• Chia sẻ bài viết Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix

ictnews
Hôm nay, ngày 19/6/2019, Đài Phát thanh Truyền hình (PT-TH) Hà Nội đã chính thức ra mắt ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix. Hiện ứng dụng này đã có mặt trên các kho ứng dụng Google Play và Apple Store.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix.

Được cho ra mắt đúng dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2019), ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix của Đài PT-TH Hà Nội là một ứng dụng đa phương tiện được phát trên nền tảng công nghệ hiện đại trên thế giới, sử dụng nền tảng đám mây, hệ thống CDN của nhà cung cấp CDN hàng đầu thế giới và giải pháp của nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Trong phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng, ông Tô Quang Phán, Thành Ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, Tổng giám đốc, Tổng biên tập Đài PT-TH Hà Nội cho biết, việc cho ra mắt ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix là một hướng đi mới về truyền thông, trong đó đặc biệt khai thác triệt những thành tựu công nghệ để đa dạng hóa cách tiếp cận các thông tin về Hà Nội, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền mà Thành phố giao cho Đài PT-TH Hà Nội.

“HanoiClix được thể hiện qua những giá trị “Thân thiện – Hữu ích – Đậm chất Hà Nội”, với nội dung giàu bản sắc được coi là giá trị cốt lõi và sự khác biệt so với các ứng dụng thông tin khác trên mạng Internet hiện nay. Những tin tức nóng hổi, các thông tin, sự kiện đang xảy ra trên địa bàn Hà Nội và cả nước ngay lập tức sẽ được chuyển tải và cập nhật liên tục”, ông Tô Quang Phán nói.

Ông Phán cũng nhấn mạnh, HanoiClix là một kênh thông tin phản ánh các vấn đề dân sinh tới chính quyền các quận, huyện trên địa bạn Thủ đô một cách nhanh nhất để từ đó chính quyền có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ, tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

Ứng dụng HanoiClix có thể cập nhật trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm Android, iOS.

HanoiClix được kỳ vọng sẽ hấp dẫn người xem ở những nội dung chuyên biệt về Hà Nội như “Khoảnh khắc Hà Nội” với những hình ảnh, cảm nhận lắng đọng về một Hà Nội thanh lịch, hào hoa; “Người Hà Nội” giới thiệu chân dung những người con Hà Nội với những đóng góp cụ thể cho Hà Nội trên nhiều lĩnh vực cuộc sống.

Thăng Long Hà Nội vốn nổi tiếng là đất trăm nghề, nợi hội tụ, kết tinh và lan tỏa nhiều ngành nghề thủ công truyền thống của Việt Nam. Những làng nghề ấy sẽ được giới thiệu trong mục “Làng nghề” trên HanoiClix.

Bên cạnh đó, HanoiClix còn mang đến cho người dùng những nội dung về Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; nội dung dành cho phái mạnh qua chuyên mục “Xe và công nghệ”; những kỹ năng mềm trong đời sống hàng ngày dành cho mọi lứa tuổi được thể hiện qua mục “Kỹ năng”, “Ăn gì – đi đâu – xem gì” là chuyên mục giới thiệu đến người dùng những món ngon, truyền thống của người Hà Nội, những sự kiện giải trí đang diễn ra hàng ngày của Thủ đô.

“Với HanoiClix, mọi khán giả, ở mọi lứa tuổi đều có thể tìm thấy thông tin mình cần, nếu bạn yêu Hà Nội và muốn khám phá Hà Nội, nếu bạn là những kiều bào xa quê hương nhớ về những giá trị truyền thống, những dư vị riêng mà chỉ có thể tìm thấy trên mảnh đất Hà Thành... Chúng tôi mong muốn cùng các đối tác biến ứng dụng trở thành một sản phẩm thiết yếu của người Hà Nội và những người yêu Hà Nội”, đại diện Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đề án chuyển đổi số quốc gia sẽ tạo điều kiện cho khởi nghiệp thành công
ICTnews - Trong phiên đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho...
Doanh nghiệp công nghệ Việt sẽ dẫn dắt tiến trình chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số
ICTnews - Bộ TT&TT đã nêu rõ định hướng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam dùng công nghệ của nhân loại để giải quyết vấn đề Việt Nam, bài toán...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng cập nhật thông tin HanoiClix lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang