• Chia sẻ bài viết Viettel hỗ trợ 26 tỷ đồng/năm cho học sinh nghèo hiếu học toàn quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel hỗ trợ 26 tỷ đồng/năm cho học sinh nghèo hiếu học toàn quốc

ictnews
Ngày 28/10, Viettel, Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã công bố chương trình khuyến học “Vì em hiếu học”, thực hiện trong 10 năm với số tiền tài trợ ít nhất 26 tỷ đồng mỗi năm.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Viettel, Hội khuyến học và VOV tại lễ ký kết. Ảnh Nguyên Đức.

Nguồn kinh phí hoàn toàn do Viettel tài trợ. Đối tượng được xét cấp học bổng là những học sinh tiêu biểu, hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ triển khai đến tận cấp xã, trong đó ưu tiên 2331 xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Mỗi xã sẽ có 10 học sinh thuộc diện gia đình nghèo nhưng học lực khá được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (số tiền được quy đổi sang dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường).

Cụ thể, trong giai đoạn năm 2014 - 2019, chương trình triển khai ở các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 (theo Quyết định số 495 ngày 8/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ) và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo (theo Quyết định số 539 ngày 1/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ). Trong giai đoạn 2020 - 2024, tuỳ thuộc vào tình hình thực tế, chương trình có thể triển khai mở rộng trên toàn quốc.

Theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, mỗi năm Tập đoàn sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng cho chương trình. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm được triển khai nhằm tri ân cộng đồng, xã hội nhân dịp 10 năm kinh doanh mạng di động Viettel Mobile.

Số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh bỏ học. Trong đó đa phần là học sinh miền núi điều kiện và hoàn cảnh sống khó khăn. Bên cạnh tình trạng học vì gia đình quá nghèo, nhiều học sinh dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống rất thiếu thốn.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel.

Trong nhiều năm qua Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào biên giới…

 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel khẳng định chương trình “đổi SIM lấy bò” không vì lợi nhuận
ICTnews – Trước thông tin “cáo buộc” Viettel đã tác động để một số tỉnh ra văn bản “giao chỉ tiêu” bán SIM thực hiện chương trình nhân đạo “Bò...
Viettel ủng hộ 5.000 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo
ICTnews - Viettel đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 5.000 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel hỗ trợ 26 tỷ đồng/năm cho học sinh nghèo hiếu học toàn quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang