• Chia sẻ bài viết Startup Zerobank nhận vốn đầu tư ngoại để phát triển hệ sinh thái ứng dụng Blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Startup Zerobank nhận vốn đầu tư ngoại để phát triển hệ sinh thái ứng dụng Blockchain

ictnews
Một doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc là Bineal Technology Ltd rót vốn đầu tư vào Zerobank phát triển một hệ sinh thái hợp pháp sử dụng blockchain và hợp đồng thông minh để tạo ứng dụng Zerobank với các tính năng: ví điện tử, chuyển tiền phi thương mại xuyên biên giới, tiền du lịch điện tử dành cho khách du lịch quốc tế.

Ngày 26/3/2019, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd, đây là một dự án khởi nghiệp công nghệ 4.0 của Việt Nam nhận được sự quan tâm của quốc tế.

Với Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd., theo đó, Bineal Technology Ltd rót vốn đầu tư vào Zerobank phát triển một hệ sinh thái hợp pháp sử dụng blockchain và hợp đồng thông minh để tạo Ứng dụng Zerobank với các tính năng: ví điện tử, chuyển tiền phi thương mại xuyên biên giới, tiền du lịch điện tử dành cho khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng sử dụng trong việc quyên góp từ thiện cho những người cần giúp đỡ khẩn cấp. ZeroBank - công ty được xây dựng và điều hành bởi một đội ngũ chuyên gia đang nắm giữ các vị trí chiến lược tại các tổ chức tài chính và ngân hàng đẳng cấp thế giới cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng công nghệ thông tin. Điều đáng chú ý đây là một dự án khởi nghiệp do đội ngũ người Việt Nam xây dựng với sự phối hợp hợp tác của nhiều công ty đa quốc gia: Bảo Kim (Việt Nam), FQPAY (Trung Quốc), AmeerTech (Singapore), công ty kiều hối Anh Quang., JSC, công ty kiều hối Bắc Á,… 

Được giới chuyên môn nhận định đây là một dự án 4.0 hứa hẹn mang đến nhiều đột phá trong thời gian tới.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và đầu tư giữa ZeroBank và Bineal Technology Ltd tại TP. Hồ Chí Minh.

Bineal Technology Ltd là công ty quản lý sàn giao dịch tiền kỹ thuật số (coineal) có trụ sở tại Trung Quốc.  Với tốc độ tăng trưởng mạnh dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2018, hiện nay sàn giao dịch Bineal Technology Ltd có vốn hoá giao dịch vào khoảng 600 triệu USD (Theo thống kê tại website thống kê số lượng giao dịch tiền thuật toán coinmarketcap). Coineal Labs là một vườn ươm Blockchain được  Bineal Technology Ltd thành lập. Đây đây là vườn ươm cung cấp dịch vụ và hỗ trợ toàn diện lâu dài về vốn và toàn bộ các chiến lược cho các dự án có giá trị tiềm năng cao và Zerobank là một dự án đầu tiên được Coineal Labs lựa chọn. Sau một thời gian đàm phán Coineal lựa chọn ZeroBank là dự án đầu tiên trong coneal labs để đầu tư và giúp đỡ ZeroBank phát triển ra thị trường quốc tế. ZeroBank có đội ngũ nhân sự vượt trội với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường chuyển tiền quốc tế. ZeroBank và Bineal Technology Ltd đã có những ký kết, cam kết để cùng hỗ trợ, phát triển sản phẩm và đưa ra toàn cầu hoá. 

Coineal Labs tập hợp những nhân viên ưu việt có vốn kiến thức sâu về lĩnh vực công nghệ blockchain nói chung và tài chính nói riêng, là nơi Coineal chọn ra các dự án tốt để đầu tư và phát triển ra cộng đồng quốc tế (không như các dự án IEO thông thường khác từ Coineal). Zerobank sẽ nhận được hỗ trợ toàn lực từ sàn Coineal cũng như toàn bộ các agency và brandname của Coineal tại thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Việt Nam.

 

Phát biểu về dự án sự hợp tác này, đại diện phía ZeroBank, ông Ben Nguyễn, Co-founder – CFO của Zero Bank chia sẻ: “ZeroBank - công ty được xây dựng và điều hành bởi một đội ngũ chuyên gia đang nắm giữ các vị trí chiến lược tại các tổ chức tài chính và ngân hàng đẳng cấp thế giới cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng công nghệ thông tin. Rất hy vọng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy tạo nên một sản phẩm 4.0 có giá trị tốt từ đội nhóm người Việt Nam trong quá trình toàn cầu hoá và hội nhập công nghệ.”

Trong báo cáo mới đây, Bain&Co. dự báo, đến năm 2025, các nền kinh tế Đông Nam Á có thể tăng thêm 1.000 tỷ USD nếu như tận dụng tốt các cơ hội do thương mại điện tử và nền kinh tế số nói chung mang lại.  Riêng Việt Nam, theo tính toán ban đầu được Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đưa ra, đến năm 2030, nền kinh tế sẽ có thêm khoảng 20 - 30 tỷ USD so với việc không ứng dụng công nghệ, chiếm khoảng 6 - 7% GDP. Tốc độ tăng trưởng GDP cũng được góp thêm 1 - 1,5% từ việc ứng dụng này.

Minh quyên - thùy Linh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Fidelity Digital Assets chính thức lưu trữ Bitcoin cho nhà đầu tư lớn
Fidelity Digital Assets - công ty về tài sản kỹ thuật số của định chế tài chính 4.000 tỷ USD Fidelity đã công bố cung cấp dịch vụ lưu trữ Bitcoin...
Vingroup dự kiến chào bán lượng cổ phiếu trị giá tối thiểu 25.000 tỷ đồng cho nhà đầu tư nước ngoài
Cách đây hơn nửa năm, Vingroup cũng chào bán cổ phiếu ưu đãi cho Hanwha, thu về 9.300 tỷ đồng.
Contentos - Dự án Public Blockchain về nội dung số nhận  được đầu tư khủng từ Binance
ICTnews - Hiện tại, dự án Public Blockchain nổi tiếng - Contentos(COS) đã tham gia OGC Global Roadshow tại Mỹ và tuyên bố sẽ cho ra mắt bản testnet...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Startup Zerobank nhận vốn đầu tư ngoại để phát triển hệ sinh thái ứng dụng Blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang