• Chia sẻ bài viết Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng

ictnews
Các công ty đang tích cực đầu tư vào chuyển đổi số không chỉ để tăng doanh thu, khai thác dữ liệu, nâng tầm quản lý, mà quan trọng là đầu tư cho trải nghiệm của khách hàng.

Tại sự kiện “Số hoá doanh nghiệp, những câu chuyện thành công” do Microsoft vừa tổ chức, đại diện đến từ Techcom Securities và tập đoàn Thiên Minh đã có buổi chia sẻ về sự hợp tác với Microsoft trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Đại diện Microsoft, Techcom Securities và tập đoàn Thiên Minh tại sự kiện - Ảnh: H.Đ

Chuyển đổi số trong ngành tài chính chứng khoán

Techcom Securities (TCBS) quyết định sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, cụ thể là Microsoft Azure, sau khi đã thử nghiệm nền tảng trong một thời gian dài. Bên cạnh khả năng trực quan hóa của Power BI, giải pháp đám mây hỗ trợ TCBS trong việc phân tích dữ liệu chuyên sâu và đa lớp, qua đó phát triển hệ thống báo cáo quản trị thường xuyên, liên tục theo thời gian thực. Điều này góp phần để công ty đưa ra những quyết định kinh doanh kịp thời.

Nền tảng Azure có giao diện và trải nghiệm người dùng thân thiện nên quá trình triển khai dễ dàng. Azure cũng hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình, do đó, các nhóm nghiên cứu và phát triển của Techcom Securities có thể chủ động tích hợp hoặc hiệu chỉnh theo nhu cầu.

Trong tương lai gần, Azure Machine Learning cùng với những giải pháp được phát triển riêng cho doanh nghiệp sẽ tăng hiệu quả phân tích cũng như khai thác dữ liệu cho TCBS. Từ đó, công ty sẽ có thêm thông tin chuyên sâu để đón xu thế, phát triển sản phẩm và dịch vụ tiệm cận hơn với nhu cầu tài chính của từng cá nhân khách hàng.

Chuyển đổi số trong ngành du lịch và khách sạn

“Thị trường du lịch Việt Nam đã có nhiều chuyển biến do sự tham gia của các công ty nước ngoài trong lĩnh vực này, họ đã ứng dụng các tiến bộ của chuyển đổi số vào vận hành từ rất lâu. Chúng tôi hiểu rằng, chuyển đổi số là một yêu cầu sống còn và tập đoàn Thiên Minh sẵn sàng cho sự chuyển đổi số từ rất sớm. Chúng tôi đã từ lâu hướng tới hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ du lịch của iVIVU.com cho khách hàng của mình. Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng chúng tôi”, ông Nguyễn Trung Công – Giám đốc Công nghệ và Phó tổng giám đốc tập đoàn Thiên Minh phát biểu.

Thiên Minh đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để đưa ra những gợi ý tự động phù hợp cho khách hàng sử dụng trang web iVIVU.com, dựa trên lịch sử sử dụng dịch vụ và hành vi tìm kiếm của khách hàng đó.

Theo ông Nguyễn Trung Công, quyết định đầu tư vào công nghệ là quyết định đầu tư đúng đắn, nhất là nếu quyết định đó là để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. “Trí tuệ nhân tạo và máy học sẽ cần thời gian để thu thập dữ liệu cũng như cải thiện hoạt động để đưa ra kết quả chính xác. Chúng tôi tin rằng trong thời gian sắp tới, các khách hàng của chúng tôi sẽ tận hưởng những trải nghiệm cá nhân hóa tốt nhất có thể"

Thiên Minh cũng dự định sẽ mở rộng ứng dụng AI này trên tất cả các chuỗi nhà hàng và khách sạn của tập đoàn.

Microsoft Azure không chỉ là nền tảng lưu trữ dữ liệu mà sở hữu hơn 200 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để hiện thực hóa các cơ hội do CMCN 4.0 mang lại.
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT khẳng định, chuyển đổi số là một xu thế không thể cưỡng lại được trong bối cảnh hiện nay. Đẩy nhanh quá trình chuyển...
Doanh nghiệp Việt Nam cần tăng tốc trong cuộc chạy đua chuyển đổi số
ICTnews - Chiều 28/8, Navigos Group - tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks...
CMCN 4.0 là cơ hội thực hiện khát vọng tiên phong chuyển đổi số của Việt Nam
ICTnews - Chương trình thảo luận về chiến lược quốc gia với cuộc CMCN 4.0 giữa các chuyên gia công nghệ, nhà khoa học và trí thức Việt Nam với...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang