• Chia sẻ bài viết MobiFone nằm trong nhóm dẫn đầu nộp thuế nhiều nhất năm 2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MobiFone nằm trong nhóm dẫn đầu nộp thuế nhiều nhất năm 2014

ictnews
Theo bảng xếp hạng V1000 vừa được công bố, MobiFone lại một lần nữa vượt qua các “đại gia” dầu khí, ngân hàng để nằm trong nhóm dẫn đầu các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất của Việt Nam năm 2013.

MobiFone đang là doanh nghiệp viễn thông có năng suất lao động cao nhất.

Ngày 2/12/2014, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet, Tạp chí Thuế - Tổng cục Thuế chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2014. Việc công bố này với mục đích tôn vinh những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất vào Ngân sách Nhà nước trong năm 2013 thông qua chỉ tiêu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng V1000 được xây dựng dựa trên kết quả thu thập, điều tra, xử lý và kiểm chứng dữ liệu độc lập của Ban tổ chức được tiến hành thường kỳ liên tục, luôn đảm bảo nguyên tắc khách quan, độc lập và khoa học. Các thông tin phục vụ cho việc xếp hạng doanh nghiệp được cung cấp bởi các cơ quan hữu quan có liên quan và được đối chứng với nguồn dữ liệu phản hồi của các doanh nghiệp thông qua những cuộc điều tra dữ liệu của Vietnam Report. Năm 2014 này cũng là năm thứ 5 liên tiếp Bảng xếp hạng V1000 được công bố, đánh dấu mốc son quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Bảng xếp hạng.

Theo số liệu của Vietnam Report, tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp do các doanh nghiệp V1000 đóng góp vào ngân sách nhà nước trong Bảng xếp hạng năm 2014 là 80.460 tỷ đồng và chiếm 10,2% tổng thu ngân sách nhà nước. Trong đó, riêng 100 doanh nghiệp dẫn đầu đã nộp hơn 57% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp toàn Bảng xếp hạng.

Vẫn theo số liệu của Vietnam Report những ngành nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều là khoáng sản – xăng dầu; ngành viễn thông, tin học, công nghệ thông tin; ngành tài chính.

Kết quả mới công bố trong bảng xếp hạng V1000 của Vietnam Report cho thấy vượt qua nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, khoáng sản, xăng dầu, bảo hiểm…, hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng V1000 đều thuộc về các doanh nghiệp viễn thông là MobiFone và Viettel.

Kết quả của bảng xếp hạng V1000 của Vietnam Report không gây bất ngờ bởi trong mấy năm qua, ngành viễn thông có mức nộp ngân sách lớn nhất “vượt mặt” các “đại gia” lớn như Tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Than - Khoáng sản, ngân hàng, bảo hiểm…

 Đại diện MobiFone cho biết, chỉ tính từ năm 2009 đến nay, mỗi năm MobiFone nộp vào ngân sách nhà nước trên 4.500 tỷ đồng, bao gồm thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân và các loại thuế khác. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp luôn chiếm trên 65% tổng số thuế mà MobiFone đóng. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao như MobiFone thể hiện sự lớn mạnh, bền vững trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh có hiệu quả cao của doanh nghiệp.

Phát biểu hồi đầu năm 2014, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh khó khăn, các doanh nghiệp thua lỗ khó khăn nhưng MobiFone vẫn đảm bảo đạt lợi nhuận theo kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước. MobiFone vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động và là doanh nghiệp có năng suất lao động cao, đây là điều mà không phải công ty nào cũng làm được kể cả công ty tư nhân”.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ TT&TT về việc tổ chức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thông tin di động Mobifone thành Tổng công ty viễn thông MobiFone. Ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone cho biết, MobiFone sẽ tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại như các nhà khai thác viễn thông trên thế giới nhưng đồng thời cũng kế thừa những ưu điểm hiện nay để có sự hiệu quả và linh hoạt khi hoạt động theo mô hình mới. Ông Mai Văn Bình khẳng định, chiến lược của MobiFone phải đi theo hướng thành tổng công ty kinh doanh đa dịch vụ như các nhà kinh doanh dịch vụ khác gồm thoại, dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ CNTT... thậm chí cả dịch vụ truyền hình. 

Các chuyên gia cho rằng, sau khi được “khoác áo mới” là tổng công ty và hướng tới sẽ có đầy đủ giấy phép cung cấp các dịch vụ viễn thông, Inernet... sẽ là điều kiện tốt để MobiFone giữ được vị trí đứng đầu trong danh sách các doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.    

TH

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sẽ nâng cấp MobiFone thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone
ICTnews - Bộ TT&TT đã trình Thủ tướng Chính phủ về mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone....
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm Trưởng Ban chỉ đạo cổ phần hóa MobiFone
ICTnews - Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động (MobiFone) vừa chính thức được thành lập. Trưởng Ban chỉ đạo...
Thủ tướng đồng ý nâng cấp MobiFone thành Tổng công ty
ICTnews - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên...
Vốn điều lệ MobiFone sẽ tăng lên 15.000 tỷ đồng vào 2015
ICTnews - Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Tài chính và Bộ TT&TT đã thống nhất điều chỉnh vốn điều lệ của MobiFone đến...
6 nhà đầu tư nước ngoài "nhòm ngó" MobiFone cổ phần hóa
ICTnews - Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered cho biết, có khoảng 6 nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MobiFone nằm trong nhóm dẫn đầu nộp thuế nhiều nhất năm 2014 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang