hành chính.

b1-da-nang-so-nguoi-den-lam-thu-tuc-hanh-chinh-truc-tiep-giam-vi-dich-vu-cong-truc-tuyen-img_1049.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2018 Đà Nẵng đã tăng thêm 17 dịch vụ công trực tuyến, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 lên 572 dịch vụ. Nguồn ảnh: Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

Như ở huyện Thanh Khê, trong thời gian qua để thực hiện cải cách hành chính và nâng cao chất lượng dịch vụ công theo mô hình hiện đại mà thành phố đề ra, UBND quận đã quán triệt với các phường, thông báo và tổ chức nhiều buổi họp tổ dân phố nhằm giới thiệu, hướng dẫn cụ thể cho người dân trên địa bàn về cách sử dụng dịch vụ này.

Đồng thời, trước khi thành phố kết hợp với ngân hàng Vietinbank đưa vào sử dụng tiện ích thanh toán dịch vụ công trực tuyến mức 4 thì UBND quận Thanh Khê đã tiến hành kết hợp với ngân hàng Agribank mở tài khoản và cho phép người dân thanh toán cước phí ở mức 3. Đặc biệt, quận hỗ trợ hoàn toàn chi phí chuyển khoản cho người dân nhằm mục đích khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Anh Võ Huy Hoàng, Trưởng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả dịch vụ UBND quận Thanh Khê cho biết: "Hiện tại số lượng người đến làm thủ tục hành chính trực tiếp tại quận bắt đầu có khuynh hướng giảm vì người dân đang dần chuyển qua làm trực tuyến.

Trong khi đó, mới đây Trung tâm Thông tin dịch vụ công (PSC) thuộc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo một vài số liệu về hoạt động của Tổng đài 1022 trên website của Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng.

Theo đó Tổng đài 1022 hiện là đơn vị cung cấp và hướng dẫn miễn phí cho người dân, doanh nghiệp với hơn 2.130 bộ thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước các cấp; cung cấp thông tin trên 570 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và mức 4; đồng thời hướng dẫn sử dụng các ứng dụng của chính quyền điện tử, công dân điện tử.

Tổng đài 1022 cũng cung cấp dịch vụ đặt lịch hẹn giờ cho tổ chức, công dân thực hiện thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước tại Trung tâm hành chính thành phố; bên cạnh việc đặt lịch hẹn tiêm chủng tại Trung tâm y tế dự phòng, lịch đăng ký khám chữa bệnh tại các bệnh viện; giải đáp thông tin bằng tiếng Anh cho du khách nước ngoài...

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng đài 1022 đã tiếp nhận và giải đáp thông tin cho 22.127 lượt yêu cầu của tổ chức, công dân; cung cấp 1.860 lượt hẹn giờ cho tổ chức, công dân. Việc tiếp nhận, xử lý và cung cấp nội dung yêu cầu kịp thời, đầy đủ, chính xác qua Tổng đài đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của tổ chức, công dân.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng đài 1022 Đà Nẵng đang giải đáp trên 570 dịch vụ công trực tuyến mức 3 trở lên
ICTnews - Theo thông tin từ Trung tâm PSC Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2018 Tổng đài 1022 đã tiếp nhận và giải đáp thông tin cho 22.127 lượt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Số người đến làm thủ tục hành chính trực tiếp giảm vì dịch vụ công trực tuyến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang