Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết PTIT hợp tác cùng ĐH Mỹ đào tạo nhân lực An toàn thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

PTIT hợp tác cùng ĐH Mỹ đào tạo nhân lực An toàn thông tin

ictnews
Thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ phối hợp cùng ĐH Arizona (Mỹ) tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn, an ninh thông tin tại ĐH Arizona cho cán bộ làm an toàn, an ninh thông tin của Việt Nam.

Đây là một nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu an toàn thông tin (ATTT) vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và ĐH Arizona ký kết sáng nay (24/10/2014) tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, những năm qua, vấn đề an ninh thông tin đã trở thành vấn đề toàn cầu, các quốc gia trên thế giới đều giành sự quan tâm hàng đầu cho lĩnh vực này và hoạt động nghiên cứu, đào tạo được xem là hoạt động xương sống để phát triển ATTT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhận định, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường sẽ góp phần tăng cường phát triển lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo ATTT của Việt Nam.

Tại Việt Nam, Chính phủ đã đặc biệt quan tâm và có những chính sách đầu tư chiến lược ngắn hạn, dài hạn cho lĩnh vực ATTT. Trong đó đào tạo, nghiên cứu là một nhiệm vụ trọng tâm tạo nền tảng cho phát triển ATTT. PTIT cũng đã được Chính phủ chọn là 1 trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia tham gia thực hiện Đề án 99 về đào tạo phát triển nguồn nhân lực ATTT quốc gia đến 2020. “Vì vậy, việc ký kết ghi nhớ hợp tác với một trường đại học lớn của Mỹ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ATTT sẽ là cơ hội lớn để các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên Học viện có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, công nghệ trong lĩnh vực ATTT”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc PTIT cũng nhận định, những kết quả từ thỏa thuận hợp tác với ĐH Arizona sẽ là cơ hội tốt để Học viện thúc đẩy, nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực ATTT cho đất nước. Đặc biệt trong giai đoạn tới, hợp tác này còn hỗ trợ cho PTIT thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ TT&TT giao phó tham gia thực hiện Đề án đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn an ninh thông tin quốc gia đến năm 2020.

Đại diện lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Arizona ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 24/10/2014.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, PTIT và ĐH Arizona sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế tại Việt Nam về lĩnh vực ATTT nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin về thực tiễn và kinh nghiệm quản lý an toàn, an ninh thông tin. Qua đó, tạo ra cơ hội mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các trường đại học, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội về lĩnh vực an toàn thông tin. Arizona sẽ hỗ trợ PTIT xây dựng hệ thống quản lý học trực tuyến (LMS) bằng việc thay thế hoặc mở rộng điều kiện hiện có của PTIT. 

Đáng chú ý, bên cạnh việc tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về ATTT cho các cán bộ quản lý, chuyên môn làm về ATTT của Việt Nam tại Mỹ, tới đây PTIT và Arizona cũng sẽ hợp tác liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ khoa học máy tính chuyên ngành ATTT tại PTIT và cấp bằng của ĐH Arizona. 

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

2013: Học viện Công nghệ BCVT mở ngành An toàn thông tin
ICTnews - Dự kiến, từ 2013, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) sẽ tuyển sinh 3 ngành đào tạo mới gồm: An toàn thông tin và Marketing...
PTIT đào tạo kỹ năng bảo mật thông tin cho phóng viên
ICTnews - Tham dự khóa học “Các vấn đề và giải pháp an toàn bảo mật thông tin cho cơ quan báo chí” của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông...
Đưa PTIT trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia về TT&TT
ICTnews - Tại buổi làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) ngày 14/8/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chỉ đạo xây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết PTIT hợp tác cùng ĐH Mỹ đào tạo nhân lực An toàn thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang