• Chia sẻ bài viết Sao Khuê 2019 gọi tên giải pháp theo dõi chất lượng không khí PAM Air  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sao Khuê 2019 gọi tên giải pháp theo dõi chất lượng không khí PAM Air

ictnews
Sao Khuê 2019 với mục tiêu “Xung kích chuyển đổi số” tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam đã ghi nhận sự gia tăng của doanh nghiệp, sản phẩm đáp ứng yêu cầu phát triển của công nghệ trong Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đồng thời mang ý nghĩa đóng góp tích cực cho sự phát triển, cải thiện chất lượng cuộc sống và hướng tới cộng đồng.

Giải pháp tổng thể PAM Air của công ty Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L vinh dự nhận được Danh hiệu Sao Khuê 2019 cho nhóm các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới. Đây là một hệ sinh thái IoT (Internet vạn vật) phục vụ công tác theo dõi, dự báo chất lượng không khí (CLKK) và cảnh báo ô nhiễm không khí.

PAM Air hỗ trợ giải quyết vấn đề môi trường ở Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức xã hội trong việc nhận định môi trường và xây dựng thói quen sống sạch, sống lành mạnh, sống thông minh cũng như chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh khỏi những tác động tiêu cực của sự phát triển đô thị.

Toàn diện và miễn phí

Giải pháp PAM Air dựa trên các thiết bị cảm biến đo chất lượng không khí theo thời gian thực (Online Air Quality Sensors) được đặt rải rác tại nhiều vị trí trong khu vực sinh sống và làm việc của người dân. Dữ liệu tại các điểm đo sẽ được thu thập, xử lý và phân tích để tính toán ra Chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index – AQI) và sau đó các chỉ số AQI sẽ được hiển thị theo thời gian thực trên cổng thông tin www.pamair.org và ứng dụng PAM Air trên điện thoại di động (App Pam Air)

Cổng thông tin www.pamair.org và Ứng dụng PAM Air trên điện thoại di động

Truy cập vào hai nguồn thông tin miễn phí trên, người dân có thể theo dõi bản đồ CLKK theo thời gian thực trên lãnh thổ Việt Nam và xem các thông tin chi tiết theo từng điểm đo như (i) nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí và chỉ số AQI cùng chỉ thị màu sắc tương ứng theo thời gian thực, (ii) số liệu lịch sử trung bình giờ của chỉ số AQI và nồng độ các chất ô nhiễm trong vòng 24 giờ gần nhất, (iii) các chỉ dẫn về ảnh hưởng tới sức khỏe của từng mức ô nhiễm không khí.

Nói về tính tiện lợi của PAM Air, ông Hoàng Dũng - Giám đốc công ty D&L chia sẻ: “Ứng dụng PAM Air giúp theo dõi CLKK theo vị trí GPS của điện thoại hoặc tại bất cứ khu vực nào chúng ta mong muốn, Ứng dụng có thể tự động gửi thông báo tới điện thoại di động vào 7 giờ sáng hàng ngày trước khi chúng ta ra khỏi nhà. Điểm khác biệt nổi trội của PAM Air chính là mạng lưới điểm đo dày đặc để cung cấp diễn biến CLKK và ảnh hưởng của nó tới sực khỏe một cách trung thực và chính xác tại tất cả các khu vực mà chúng ta sinh sống, làm việc hay di chuyển.”

Chuyển đổi số trong quan trắc môi trường – Đô thị thông minh

Đại diện D&L nhận giải thưởng Danh hiệu Sao Khuê 2019 cho giải pháp PAM Air

PAM Air là một ví dụ tiêu biểu về Chuyển đổi số trong lĩnh vực quan trắc môi trường. Dữ liệu CLKK được thu thập tự động, liên tục từ nhiều cảm biến tại các địa điểm khác nhau kết hợp với các nguồn dữ liệu khác nhau như dữ liệu khí tượng thủy văn để tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ về CLKK tại Việt Nam.

Phân tích dữ liệu lớn (Big Data analysis) kết hợp với học máy (Machine learning) sẽ tạo ra các thông tin cực kỳ hữu ích và quan trọng cho một đô thị và xã hội thông minh, đồng thời giúp người dân có ứng xử “thông minh” để bảo vệ sức khỏe bản thân và môi trường xung quanh.

Về mục tiêu phát triển PAM Air từ bước đệm danh hiệu Sao Khuê 2019, ông Hoàng Dũng cho biết: “1 đến 2 tháng tới, PAM Air sẽ được đưa vào sử dụng tại 300 điểm đo trên toàn quốc.Công ty đặt mục tiêu cứ 2 tháng sẽ cho ra mắt một phiên bản ứng dụng PAM Air với các tính năng nổi trội hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn. Sản phẩm được kỳ vọng không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn vươn ra thị trường quốc tế để góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân ở quy mô lớn hơn.”.

Phạm Trang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
VNPAY xuất sắc được vinh danh trong TOP 10 danh hiệu Sao Khuê 2019
ICTnews - Với nhiều đột phá, sáng tạo về công nghệ và tiên phong về các giải pháp thanh toán điện tử tại Việt Nam, Công ty CP Giải pháp thanh...
Viettel lập kỷ lục về số lượng sản phẩm dịch vụ đoạt giải Sao Khuê
ICTnews - Ngày 21/4/2019, trong lễ trao giải Sao Khuê 2019, Viettel đã lập kỷ lục với 12 trong tổng số 94 sản phẩm được vinh danh. Đây cũng...
NOVAON giành cú đúp giải thưởng Sao Khuê 2019
ICTnews - NOVAON xuất sắc giành cú đúp giải thưởng trong 94 sản phẩm, dịch vụ CNTT vừa được trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2019.
Công ty Công nghệ Tinh Vân lần thứ 24 có sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê
ICTnews - Công ty cổ phần Công nghệ Tinh Vân vừa được trao Danh hiệu Sao Khuê 2019 cho giải pháp đào tạo trực tuyến Clever. Đây là lần thứ 24...
Giành danh hiệu Sao Khuê 2019, meInvoice.vn khẳng định vị trí hàng đầu thị trường hóa đơn điện tử Việt Nam
ICTnews - meInvocie.vn là Phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất được xướng tên trong hạng mục Các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 tại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sao Khuê 2019 gọi tên giải pháp theo dõi chất lượng không khí PAM Air  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang