• Chia sẻ bài viết Khởi tranh cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khởi tranh cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2014

ictnews
Hôm nay (8/11), tại Hà Nội và TP.HCM, đã diễn ra vòng thi sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2014, với sự góp mặt của 37 đội thi đến từ 26 trường Đại học có khoa CNTT trong cả nước.

Vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" năm 2014 có sự tham gia của 18 đội đến từ 11 trường Đại học, Học viện.

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” (ATTT) năm 2014 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Cục CNTT thuộc Bộ GD&ĐT thực hiện.

Đây là lần thứ 7 cuộc thi này được tổ chức và là lần đầu tiên “Sinh viên với ATTT” trở thành cuộc thi quốc gia nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các sinh viên ngành CNTT, đồng thời góp phần thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực ATTT có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc được tổ chức tại Đại học Kỹ thuật Mật mã ngày 8/11/2014, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch VNISA, Phó Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, tính đến nay, qua 7 lần tổ chức, số đội tuyển và số trường tham gia cuộc thi “Sinh viên với ATTT” đã ngày một đông hơn, chất lượng cuộc thi cũng đã được nâng cao hơn nhiều.

“Ở lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các đội thi chủ yếu là tìm hiểu, học hỏi. Khi đó, chỉ có 2 đơn vị dẫn đầu là ĐH Bách khoa Hà Nội và Đại học Kỹ thuật Mật mã là hiểu về ATTT. Còn đến nay, bức tranh đã hoàn toàn khác, cuộc thi đã mang quy mô toàn quốc, nội dung thi và chất lượng cuộc thi đã từng bước nâng cao, đạt trình độ tương đương các cuộc thi quốc tế và khu vực về ATTT”, ông Ngọc chia sẻ.

Năm nay, cuộc thi “Sinh viên với ATTT” thu hút sự tham gia của 37 đội thi đến từ 26 trường ĐH, Học viện, trong đó khu vực phía Bắc có 11 trường với 18 đội và khu vực phía Nam có 15 trường với 18 đội.

Ở vòng thi sơ khảo, các thí sinh sẽ thực hiện 2 phần thi trực tiếp trên máy tính. Trong đó, phần thi lý thuyết được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi trong thời gian 2 tiếng; còn phần thi thực hành sẽ kéo dài trong thời gian 4 tiếng. Việc xếp thứ hạng ở vòng thi sơ khảo dựa trên tổng của số điểm lý thuyết trung bình và số điểm thực hành của các đội.

Đặc biệt, là một hoạt động quan trọng trong chùm hoạt động được tổ chức nhân sự kiện “Ngày ATTT Việt Nam 2014” với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia”, cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm nay có chủ đề thống nhất với chủ đề của “Ngày ATTT Việt Nam 2014”, được Ban tổ chức xây dựng dựa trên lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Theo đó, thông qua việc thực hiện phần thi thực hành, các đội dự thi có điều kiện ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và giành lại độc lập cho dân tộc. Mỗi bài thi trong  phần thi thực hành đều gắn với một chiến công hiển hách trong lịch sử giữ nước của dân tộc.

Theo kế hoạch, 6 đội đoạt các giải Nhất, Nhì tại vòng thi sơ khảo sẽ tham gia tranh tài trong vòng chung khảo diễn ra ngày 22/11/2014 tại Hà Nội. Tại vòng chung khảo, các đội sẽ tập trung thi thực hành tấn công, phòng thủ mạng với hình thức thi “Cướp cờ” trong thời gian 8 tiếng. Việc ra đề thi lý thuyết, thực hành và hỗ trợ trực tuyến cho cuộc thi do các chuyên gia về ATTT trong nước tự đảm trách.

Dự kiến lễ công bố kết quả và trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 2 đội đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/12/2014.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HV Kỹ thuật Mật mã vào chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT”
ICTnews- Đội Inforsec và ACT của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã dành 2 trong 3 ngôi vị cao nhất của vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc để lọt vào...
6 đội tuyển vào Vòng chung khảo "Sinh viên với ATTT"
ICTnews - Vòng sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" năm 2013 vừa diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM, đã có 6 đội đạt giải cao nhất lọt...
Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2014 diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM
ICTnews - Có chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và Chủ quyền quốc gia”, hội thảo quốc tế về an toàn thông tin, sự kiện chính của “Ngày An toàn...
Việt Nam trở thành điểm nóng An toàn thông tin trong khu vực
ICTnews - Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nhấn mạnh rằng Việt Nam đã trở thành một điểm nóng trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khởi tranh cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang