• Chia sẻ bài viết Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính trên Zalo mang lại thuận tiện cho người dân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính trên Zalo mang lại thuận tiện cho người dân

ictnews
Đồng Nai đã vừa ký kết hợp tác với Zalo triển khai dịch vụ Hành chính Công trên ứng dụng này với mục đích mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Bộ Trưởng Bộ TTT&TT Trương Minh Tuấn và đại diện tỉnh Đồng Nai cắt băng khánh thành Trung tâm hành chính công

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động và hoàn thiện, ngày 6/7/2017, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai đã chính thức được khai trương tại tầng 6, cao ốc Sonadezi (phường An Bình, TP.Biên Hòa). Buổi khai trương có sự tham dự của Bộ Trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, và đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Cũng tại buổi lễ này, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện ký kết hợp tác với Zalo triển khai dịch vụ Hành chính Công trên ứng dụng này với mục đích mang đến sự thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Tạ Quang Trường, Phó giám đốc sở Nội Vụ tỉnh Đồng Nai chia sẻ rằng khi hợp tác với Zalo, điều mà Đồng Nai nghĩ đến là cái gì tốt cho dân và hiệu quả cho dân. Hiện nay, Zalo được sử dụng khá thường xuyên và có nhiều công cụ tiện lợi như việc quét mã QR là một ví dụ, giúp giảm thiểu phiền hà cho người dân nên việc tích hợp Zalo để hỗ trợ người dân là cần thiết.

“Các cơ quan nhà nước thường bị đánh giá là phản ứng chậm trước làn sóng công nghệ nhưng tôi nghĩ thời đại hiện nay thì không hẳn thế”. – Ông Trường chia sẻ.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai ký kết với đại diện Zalo

Từ cuối năm 2016, trong Hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017, Đồng Nai cho biết trọng tâm trong cải cách hành chính trong năm 2017 là ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, tăng cường kết nối liên thông giữa các phần mềm tin học vào giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó, hợp tác với Zalo là một nội dung quan trọng. Kế hoạch này đã được Đồng Nai triển khai sát sao từ đầu năm 2017 đến nay.

Nói về chức năng của Cổng thông tin hành chính công trên Zalo, theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, giám đốc Trung tâm hình chính Công tỉnh Đồng Nai thì người dân có thể thông qua Zalo để tra cứu hồ sơ của mình bằng mã biên nhận, hoặc có thể cập nhật tin tức mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, chính sách mới trên địa bàn tỉnh…

Anh Nguyễn Minh Hiền (KP3, Phường Tam Bình, Biên Hòa) cho biết rất hài lòng với việc sử dụng dịch vụ của tỉnh trên Zalo, vì bây giờ anh ngồi nhà cũng có thể kiểm tra được hồ sơ mình nộp đã xử lí đến đâu mà không hề tốn chi phí nào cũng không cần phải nhớ mã hồ sơ khá dài như trước đây vì hệ thống đã được tích hợp sẵn.

Theo đánh giá của giới quan sát, việc nhanh nhạy tiếp cận công nghệ để mang đến sự thuận tiện cho người dân đã thể hiện tư duy quản lí hiện đại, cấp tiến của các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai và cũng cho thấy phương châm “nói là làm” của lãnh đạo địa phương này.

Hiện nay, người dân Đồng Nai có thể truy cập vào Trung tâm hành chính công ở địa chỉ Zalo.me/hccdongnai hoặc tìm kiếm trên Zalo với từ khóa “Cổng Hành chính công tỉnh Đồng Nai”

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nạn mại dâm bị dẹp mạnh trên Zalo
ICTnews - Hàng loạt nick của các cô gái bán hoa biến mất, chức năng tìm kiếm cũng bị hạn chế để người có nhu cầu và người bán dâm không kết nối...
Cách sử dụng cùng lúc 2 app Facebook, Zalo trên smartphone
Việc chuyển đổi qua lại liên tục giữa nhiều nick sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, mình xin hướng dẫn mọi người khác phục sự bất tiện này.
Bizweb, Zalo sắp tổ chức sự kiện lớn chuyên về kinh doanh trên di động
ICTnews - Sự kiện quy mô lớn Mobile Ecommerce Day do Bizweb, Zalo và cộng đồng Marketing Việt Nam tổ chức sắp diễn ra trong tháng 4 và tháng...
Hướng dẫn cách tìm bạn quanh đây trên Zalo
ICTnews - Khi Zalo đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam với số lượng người dùng khoảng 70 triệu, chúng ta càng có nhiều khả năng vô tình...
Phú Thọ: Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo qua mạng xã hội Zalo
ICTnews - Công an thành phố Việt Trì vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đặng Ngọc Thành, sinh năm 1990, ở xã Cao Xá, huyện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đồng Nai đưa dịch vụ hành chính trên Zalo mang lại thuận tiện cho người dân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang