• Chia sẻ bài viết litbi công bố “binh pháp chuyển đổi số 4.0” sau hơn 5 năm nghiên cứu phát triển lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

litbi công bố “binh pháp chuyển đổi số 4.0” sau hơn 5 năm nghiên cứu phát triển

ictnews
Sau hơn 5 năm nghiên cứu chuyển động số toàn cầu, litbi đã phát triển thành công bộ 2 công cụ giúp doanh nghiệp đổi mới số nhanh hơn và hiệu quả hơn cách thức truyền thống.

Để hiểu rõ hơn về thành quả nghiên cứu này, ICTNews đã có buổi phỏng vấn nhanh ông Phạm Văn Việt, Giám đốc dự án litbi 4.1.

PV: Ông có thể chia sẻ về mục đích của dự án litbi 4.1?

Hiện nay, việc chuyển đổi có tầm quan trọng sống còn đối với nhiều doanh nghiệp, vì chỉ chuyển đổi mới giúp doanh nghiệp có khả năng thích ứng trước những thách thức mới, đối thủ mới cũng như khả năng đáp ứng tốt nhu cầu mới từ chính khách hàng của mình. Một số doanh nghiệp hiện đang bị buộc phải thay đổi để tồn tại, và cũng có nhiều doanh nghiệp đã chủ động tìm cách kiến tạo thành công lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp mình.

Và để giúp doanh nghiệp đổi mới số nhanh hơn và hiệu quả hơn, litbi 4.1 đã được sinh ra với sứ mệnh là tìm ra cách thức giúp thấu hiểu tri thức đổi mới số nhanh hơn và tốt hơn cách thức truyền thống.

Bộ 2 công cụ giúp chuyển đổi số 4.0 nhanh hơn và hiệu quả hơn - litbi 4.1

PV: Ông có đề cập tới vai trò của litbi 4.1 là giúp đổi mới số nhanh hơn và hiệu quả hơn, vậy ông có thể giải thích rõ hơn về ý này ?

Trước sự bùng nổ của nền kinh tế số, công nghệ đóng vai trò then chốt cho sự chuyển đổi này, tuy nhiên các tổ chức cần thận trọng khi ứng dụng công nghệ vào tổ chức của mình, cũng như đưa công nghệ vào tiến trình phát triển sản phẩm mới, vào mô hình phát triển kinh doanh mới. Tùy theo cách thức ứng dụng công nghệ mà doanh nghiệp sẽ đạt được các mức độ cải tiến đột phá khác nhau: Từ cải tiến năng suất, sáng tạo dịch vụ sản phẩm mới, phát triển nguồn thu mới đến thương hiệu chất lượng hơn. Luôn có những thách thức hay rào cản gặp phải trong quá trình chuyển đổi số cho một doanh nghiệp, kỳ vọng lợi ích càng cao thì thách thức sẽ càng nhiều.

Và sau hơn 5 năm nghiên cứu chuyển động số toàn cầu, litbi đã phát triển thành công bộ 2 công cụ giúp doanh nghiệp đổi mới số nhanh hơn và hiệu quả hơn cách thức truyền thống nhiều lần. Đầu tiên là công cụ litbi 4.1 giúp tổng hợp phân tích tri thức số toàn cầu một cách liên tục và tự động trên mọi môi trường thiết bị khác nhau rất thuận tiện, và thứ 2 là bộ “Binh pháp chuyển đổi số 4.0" đóng vai trò khung tri thức nền tảng cho đổi mới số 4.0, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hành trình chuyển đổi số cụ thể thế nào, cách thức đo lường bộ năng lực số 4.0 của doanh nghiệp mình, cũng như các kỹ năng công cụ cần thiết để thực hiện chuyển đổi số được nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ông Phạm Văn Việt - Giám đốc dự án litbi 4.1

PV: Tôi đã hiểu vai trò quan trọng của litbi 4.1 với đổi mới số 4.0, vậy doanh nghiệp cần làm gì để áp dụng được thành quả nghiên cứu trên thưa ông ?

Qua báo chí, chúng tôi thấy chuyển đổi số 4.0 đang được cơ quan các cấp rất quan tâm và đều nhất quán một thông điệp là phải đổi mới số 4.0. Tuy nhiên phần lớn các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đều đang gặp nhiều thách thức khi chuyển đổi số, chưa hiểu rõ phải làm gì, phải bắt đầu từ đâu cũng như bản chất của hành trình đổi mới số 4.0 là gì ?

Và để giúp doanh nghiệp vượt qua các thách thức trên, litbi sẽ tổ chức chương trình chuyển giao tri thức mang tên "Binh pháp chuyển đổi số 4.0" nhằm giúp doanh nghiệp đổi mới số nhanh hơn và hiệu quả hơn. Doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình tại https://litbi.com

PV: Cảm ơn những chia sẻ quý báu của ông. Chúc ông có nhiều sức khỏe để tiếp tục sáng tạo và cống hiến cho cuộc cách mạng đổi mới số 4.0 tại Việt Nam.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: "Chuyển đổi số là xu thế toàn cầu không thể đảo ngược"
ICTnews - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, chuyển đổi số, kinh tế số, kỷ nguyên...
Dù mới bắt đầu, nhưng Việt Nam có nhiều lợi thế để thực hiện chuyển đổi số
ICTnews - Theo ông Nguyễn Thành Phúc - Cục trưởng Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT, so với các nước, chuyển đổi số Việt Nam mới chỉ bắt đầu. Tuy...
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: “Triển khai ứng dụng IPv6 là tạo nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số”
ICTnews - Trong phát biểu kết luận cuộc họp Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã nhấn mạnh, cần xác định...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết litbi công bố “binh pháp chuyển đổi số 4.0” sau hơn 5 năm nghiên cứu phát triển lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang