• Chia sẻ bài viết Sao Bắc Đẩu tổ chức hội thảo về hạ tầng siêu hội tụ và giải pháp bảo mật, lưu trữ cho doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sao Bắc Đẩu tổ chức hội thảo về hạ tầng siêu hội tụ và giải pháp bảo mật, lưu trữ cho doanh nghiệp

ictnews
Hội thảo do Sao Bắc Đẩu tổ chức giới thiệu các giải pháp về nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT trong bối cảnh dữ liệu lưu trữ của doanh nghiệp ngày một nhiều.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) vừa tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” (Tái cấu trúc hạ tầng doanh nghiệp) tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kiện nhằm giới thiệu các giải pháp về nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT do các chuyên gia công nghệ đến từ những hãng công nghệ toàn cầu như F5, IBM, Nutanix,… trình bày.

Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không, tài chính, bất động sản và các cơ quan sở ban ngành… tham dự.

Toàn cảnh sự kiện.

Sự phát triển của Thingbots (các botnet trong hệ thống IoT) đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin, nhất là khi các thiết bị và ứng dụng IoT ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong hệ thống thông tin.

Nhằm giúp doanh nghiệp nhận biết những nguy cơ và lựa chọn giải pháp phù hợp để bảo mật trước Thingbots, chuyên gia công nghệ của F5 đã chia sẻ về giải pháp “Những công cụ an ninh phù hợp với sự gia tăng của Thingbot”, và giải pháp phòng chống các mối đe doạ bảo mật đã được mã hoá.

Ông Vũ Cường, kỹ sư hệ thống F5.

Bước vào xu hướng chuyển đổi Hệ thống CNTT, thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp không chỉ về an toàn thông tin mà vấn đề lưu trữ cũng được đặc biệt quan tâm. Hệ thống lưu trữ phải đáp ứng nhu cầu cho phép lưu trữ lượng dữ liệu lớn, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Đây cũng là chủ đề của bài trình bày “Lưu trữ tốt hơn với nền tảng lưu trữ của IBM” được chia sẻ bởi chuyên gia đến từ IBM Việt Nam.

Giải pháp gồm các lớp lưu trữ linh hoạt, cho phép tùy chọn truyền dữ liệu tốc độ cao giúp dễ dàng truyền dữ liệu đến từng đối tượng. Đồng thời, chức năng truy vấn tại chỗ cho phép phân tích trực tiếp trên dữ liệu của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc An, chuyên viên kỹ thuật khách hàng IBM.

Cùng với đó, Nutanix – hãng tiên phong trong việc đưa ra khái niệm nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl (Hyper-Converged Infrastructure) đã chia sẻ chi tiết về giải pháp và những lợi ích cho doanh nghiệp.

Theo đó, nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl với kiến trúc hệ thống lấy phần mềm làm trung tâm, tích hợp chặt chẽ giữa các Compute node, hệ thống lưu trữ, Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác.

Tất cả hợp thành một thể thống nhất được tích hợp ngay từ đầu từ khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và được hỗ trợ bởi cùng một hãng sản xuất, giúp cho việc vận hành và quản trị được tối ưu.

Ông Huỳnh Ngọc Duy Trác -  Senior Systems Engineer- Nutanix trình bày về nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCI.

Khi những lợi ích mà cách mạng 4.0 mang đến cho đời sống ngày càng nhiều thì kéo theo đó mối lo ngại về hạ tầng kiến trúc, bảo mật, lưu trữ… cũng ngày càng tăng lên, việc lựa chọn giải pháp phù hợp và chi phí đầu tư mang lại hiệu quả cao luôn là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm, đó cũng chính là kim chỉ nam để Saobacdau South và đối tác công nghệ mang đến những giải pháp cho doanh nghiệp qua những phiên thảo luận chuyên sâu tại sự kiện nhằm giúp doanh nghiệp từng bước chuyển đổi bền vững trong kỷ nguyên số.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sao Bắc Đẩu trở thành nhà phân phối của Red Hat tại Việt Nam
ICTnews - Saobacdau Telecom sẽ là nhà cung cấp dịch vụ đám mây duy nhất của Red Hat tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.
Sao Bắc Đẩu thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp cho lĩnh vực ICT
ICTnews - Quỹ hướng tới mức vốn 200 tỷ đồng, đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, điện toán đám mây, IoT, dữ liệu lớn,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sao Bắc Đẩu tổ chức hội thảo về hạ tầng siêu hội tụ và giải pháp bảo mật, lưu trữ cho doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang