• Chia sẻ bài viết Viettel mở triển lãm biểu dương sức mạnh sẵn sàng cho cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel mở triển lãm biểu dương sức mạnh sẵn sàng cho cách mạng 4.0

ictnews
Viettel mở triển lãm giới thiệu tầm nhìn Viettel về việc đưa các sản phẩm viễn thông và CNTT vào mọi lĩnh vực như: cho quản lý nhà nước, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tiện ích cho người dùng nhân kỳ niệm 13 năm bước chân vào thị trường di động.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Viettel cắt băng khai trương triển lãm.

Ngày 14/10/2017, Viettel đã khai trương Triển lãm với chủ đề “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” để chào mừng kỷ niệm 13 năm ngày Viettel chính thức kinh doanh dịch vụ di động (15/10/2004 - 15/10/2017).

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội cho biết, 13 năm qua chúng ta đã chứng kiến nhiều thay đổi hết sức to lớn của ngành viễn thông và CNTT nước nhà. Từ mật độ điện thoại 4 máy/100 dân vào năm 2004, đến nay tỷ lệ đó là hơn 130 máy/100 dân, tỷ lệ người dùng smartphone đã chiếm hơn 50%. Trong đó, Viettel là động lực chủ đạo trong sự phát triển nhanh chóng của ngành viễn thông và CNTT.

"13 năm qua cũng chứng kiến sự thay đổi thần tốc của Viettel từ một nhà khai thác viễn thông trong nước đã tiên phong, mạnh dạn trong đầu tư nước ngoài, đến nay đã triển khai kinh doanh tại 10 quốc gia và Myanmar là thị trường thứ 11 của Viettel. Số thuê bao và doanh thu đạt được đã đưa Viettel vào TOP 30 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới" ông Hoàng Sơn nói.

Ông Hoàng Sơn còn cho biết, 13 năm qua Viettel luôn suy nghĩa trăn trở để làm sao người Việt Nam có thể tự nghiên cứu và phát triển công nghệ sánh vai với các quốc gia phát triển trên thế giới. Chính vì vậy Viettel đã tập trung đầu tư chiều sâu cho lĩnh vực nghiên cứu phát triển bao gồm nhân sự có chuyên môn cao và những cơ sở vật chất hiện đại. Kết quả mng lại hết sức khả quan, nhiều sản phẩm do Viettel tự nghiên cứu và sản xuất đã đạt tầm quốc tế.

"Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu “tầm nhìn Viettel” về việc đưa các sản phẩm viễn thông và CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống. Bao gồm: Các lĩnh vực cho quản lý nhà nước, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, các tiện ích cho người dung. Như chúng ta đã biết, cuộc cách mạng 4.0 đã và đang diễn ra hết sức sôi động và khẩn trương và không có chỗ đứng cho người chậm chân", ông Hoàng Sơn nói.

Viettel cho rằng, để tiếp tục phát huy vai trò là số 1 về viễn thông và CNTT trong cuộc cách mạng 4.0 thì Viettel phải là người tiên phong tạo ra các nền tảng cơ bản đó là nền tảng kết nối siêu băng rộng cho mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp, mọi cá nhân để đáp ứng hàng triệu kết nối. Bên cạnh đó, là mạng cáp quang siêu băng rộng kết nối tới mọi gia đình, doanh nghiệp, tổ chức và mạng di động 4G tương lai 5G. Chính vì vậy chỉ trong thời gian ngắn Viettel đã triển khai 36.000 trạm BTS 4G phủ sóng toàn quốc.

Viettel cũng sẽ tập trung cho lĩnh vực nghiên cứu phát triển để làm chủ công nghệ bao gồm cả lĩnh vực phần cứng và phần mềm và các ứng dụng để sáng tạo ra những sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội. Trong đó, Viettel sẽ xây dựng các hệ sinh thái cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phù hợp với mọi đối tượng người dùng, ví dụ như: Hệ sinh thái cho giáo dục, y tế, đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI (trí tuệ nhân tạo), phân tích cơ sở dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Viettel còn tuyên bố sẽ là bệ đỡ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo ra môi trường mở hỗ trợ các ý tưởng thành các sản phẩm đưa vào cuộc sống.

Trong bài phát biểu của mình tại sự kiện này, ông Hoàng Sơn cũng ngỏ lời muốn đồng hành cùng UBND thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc cách mạng 4.0 để xây dựng thành phố hiện đại, văn minh đi đầu trong cả nước về áp dụng công nghệ.

Dưới đây là hình ảnh triển lãm công nghệ 4.0 của Viettel:

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel giới thiệu về mạng lưới của Viettel cho lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh.

Ông Tào Đức Thắng, Tổng giám đốc Viettel Net giới thiệu trung tâm quản lý mạng của Viettel trên toàn cầu. Tại Trung tâm này có thể theo dõi chất lượng mạng lưới tới từng trạm thu phát sóng của 11 thị trường nước ngoài mà Viettel đang có mặt.

Viettel giới thiệu về mạng GPON có khả năng truyền dẫn tốc độ cao cho khách hàng.

Viettel đang thử nghiệm tốc độ 4G trên băng tần mới cho tốc đoọ gấp 10 lần mạng 4G hiện nay.

Lần đầu tiên Viettel công bố lộ trình sẽ tiến lên 5G của nhà mạng này.

Viettel giới thiệu hệ thống quản lý giám sát tầu thuyền.

Viettel giới thiệu giải pháp y tế thông minh.

Viettel giới thiệu giải pháp nông nghiệp thông minh.

Viettel giới thiệu giải pháp du lịch ảo.

Viettel giới thiệu giải pháp camera an ninh đã được triển khai thành công tại Hà Nội và một số địa phương. Giải pháp này cho phép theo dõi tình hình an ninh trật tự tại các điểm nóng, trên các tuyến đường và được nối về các đơn vị quản lý.

Viettel giới thiệu giải pháp truyền hình trực tuyến.

Viettel giới thiệu giải pháp cho doanh nghiệp.

Viettel giới thiệu giải pháp ch nhà thông minh.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel lại đề nghị được mượn tần số 2.6 GHz để cung cấp 4G chất lượng tốt
ICTnews - Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho rằng, băng tần 4G hiện nay không đủ để nhà mạng triển khai 4G chất lượng tốt. Nếu trong...
Viettel được chọn cung cấp hạ tầng viễn thông và CNTT cho APEC 2017
ICTnews - Ngày 5/10/2017, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đang gấp rút hoàn thành nhiều hạng mục kỹ thuật phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao...
Viettel gửi SMS thông báo thu phí kích hoạt iMessage và Facetime
ICTnews - Hôm nay nhiều khách hàng sử dụng iPhone của Viettel xôn xao khi nhận được tin nhắn của nhà mạng này thông báo từ ngày 15/10/2017, nhà...
Viettel giải thích về việc thu phí dịch vụ kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime
ICTnews - Viettel cho biết, trước đây Viettel hỗ trợ khách hàng phần chi phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng này và áp dụng cả máy chính hãng và...
Viettel đã hoàn thành việc xác định cấp độ an toàn thông tin cho 422 hệ thống
ICTnews - Theo đại diện Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, qua kiểm tra, đôn đốc công tác đảm bảo an toàn thông tin tại các doanh nghiệp viễn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel mở triển lãm biểu dương sức mạnh sẵn sàng cho cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang