• Chia sẻ bài viết Thêm doanh nghiệp tại Đà Nẵng thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm doanh nghiệp tại Đà Nẵng thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực

ictnews
Bộ Tài chính vừa quyết định mở rộng phạm vi thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế cho một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thay vì chỉ thực hiện thí điểm ở Hà Nội và TP.HCM như trước.

Trong quý I/2018, đã có 218 doanh nghiệp thực hiện xuất hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế với 274.158 hóa đơn đã được xác thực, tổng doanh thu xác thực là hơn 4.500 tỷ đồng với số thuế xác thực gần 380 tỷ đồng (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Bộ Tài chính vừa ra Quyết định 526 về việc mở rộng phạm vi thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Theo Quyết định này, phạm vi thực hiện Quyết định 1209/QĐ-BTC năm 2015 về việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (Quyết định 1209) được Bộ Tài chính mở  rộng áp dụng cho một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thay vì chỉ được áp dụng tại Hà Nội và TP.HCM như giai đoạn trước.

Bộ Tài chính cũng giao Tổng cục Thuế căn cứ hệ thống CNTT quản lý hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế để quyết định lựa chọn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tham gia thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế ngoài các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM quy định tại Điều 2 Quyết định 1209 và Quyết định này.

Trước đó, tại Quyết định 1209, cùng với quyết định áp dụng thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (sau đây được gọi là hóa đơn xác thực) cho một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM, Bộ Tài chính cũng đã ban hành quy định về việc thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Theo quy định, doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau được đăng ký sử dụng hóa đơn xác thực gồm: là doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế và đang hoạt động; hoạt động ở địa bàn có khả năng truy cập, sử dụng mạng Internet; có chứng thư số theo quy định của pháp luật và chứng thư số phải có thông tin mã số thuế của doanh nghiệp và đang còn hiệu lực.

Thời gian vừa qua, Bộ Tài chính đã tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia thí điểm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế tại Hà Nội và TP.HCM. Theo số liệu thống kê, trong quý I/2018, đã có 218 doanh nghiệp thực hiện xuất hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế với 274.158 hóa đơn đã được xác thực, tổng doanh thu xác thực là hơn 4.500 tỷ đồng với số thuế xác thực gần 380 tỷ đồng.

Đầu tháng 3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 07 về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 6/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 35 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018. Tại Chỉ thị nêu trên, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính tập trung xây dựng Nghị định về hóa đơn, chứng từ điện tử để cơ bản thực hiện trong năm 2018 đối với toàn bộ nền kinh tế; nghiên cứu triển khai thí điểm mô hình hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, kết nối thông tin để quản lý doanh thu bán lẻ của các hộ kinh doanh, thí điểm thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM trong năm 2018; chỉ đạo cơ quan thuế công khai trên Cổng thông tin điện tử danh sách xếp hạng chi tiết 1.000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam…

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNPT cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho Petrolimex
ICTnews - Ngày 28/12/2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức Lễ Go-Live triển khai sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay cho hóa...
Viettel cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử thông minh S-Invoice
ICTnews - Tổng công ty viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử thông minh S-Invoice cho doanh nghiệp, tổ chức đáp ứng...
Petrolimex dùng giải pháp hóa đơn điện tử của VNPT trên toàn hệ thống
ICTnews - Từ hôm nay, 1/4/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử qua giải pháp VNPT-Invoice...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm doanh nghiệp tại Đà Nẵng thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang