• Chia sẻ bài viết Hơn 21.000 giấy phép sử dụng tần số được cấp online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 21.000 giấy phép sử dụng tần số được cấp online

ictnews
Tính từ năm 2010 đến nay, Cục Tần số Vô tuyến điện đã triển khai cấp 21.280 giấy phép sử dụng tần số điện tử (trong tổng số 27.800 giấy phép đã được cấp). Việc thực hiện cấp phép sử dụng tần số điện tử sẽ tiếp tục được mở rộng triển khai trong những năm tới.

Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan (bên phải) trao giấy phép sử dụng tần số cung cấp dịch vụ 3G cho Viettel hồi tháng 10/2009. Ảnh minh họa: T.T

Theo ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, trong năm 2014, Cục đã triển khai ổn định việc cấp giấy phép điện tử cho các doanh nghiệp thông tin di động, các viễn thông tỉnh và một số đơn vị lớn trong ngành phát thanh truyền hình như: VOV, VTV, VTC, AVG đều đã nhận giấy phép điện tử. Cục Tần số Vô tuyến điện cũng tiếp tục mở rộng các mẫu giấy phép cấp điện tử, hoàn thiện phần mềm cấp giấy phép điện tử đối với các mẫu giấy phép dành cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Theo thống kê, tính đến hết năm 2014, Cục Tần số Vô tuyến điện đã cấp số lượng giấy phép điện tử là 21.280 giấy phép, trên tổng số 27.800 giấy phép đã được cấp (bao gồm cả giấy phép điện tử và giấy phép giấy)

Ông Hoan cho biết, việc cấp phép được thực hiện hoàn toàn qua mạng, từ quy trình gửi hồ sơ đến khi nhận giấy phép. Việc triển khai cấp phép điện tử là một trong những công việc được Cục Tần số Vô tuyến điện tích cực đầu tư, triển khai vào thực tế kể từ khi Luật Tần số Vô tuyến điện có hiệu lực. Nhờ vậy mà nhiều thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tần số đã cắt giảm từ 50% hồ sơ, giấy tờ so với trước đó.

Việc thực hiện cấp giấy phép sử dụng tần số điện tử còn là một công cụ để bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của các lĩnh vực sử dụng tần số, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo tốt quyền lợi cho tổ chức, cá nhân sử dụng tần số. Giúp tiết kiệm được chi phí quản lý cho Cục và tiết kiệm được chi phí có khách hàng xin cấp giấy phép.

Để thực hiện được việc cấp giấy phép điện tử, Cục Tần số Vô tuyến điện đã chủ động và quan tâm đầu tư thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới quy trình nghiệp vụ. Trong ứng dụng công nghệ thông tin, tin học hóa quản lý, hệ thống mạng, máy chủ, xây dựng Website, chương trình cấp phép điện tử qua mạng, phần mềm Ellipse, Email... của Cục Tần số Vô tuyến điện liên tục được bảo trì, nâng cấp nhằm đảm bảo tốt công tác quản lý tần số. Các phần mềm chuyên ngành và phần mềm phục vụ điều hành tác nghiệp tiếp tục được ứng dụng sâu rộng.

Bên cạnh đó, từ năm 2008, Cục Tần số Vô tuyến điện đã thực hiện giao dịch văn bản điện tử trong toàn cơ quan thông qua phương tiện e.mail và phần mềm quản lý văn bản (net-office). Đến nay, trong Cục đã sử dụng trên 75% văn bản điện tử thay thế văn bản giấy, qua đó góp phần tiết kiệm nhiều chi phí hành chính và năng suất lao động được tăng lên rõ rệt.

Cục Tần số Vô tuyến điện là một trong những cơ quan đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin cung cấp dịch vụ công mức độ 4. Năm 2010, Cục Tần số được nhận giải thưởng “Cơ quan Nhà nước cấp Tổng cục, Cục và tương đương ứng dụng CNTT hiệu quả nhất”. Từ năm 2009, Cục Tần số Vô tuyến điện đã xây dựng, áp dụng và được cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2000, năm 2012 là tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phát hiện 337 vụ dùng điện thoại không dây DECT gây nhiễu mạng 3G
ICTnews - Năm 2013, cơ quan quản lý tần số đã phát hiện tới 377 vụ sử dụng điện thoại không dây DECT có xuất xứ từ Mỹ gây nhiễu sóng có hại cho...
Sẽ thu hồi tần số của S-Fone và EVN Telecom đang bị "đắp chiếu"
ICTnews - Bộ TT&TT đang xem xét thu hồi băng tần trước đây cấp cho S-Fone và EVN Telecom vì hai băng tần này đã "đắp chiếu" hơn 1 năm nay.
Viettel trả lại băng tần của EVN Telecom về Bộ TT&TT
ICTnews - Viettel vừa trả lại băng tần 450 MHz của EVN Telecom sử dụng trước đây về Bộ TT&TT. Đây là băng tần thấp bị can nhiễu nặng khiến EVN...
Phát hiện gần 100 vụ dùng thiết bị kích sóng di động trái phép
ICTnews – Tại Hà Nội, cơ quan chức năng đã phát hiện xử lý can nhiễu và yêu cầu dừng sử dụng thiết bị kích sóng di động đối với gần 100 trường...
Phát hiện nhiều điện thoại gây can nhiễu xuất xứ Mỹ, Canada
ICTnews – Trong thời gian qua, Thanh tra Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng trái phép điện thoại không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 21.000 giấy phép sử dụng tần số được cấp online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang