• Chia sẻ bài viết Sếp MobiFone: “Chúng tôi đã thử nghiệm xong eSIM và chuẩn bị cung cấp chính thức cho khách hàng” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sếp MobiFone: “Chúng tôi đã thử nghiệm xong eSIM và chuẩn bị cung cấp chính thức cho khách hàng”

ictnews
Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho biết, MobiFone đã thử nghiệm xong eSIM và sẽ chính thức cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới. MobiFone đã cho các thuê bao của mình thử nghiệm miễn phí eSIM tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

MobiFone đã thử nghiệm xong eSIM và sẽ chính thức cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới

Trao đổi với ICTnews ngày 1/2/2019, Ông Bùi Sơn Nam, Phó tổng giám đốc MobiFone cho biết, MobiFone đã thử nghiệm xong eSIM và sẽ chính thức cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới.

“MobiFone đã cho các thuê bao của mình thử nghiệm miễn phí eSIM tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Khách đã đến cửa hàng MobiFone tại 213 Xã Đàn, Hà Nội và cửa hàng MobiFone số 80 Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh để trải nghiệm thực tế các tính năng mới trên eSIM. Hiện thời gian thử nghiệm đã kết thúc và MobiFone đang hoàn tất việc chuẩn bị đưa eSIM ra ngoài thị trường” ông Bùi Sơn Nam nói.

eSIM được biết đến từ năm 2017 sau khi Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Tuy nhiên, sau khi Apple tuyên bố iPhone Xs, Xs Max hỗ trợ eSIM, chắc chắn công nghệ mới này sẽ được phổ biến hơn nữa. eSIM cũng đã được Apple đưa vào Apple Watch nhưng đây là lần đầu tiên nó có mặt trên flagship của “táo khuyết”.

eSIM mang đến nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất thiết bị và cả người sử dụng. eSIM/Embedded SIM hay chính thống hơn là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm, được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng như thẻ SIM thông thường. Nó có các chức năng M2M (Machine to Machine) và Remote Provisioning. Remote Provisioning bên trong chuẩn eSIM mang đến trải nghiệm tốt hơn khi kích hoạt và quản lý điện thoại. Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn.

Khi du lịch, về mặt lý thuyết điện thoại của bạn sẽ biết vị trí địa lý đã thay đổi và cung cấp một số điện thoại cũng như gói cước của nhà mạng địa phương. Một lợi ích khác được thảo luận đó là eSIM bảo đảm thiết bị tương lai có giá thành sản xuất rẻ hơn.

Nói một cách đơn giản, nếu điện thoại như iPhone Xs và Xs Max hỗ trợ eSIM, bạn sẽ không cần cắm thẻ SIM vào máy để sử dụng dịch vụ của nhà mạng nữa. Cho đến nay, chưa nhiều nhà mạng hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, với sự phổ biến của iPhone trên toàn thế giới, điều này có thể sớm thay đổi. Lưu ý rằng iPhone Xs và Xs Max tồn tại song song cả eSIM và SIM vật lý.

Ngoài ra, website Apple cho biết chức năng eSIM chưa được kích hoạt ở thời điểm bán ra mà thay vào đó, công ty lên kế hoạch giới thiệu vào cuối năm 2018 thông qua bản cập nhật iOS 12. eSIM không được cho phép tại Trung Quốc vì vậy, Apple dành riêng cho thị trường này iPhone 2 SIM vật lý.

 

Thái Khang - Đức Hiệp

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VinaPhone chính thức tiếp nhận đặt trước eSIM online
ICTnews - Sau khi thử nghiệm thành công, VinaPhone dự kiến sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng 2/2019. Đặc biệt, những khách...
VinaPhone cho đổi eSIM: eSIM có tốt hơn thẻ SIM truyền thống hay không?
ICTnews - eSIM dự kiến được VinaPhone cung cấp trong tháng 2/2019. eSIM có gì khác với SIM truyền thống và có tốt hơn không?
Người dùng iPhone hào hứng khi eSIM sắp dùng được tại Việt Nam, nhưng chưa vội xài ngay
ICTnews - Mặc dù khá háo hức với thông tin các nhà mạng sẽ mở eSIM trên các dòng iPhone 2018 của Apple nhưng những người được hỏi đều cho biết...
Viettel: “eSIM là xu hướng thị trường, nhưng phải chờ chính sách của Bộ TT&TT”
ICTnews - Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đã thử nghiệm eSIM nhưng để chính thức cung cấp cho khách hàng thì phải...
Hôm nay, Viettel Telecom bất ngờ cung cấp eSIM cho khách hàng
ICTnews - Nguồn tin của ICTnews cho hay, hôm nay Viettel sẽ cung cấp eSIM cho khách hàng tại các cửa hàng của mình. Hiện chưa có thông tin chính...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sếp MobiFone: “Chúng tôi đã thử nghiệm xong eSIM và chuẩn bị cung cấp chính thức cho khách hàng” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang