• Chia sẻ bài viết Học viện An ninh “áp” chuẩn Tin học quốc tế cho sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện An ninh “áp” chuẩn Tin học quốc tế cho sinh viên

ictnews
Cùng với việc áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh bằng bài thi TOEIC, Học viện An ninh Nhân dân cũng dự kiến sẽ sử dụng bài thi Tin học Văn phòng MOS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên của trường, bắt đầu từ khóa D45.

Đây là một nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa Học viện An ninh Nhân dân với IIG Việt Nam về nâng cao năng lực tiếng Anh, kỹ năng CNTT của sinh viên cùng trình độ giảng dạy của giáo viên Học viện An ninh Nhân dân theo chuẩn quốc tế TOEIC (về tiếng Anh) và MOS (về CNTT).

Được chính thức ký kết ngày 3/12/2014 tại Hà Nội, thỏa thuận hợp tác này là một hoạt động nhằm hiện thực hóa các định hướng đổi mới, phát triển dạy và học của Học viện An ninh Nhân dân từ năm 2015, tầm nhìn tới năm 2020.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện An ninh Nhân dân và IIG Việt Nam vừa diễn ra ngày 3/12/2014 tại Hà Nội.

Với thỏa thuận này, các sinh viên Học viện An ninh Nhân dân sẽ được chuẩn hóa khả năng sử dụng ngoại ngữ và CNTT của mình bằng các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế. Thỏa thuận này cũng sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện chất lượng giảng dạy, học tập tiếng Anh và Tin học, mang lại những đổi mới trong việc đánh giá kết quả học tập, ứng dụng CNTT của cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện An ninh Nhân dân.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Học viện An ninh Nhân dân đã thống nhất với IIG Việt Nam sẽ triển khai áp dụng chuẩn đầu ra về tiếng Anh bằng bài thi TOEIC, chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng Tin học văn phòng bằng bài thi MOS cho sinh viên Học viện, bắt đầu từ khóa D45 (khóa sinh viên nhập học năm 2014 - PV).

Bên cạnh đó, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ tài liệu giảng dạy, tập huấn về phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế MOS cho giáo viên Khoa Toán - Tin học của Học viện An ninh nhân dân.

Cũng trong thời gian tới, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Học viện An ninh Nhân dân sẽ hoạt động như một Trung tâm khảo thí được ủy quyền bởi IIG Việt Nam triển khai nhận đăng ký và hỗ trợ tổ chức thi đối với các bài thi tiếng Anh TOEIC và Tin học Văn phòng MOS tại địa điểm thi Học viện (Thanh Xuân, Hà Nội).

Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, TOEIC (Test of English for International Communication) hiện được coi là một công cụ uy tín và được sử dụng phổ biến trên thế giới để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Đến nay đã có hơn 127 trường ĐH, CĐ, hệ thống trường nghề trong cả nước sử dụng TOEIC làm chuẩn đầu ra; hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, DN lớn sử dụng TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng và quản trị nhân sự: Vietnam Airlines, FPT, Techcombank, Canon Vietnam, Denso, Nissan Techno, Samsung Electronics, Sumitomo Nacco, Xi măng Nghi Sơn, Yamaha... 

MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi quốc tế đánh giá kiến thức và kỹ năng thao tác các ứng dụng Tin học Văn phòng Microsoft Office. Bài thi do Certiport (Hoa Kỳ), tập đoàn hàng đầu thế giới về khảo thí tin học cung cấp.

Tại Việt Nam, TOEIC và MOS được cung cấp bởi IIG Việt Nam, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam giành 2 Huy chương Đồng Tin học Văn phòng thế giới 2014
ICTnews - Trong vòng chung kết thế giới cuộc thi kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học Văn phòng 2014 (MOSWC 2014) diễn ra tại Mỹ, 2 thí sinh...
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen 2 thí sinh đoạt giải quốc tế Tin học VP
ICTnews - Ghi nhận thành tích xuất sắc của 2 thí sinh Trần Phúc Duy và Trần Minh Tiến trong vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học...
Tháng 4, khởi tranh giải Vô địch Tin học Văn phòng 2015
ICTnews - Một điểm mới của cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng 2015 tại Việt Nam là các địa phương và cơ sở giáo dục sẽ chủ động thực hiện các...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện An ninh “áp” chuẩn Tin học quốc tế cho sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang