• Chia sẻ bài viết Ông lớn ngành bia Việt Nam bắt tay FPT IS mở chìa khóa chuyển đổi số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ông lớn ngành bia Việt Nam bắt tay FPT IS mở chìa khóa chuyển đổi số

ictnews
HABECO là doanh nghiệp bia nội hàng đầu trong ngành đồ uống Việt Nam sẽ từng bước áp dụng mô hình quản lý mới và hiện đại hóa công tác quản trị dựa trên công nghệ. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhằm nâng cao mức độ sẵn sàng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh: “HABECO là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có tuổi đời trăm năm với rất nhiều giá trị trường tồn. Việc ban lãnh đạo HABECO quyết định đầu tư vào hệ thống ERP đã cho thấy sự quyết tâm đưa công ty vươn lên những tầm cao mới, đạt những giá trị mới trong cuộc cách mạng số.

Ngày 24/5/2019 tại Hà Nội, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án “Triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP” tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Đây được đánh giá là một trong những dự án công nghệ thông tin quan trọng được đầu tư và triển khai bởi 2 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đánh dấu bước chuyển biến mới trong công tác quản trị và vận hành của HABECO, giúp công ty có được một nền tảng và hệ thống quản trị vững chắc, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam. Triển khai thành công hệ thống ERP sẽ là chìa khóa quan trọng giúp HABECO mở cánh cửa để chuyển đổi số.

Theo đó, FPT IS sẽ triển khai hệ thống SAP S/4HANA cho HABECO trong 9 tháng bao gồm các phân hệ chính: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Quản lý mua hàng, Quản lý kho, Báo cáo tài chính hợp nhất, Tích hợp... trong đó có những nghiệp vụ được triển khai theo đặc thù thực tế của HABECO như Tính giá thành, Quản lý bán hàng và đơn hàng nhà phân phối, Quản lý két chai vỏ. Dự án khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ giúp HABECO chuẩn hóa và tự động hóa quy trình quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát số liệu tất cả các khâu trên hệ thống một cách chính xác, giảm thiểu chi phí, tăng năng suất lao động…

HABECO là doanh nghiệp bia nội hàng đầu trong ngành đồ uống Việt Nam với 130 năm lịch sử. Thông qua việc triển khai ERP, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ từng bước áp dụng mô hình quản lý mới và hiện đại hóa công tác quản trị dựa trên công nghệ. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhằm nâng cao mức độ sẵn sàng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Trần Đình Thanh, Chủ tịch HABECO cho biết: “Dự án đầu tư hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP) được triển khai tại HABECO trong bối cảnh Tổng công ty đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ ngoại với giàu tiềm lực. Từ đó, đòi hỏi phải có sự tái cơ cấu từ nội bộ tới các hoạt động của HABECO ra bên ngoài. Tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên HABECO, cùng với kinh nghiệm và sự hỗ trợ tối đa từ phía FPT IS, quyết tâm trong việc xây dựng và triển khai dự án ERP, nhằm từng bước đưa doanh nghiệp hội nhập trong bối cảnh nền cách mạng công nghệ số, góp phần nâng cao sức mạnh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường”.

Phát biểu tại sư kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh: “HABECO là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có tuổi đời trăm năm với rất nhiều giá trị trường tồn. Việc ban lãnh đạo HABECO quyết định đầu tư vào hệ thống ERP đã cho thấy sự quyết tâm đưa công ty vươn lên những tầm cao mới, đạt những giá trị mới trong cuộc cách mạng số. FPT đã có 30 năm đồng hành, xây dựng các hệ thống CNTT cho các ngành, lĩnh vực trọng điểm của quốc gia. Chúng tôi hiện cũng đang là đối tác của hàng trăm tập đoàn lớn trên toàn cầu, trong đó có các tập đoàn có lịch sử lâu đời giống như HABECO. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được, FPT sẽ không chỉ triển khai tốt hệ thống ERP cho HABECO mà còn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng HABECO trong tiến trình chuyển đổi số”.

Khởi động cho quá trình chuyển đổi số bằng việc ứng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là một lựa chọn phù hợp giúp các doanh nghiệp tiến nhanh trong quá trình số hóa dữ liệu, thông minh hóa các quy trình làm việc…Cụ thể hơn, ERP sẽ giúp kết nối những số liệu đa chiều như số liệu tài chính, số liệu kinh doanh, số liệu kỹ thuật, số liệu không gian…từ đó sẽ kết nối mọi hoạt động của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số.

FPT IS đã có gần 25 năm kinh nghiệm triển khai ERP tại thị trường Việt Nam và khu vực. FPT IS không chỉ là nhà tư vấn về công nghệ và giải pháp mà sẽ luôn đồng hành cùng HABECO nói riêng và các doanh nghiệp nói chung để xây dựng nên một nền tảng công nghệ vững chắc, nâng cao năng lực quản trị trong xu thế chuyển đổi số.

Hiện nay, giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP đã được FPT IS triển khai cho nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam như Viansoy, Trung Nguyên, Lavifood, Tân Hiệp Phát…

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch FPT: "Chuyển đổi số là bắt buộc nếu doanh nghiệp không muốn mất khách hàng"
ICTnews - Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết, hiện khách hàng thay đổi rất nhiều, họ dùng điện thoại di động, dùng Internet và có nhu...
Khối công nghệ giữ vai trò đầu tàu đẩy lợi nhuận FPT tăng trưởng 23%
ICTnews - Sau 4 tháng đầu năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT tăng trưởng 19,4% và 22,6% so với cùng kỳ, lần lượt đạt...
Công ty chuyên về công nghệ ô tô của FPT đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn
ICTnews - Ông Tạ Trần Minh, Giám đốc FPT Global Automotive cho biết, công ty chuyên về công nghệ ô tô này đang hợp tác với nhiều hãng xe trên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ông lớn ngành bia Việt Nam bắt tay FPT IS mở chìa khóa chuyển đổi số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang