• Chia sẻ bài viết Năm 2015, Bộ Công Thương cấp phép hoạt động điện lực qua mạng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2015, Bộ Công Thương cấp phép hoạt động điện lực qua mạng

ictnews
Trong năm 2015, bên cạnh việc triển khai cung cấp 7 dịch vụ công trực tuyến mức 4 mới khác, việc cấp phép hoạt động điện lực cũng sẽ được Bộ Công Thương thực hiện theo phương thức trực tuyến ở mức độ 4.

Đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử là 1 trong 3 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 hiện đang được Bộ Công Thương cung cấp.

Kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương năm 2015 vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng ký quyết định phê duyệt ngày 28/11/2014.

Mục tiêu của kế hoạch này là nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và mức độ 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Công Thương, nâng cao tính minh bạch trong quản lý nhà nước và tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực công thương.

Theo đó, trong năm 2015, Bộ Công Thương sẽ triển khai cung cấp 8 dịch vụ công trực tuyến mức 4 ( mức cao nhất trong việc xếp hạng các dịch vụ công trực tuyến - PV), bao gồm: Cấp phép hoạt động điện lực; Đăng ký tham gia thị trường phát điện cạnh tranh; Đăng ký danh mục hàng nhập khẩu, tạm nhập tái xuất của nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam kể từ đợt thứ 2; Phê duyệt thanh lý vật tư, máy móc, thiết bị của nhà thầu nước ngoài còn dư sau khi hoàn thành thi công; Đăng ký hợp đồng theo mẫu/điều kiện giao dịch chung; Cấp phép nhập khẩu tự động xe mô tô phân khối lớn; Cấp phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-dôn; và Cấp giấy phép xuất, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng trong năm 2015, sẽ có 13 dịch vụ công được Bộ Công Thương cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp theo phương thức trực tuyến ở mức độ 3, đó là các dịch vụ: Cấp giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá; Cấp giấy phép sản xuất thuốc lá; Cấp giấy phép sản xuất rượu công nghiệp trên 3 triệu lít; Nhập khẩu máy móc, thiết bị chuyên ngành thuốc lá; Nhập khẩu thuốc lá nhằm mục đích phi thương mại; Thông báo chỉ tiêu nhập khẩu nguyên liệu thuốc lá, giấy cuốn điều thuốc lá; Thủ tục thông báo tập trung kinh tế; Chỉ định tổ chức thử nghiệm; Đánh giá chứng nhận và dán nhãn năng lượng; Cấp giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; Cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu thuộc quyền quản lý của Bộ Công Thương; Thủ tục cấp giấy chứng nhận quy trình Kimberly đối với kim cương thô; Cấp chứng nhận xuất xứ ưu đãi.

Theo Sách Trắng về CNTT-TT 2014, tính đến cuối năm 2013, cả nước có 104.306 dịch vụ công trực tuyến, trong đó số dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và 2 là 101.829 dịch vụ; dịch vụ vụ công trực tuyến mức độ 3 là 2.366 dịch vụ; và 111 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước năm 2013 được Bộ TT&TT công bố năm 2014 cho hay, Bộ Công Thương đứng thứ 8 trong 21 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về tiêu chí cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Theo danh mục các dịch vụ công trực tuyến do Bộ Công Thương quản lý được đăng tải trên trang thông tin cải cách thủ tục hành chính của đơn vị này tại địa chỉ: kstthc.moit.gov.vn, tính đến nay, Bộ Công Thương đã triển khai cung cấp 3 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 gồm: Quy trình thực hiện dịch vụ chứng thực chữ ký số; Đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử; Cấp giấy xác nhận khai báo hóa chất nguy hiểm.

Cũng trong Kế hoạch mới được Bộ Công Thương ban hành, song song với việc tổ chức cung cấp 21 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4, năm 2015, cơ quan này cũng sẽ triển khai xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến; xây dựng và nâng cấp hạ tầng công nghệ phục vụ hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đồng thời đào tạo, phổ biến, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến.

Bộ Công Thương giao Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và CNTT chủ trì thiết kế, xây dựng, phát triển và vận hành các hệ thống dịch vụ công trực tuyến; Tích hợp các hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến và quản trị tập trung tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của Bộ Công Thương.

Đồng thời, Cục TMĐT và CNTT còn có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn thông tin và tính ổn định của hệ thống dịch vụ công trực tuyến; đồng thời đào tạo, hướng dẫn cán bộ chuyên trách các đơn vị liên quan sử dụng hệ thống.

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Trong đó:

-Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.

-Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

-Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

-Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cơ quan Nhà nước đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức 3-4
ICTnews - Hàng loạt dịch vụ công trực tuyến mức cao đang được tích cực triển khai nhằm đơn giản hóa, minh bạch hóa các thủ tục hành chính. Vấn đề...
Đà Nẵng sẽ có 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4 vào năm 2020
ICTnews - Đó là mục tiêu mà TP Đà Nẵng đặt ra trong lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến từ nay đến năm 2020. 
Dịch vụ công trực tuyến mức 4 đầu tiên của Bộ Y tế chạy trên nền nguồn mở
ICTnews - Dịch vụ cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm là dịch vụ công trực tuyến mức 4 đầu tiên của Bộ Y tế, được xây dựng trên nền...
Sở Công Thương đầu tiên ở Việt Nam có dịch vụ công trực tuyến mức 4
ICTnews - Phú Yên vừa trở thành Sở Công Thương đầu tiên tại Việt Nam vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 4 tại địa chỉ tthc.sctphuyen.gov.vn,...
Cả nước đã có 111 dịch vụ công trực tuyến mức 4
ICTnews - Tính đến cuối năm 2013, tổng số dịch vụ công trực tuyến là 104.306 dịch vụ, tăng 640 dịch vụ so với năm 2012. Trong đó, dịch vụ công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2015, Bộ Công Thương cấp phép hoạt động điện lực qua mạng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang