• Chia sẻ bài viết Startup Stringee công bố gọi vốn gần 2 triệu USD, đặt mục tiêu tiến quân ra thị trường ngoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Startup Stringee công bố gọi vốn gần 2 triệu USD, đặt mục tiêu tiến quân ra thị trường ngoại

ictnews
Stringee là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tính năng nghe, gọi video call, chat, SMS cho các doanh nghiệp tích hợp các tính năng này vào ứng dụng, web của mình để có thể hỗ trợ khách hàng vừa công bố gọi vốn gần 2 triệu USD và chuẩn bị tiến quân ra thị trường ngoại.

Startup Stringee vừa công bố gọi vốn gần 2 triệu USD, đặt mục tiêu tiến quân ra thị trường ngoại

Stringee – một startup trong lĩnh vực lập trình giao tiếp (Communication APIs) vừa công bố gọi vốn gần 2 triệu USD cho vòng đầu tư Pre Series A từ một quỹ đầu tư lớn trong nước và 1 số nhà đầu tư thiên thần khác. Theo thông tin từ Startup này, mục tiêu của vòng gọi vốn này là để đẩy mạnh tốc độ phát triển sản phẩm của Stringee nhanh hơn nữa; đồng thời tăng cường nhận diện thương hiệu Stringee, nhằm mang lại giải pháp Communication APIs đến với nhiều doanh nghiệp hơn (cả trong và ngoài nước).

Ông Đậu Ngọc Huy, sáng lập và giám đốc điều hành của Stringee chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng việc gọi vốn lần này sẽ là đòn bẩy giúp Stringee chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường Việt Nam trong mảng Communications Platform (Nền tảng giao tiếp cho doanh nghiệp), đồng thời có những bước đi đầu tiên ra thị trường nước ngoài trong 1-2 tháng tới.

“Đây là vòng gọi vốn quan trọng, vì nó là cầu nối giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu cao hơn; đặc biệt là mục tiêu dẫn đầu Châu Á và chinh phục thị trường CPaaS (Communications Platform as a Service) toàn cầu đang tăng trưởng 25-38% mỗi năm, ước tính giá trị khoảng 30 tỷ USD vào năm 2022. Thị trường mà chúng tôi thử nghiệm đầu tiên ở nước ngoài là Mỹ và Nhật Bản; vì theo khảo sát của chúng tôi, sản phẩm Stringee đã đạt được độ trưởng thành nhất định, không hề thua kém các công ty khác cùng lĩnh vực tại Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu,...” ông Đậu Ngọc Huy nói.

Ra đời vào giữa năm 2017, Stringee hiện là Nền tảng Lập trình giao tiếp (Voice call/Video call/SMS/Chat APIs) lớn nhất Việt Nam với 1,5 triệu phút gọi mỗi ngày. Stringee là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tính năng nghe, gọi video call, chat, SMS cho các doanh nghiệp tích hợp các tính năng này vào ứng dụng, web của mình  để có thể hỗ trợ khách hàng. Cho đến thời điểm này trên thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất Stringee cung cấp đầy đủ tính năng chat, thoại, SMS, Video call, trong khi đó một số công ty khác thì có thể chỉ cung cấp được chat, SMS. APIs này có tính năng giống như Video call/Voice call/Chat thường thấy của Skype hay Facebook, tuy nhiên khác biệt là có thể tích hợp vào các App/Web sẵn có của doanh nghiệp mà không cần mở ra một App/Web thứ 3 khác.

Ngoài Stringee APIs, Stringee còn cung cấp Giải pháp Tổng đài chăm sóc và quản lý khách hàng StringeeX. Giải pháp này giúp việc telesales, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều so với các giải pháp tổng đài truyền thống khác.

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, Stringee là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp dành ưu thế trong “cuộc chiến chăm sóc khách hàng” cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng cho khách hàng của mình. Là một trong những nền tảng SaaS (Software as a Service) hàng đầu tại Việt Nam, Stringee đang được tin dùng bởi hàng trăm doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như: Thương mại điện tử, Đào tạo trực tuyến, Khám - tư vấn bệnh trực tuyến, Tư vấn luật, Tài chính - Ngân hàng, Đặt xe, Giao vận,... trong đó phải kể đến một số khách hàng tiêu biểu như: MobiFone, Viettel, Golden Gate, MISA, Logivan, VNDirect, VOV, Thu Cúc, Be Group, Topica,... Theo chia sẻ từ startup này, Stringee đang đạt mức tăng trưởng 5 lần về cả doanh thu và số khách hàng so với thời điểm đầu năm 2019.

 

Thái Khang - Nguyễn Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thất bại với BomChat, chàng trai trẻ quyết khởi nghiệp với Stringee nuôi khát vọng trở thành số 1 tại ASEAN
ICTnews - Ông Đậu Ngọc Huy, đồng sáng lập Stringee chia sẻ, Stringee là nền tảng tiên phong tại Việt Nam cung cấp tính năng nghe, gọi, chat,...
CEO WeFit chỉ ra lý do khiến 92% startup Việt thất bại, không sống nổi đến sinh nhật lần thứ 2: Tìm hiểu ngay và nhìn lại mình trước khi quá muộn!
Thiếu kỹ năng về quản trị tài chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều startup Việt thất bại ngay trong những năm đầu.
Startup có nên thuê CEO hay không?
Theo chứng minh từ thực tế cho thấy năng suất trung bình và hiệu quả kinh doanh của những startup có CEO là người sáng lập thường thấp hơn so...
Chuyện của Klook: Đi du lịch bị "chặt chém" không thương tiếc, phượt thủ lập nên startup du lịch tự túc trị giá tỷ đô
Klook đang cung cấp hơn 100.000 hoạt động và dịch vụ du lịch từ hơn 10.000 nhà cung cấp tại 300 thành phố trên thế giới. Mỗi tháng, trang web...
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Startup dùng công nghệ mới thay đổi mô hình kinh doanh cũ gặp khó khăn có thể tìm đến Bộ TT&TT”
ICTnews - Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, startup có ý tưởng công nghệ mới, thay đổi mô hình kinh doanh cũ có thể tìm đến Bộ TT&TT...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Startup Stringee công bố gọi vốn gần 2 triệu USD, đặt mục tiêu tiến quân ra thị trường ngoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang