• Chia sẻ bài viết Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019

ictnews
Theo nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, dự kiến vào tháng 8/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số.

Ngay trong tháng 5/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm để góp ý cho dự thảo Đề án chuyển đổi số quốc gia (Ảnh minh họa: Internet)

Trong trao đổi tại buổi tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử” được Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 25/4 vừa qua, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, cũng như trong tất cả mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội tại Việt Nam, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Thời điểm hiện tại, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia đang được Bộ TT&TT gửi lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (mic.gov.vn) Bộ TT&TT cũng đang đăng tải dự thảo Đề án này để ý kiến góp ý của toàn thể nhân dân, các chuyên gia. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến để Đề án Chuyển đổi số quốc gia được hoàn thiện và sau khi được phê duyệt, Đề án sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả”, ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Vị Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 5/2019 sắp tới, Hội sẽ phối hợp với Cục Tin học hóa - cơ quan được Lãnh đạo Bộ TT&TT phân công chủ trì xây dựng dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia, để tổ chức một buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia đóng góp cho dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hồng, năm nay, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức giải thưởng về Chuyển đổi số Việt Nam, thay cho giải thưởng Công nghệ số Việt Nam đã được tổ chức trong năm 2018. Theo kế hoạch, khoảng tháng 8/2019, sẽ diễn ra lễ tôn vinh, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2019” cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc, có những đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng; góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số.

Đồng thời, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam còn cho hay, dự kiến cũng trong tháng 8/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số. Diễn đàn này đã được sự thống nhất bảo trợ của Bộ TT&TT. “Bộ TT&TT đã có văn bản ủng hộ Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên”, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam thông tin.

Trước đó, theo mic.gov.vn, trong hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý I/2019, người đứng đầu Bộ TT&TT đã nêu rõ, một trong những việc quan trọng nhất hiện nay chúng ta phải làm được là trong tháng 8/2019 phải tuyên bố được Chiến lược chuyển đổi số quốc gia Việt Nam. “Chuyển đổi số quốc gia là chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế, chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp, chuyển đổi toàn bộ xã hội sang xã hội số. Đây là một chiến lược nhiều chức năng, nhưng quan trọng nhất là ngoài việc tạo ra nguồn tăng trưởng của đất nước, nó còn giúp giúp tăng năng suất lao động và làm thay đổi cơ cấu việc làm, tạo ra nhiều giá trị xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trong kết luận hội nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số quốc gia (phiên bản 1.0) trong tháng 4/2019, với mục tiêu trình Chính phủ ban hành Đề án trong tháng 8/2019.

Như ICTnews đã đưa tin, từ trung tuần tháng 4/2019, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 đã được đã được Bộ TT&TT đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thời hạn lấy ý kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/6 tới.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ra tuyên bố Chiến lược chuyển đổi số quốc gia trong tháng 8/2019
ICTnews - Tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2019 của ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, một trong những việc quan trọng...
Bộ TT&TT lấy ý kiến đóng góp cho Đề án Chuyển đổi số quốc gia
ICTnews - Dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 hiện đã được Bộ TT&TT hoàn thành và đang đăng tải công khai trên Cổng thông tin...
Chủ tịch FPT: "Chuyển đổi số là bắt buộc nếu doanh nghiệp không muốn mất khách hàng"
ICTnews - Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết, hiện khách hàng thay đổi rất nhiều, họ dùng điện thoại di động, dùng Internet và có nhu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang