• Chia sẻ bài viết CMC mang gì đến Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 năm 2018? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CMC mang gì đến Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 năm 2018?

ictnews
Được thiết kế theo kiến trúc mô phỏng bộ não, gian hàng của CMC tại Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 12 - 13/7 tại Hà Nội có chủ đề “Conceptualize Data Driven & Intelligence” với 5 giải pháp ứng dụng Công nghệ 4.0.

Chủ tịch kiêm CEO CMC Nguyễn Trung Chính giới thiệu với Thủ tướng và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương các giải pháp công nghệ 4.0 của CMC. 

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0)” do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức tại Hà Nội, với mục đích tập hợp, chắt lọc những kinh nghiệm của các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp để xây dựng Nghị quyết của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Chính phủ về chính sách chủ động tham gia cuộc CMCN 4.0 của Việt Nam.

Song song với Diễn đàn cấp cao là Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 với gần 50 gian hàng. Triển lãm quy tụ sự tham gia của các tập đoàn công nghệ hàng đầu với những giải pháp công nghệ hiện đại như: Hệ thống sản xuất tích hợp CIM, Nhà máy thông minh, Công nghệ nano, Năng lượng tái tạo, Công nghệ robot, Nhà thông minh, Công nghệ blockchain, Fintech, Ảo hóa, Xác định nguy cơ bảo mật, Công nghệ xác thực… Đây là một cơ hội mang đến cho các đại biểu, khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành sản xuất, tài chính - ngân hàng, Nông nghiệp, CNTT.

Trong phát biểu tại phiên Diễn đàn cao cấp vào sáng 13/7, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã đánh giá cao giải pháp an ninh an toàn thông tin thế hệ mới SOC của CMC. Bộ trưởng cho biết ông đã trực tiếp thăm gian hàng CMC, thực sự ấn tượng khi xem các chuyên gia bảo mật CMC trình diễn các tính năng giám sát, phát hiện các lỗi bảo mật ứng dụng công nghệ 4.0 như Big Data, Automation

Gian hàng của CMC nằm cạnh gian hàng của 3 tập đoàn lớn là VinGroup, VNPT, FPT tạo nên khối trung tâm thu hút nhất sự kiện. Thiết kế theo kiến trúc mô phỏng bộ não, gian hàng của CMC mang chủ đề Conceptualize Data Driven & Intelligence với 5 giải pháp ứng dụng Công nghệ 4.0:

Trung tâm Điều hành an ninh mạng CMC

Trung tâm Điều hành an ninh mạng CMC - CMC Next Gen SOC là Trung tâm điều hành an ninh mạng thế hệ mới tích hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ Automation đầu tiên tại Việt Nam. CMC SOC hoạt động 24/7 là giải pháp tối ưu cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí cho các khoản đầu tư cho bảo mật; cung cấp cái nhìn toàn diện về thời gian thực và hiệu quả hoạt động; có hệ thống phòng thủ luôn chủ động; ngăn chặn và tối thiểu hóa ảnh hưởng của vấn đề lỗi hệ thống hay tấn công. Đó là nhờ các tính năng: giám sát, phân tích sự cố; phản ứng nhanh cùng các hoạt động phòng thủ tiên phong khác biệt mà các công cụ khác không có.

Giải pháp Bảo vệ hệ thống dữ liệu trước mọi mối đe dọa CISE

Giải pháp bảo vệ hệ thống dữ liệu trước mọi mối đe dọa CISE (CMC Internet Security Enterprise) là giải pháp bảo mật quản trị tập trung dành cho hệ thống thông tin, tích hợp AI và công nghệ Automation nhằm tự động nhận diện - cách ly - phản ứng trước các cuộc tấn công của mã độc.

Các tính năng nổi bật của CISE có thể kể đến như: Diệt, ngăn chặn sự xâm nhập của mã độc, các cuộc tấn công ATP; Quản lý sử dụng thiết bị USB; Bảo vệ thiệt bị khỏi nguy cơ từ Ransomware; Cảnh báo thời gian thực – phục vụ xử lý ứng cứu sự cố; Thiết lập chính sách sử dụng mạng; Báo cáo chi tiết tình hình an ninh của hệ thống.

2 ứng dụng khả năng tính toán của hệ thống CMC Cloud Server vào thực tế

Hai ứng dụng khả năng tính toán của hệ thống CMC Cloud Server vào thực tế là "Hệ thống nhận dạng thông minh camera an ninh công cộng"và "Hệ thống camera A.I cảnh báo sớm tai nạn đường sắt". Hai ứng dụng này sử dụng khả năng tính toán của hệ thống CMC Cloud Server cùng với các công nghệ về AI để phân tích hình ảnh, đưa ra các thông tin phù hợp cho từng ứng dụng. Hệ thống camera A.I cảnh báo sớm tai nạn đường sắt có thể ghi lại hiện trang giao thông tại các giao lộ hay gặp tai nạn của đường sắt, chuyển dữ liệu về trung tâm và được hệ thống trí tuệ nhân tạo phân tích để đưa ra các cảnh báo sớm khi phát hiện thấy nguy cơ, nhằm ngăn ngừa các tai nạn có theerr xảy ra. Hệ thống nhận dạng thông minh camera an ninh công cộng có thể tự động nhận diện ra khuôn mặt những người đứng trước camera và đưa ra các thông tin liên quan từ những dữ liệu trên Internet.

Giải pháp BIG DATA/AI giúp phát hiện bất thường

Giải pháp BIG DATA/AI của  CMC dùng các kỹ thuật xử lý dữ liệu lớn kết hợp với các thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện các bất thường, đưa ra cảnh báo đến người dùng. Từ đó có thể phát hiện các gian lận, để kịp thời xử lý. Giải pháp này có thể được áp dụng cho các ngành Thuế, hải quan, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm đem lại hiệu quả kinh tế lớn.

Các bước triển khai giải pháp gồm có: xây dựng kho dữ liệu nhằm khai thác tiềm năng của dữ liệu lớn, bước đầu tiên cần làm là thu thập và tổ chức dữ liệu một cách thống nhất; Dựa trên kho dữ liệu, ta có thể phân tích dữ liệu và xây dựng mô hình kinh doanh thông minh (Bussiness Intelligence) nhằm mục đích lập báo cáo thông minh, lập kế hoạch tự động, dự báo, tối ưu hóa quy trình, giảm thiểu rủi ro...

Ở mức cao hơn, dựa trên các thuật toán phân tích dữ liệu nâng cao kết hợp với trí tuệ nhân tạo, hệ thống BIG DATA/AI có thể giải quyết được các bài toán khó mà không thể xử lý thủ công hoặc nếu xử lý được thì mất rất nhiều thời gian. Việc này đòi hỏi phải tra cứu trên khối lượng dữ liệu khổng lồ và xử lý một cách thông minh, tự động, ví dụ như có thể tự động hiểu ý nghĩa và trích rút thông tin từ một đoạn văn bản.  Hệ thống CMC-BIG DATA/AI có thể giải quyết được các bài toán phát hiện bất thường, phát hiện gian lận, xây dựng hệ chuyên gia hỗ trợ ra quyết định...

Đại diện CMC nhấn mạnh: “Với mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ dẫn đầu trong chuyển đổi số, sẵn sàng cung cấp các giải pháp Công nghệ 4.0, Tập đoàn Công nghệ CMC đang nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển của CMCN4.0 tại Việt Nam”.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CMC Telecom được bình chọn Top 25 Nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương
ICTnews - Tạp chí APAC CIO Outlook đã bình chọn CMC Telecom là 1 trong 25 nhà cung cấp dịch vụ quản trị hàng đầu châu Á Thái Bình Dương. CMC...
CMC tung 2 giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 giúp DN bảo mật, cá nhân hóa dữ liệu
ICTnews - Hai giải pháp vừa được CMC giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp tại Banking Vietnam 2018 gồm giải pháp hạ tầng điện toán đám mây và...
Chủ tịch CMC đưa 3 kiến nghị lên Thủ tướng để thúc đẩy Cách mạng 4.0
ICTnews - Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đã đại diện khối doanh nghiệp tư nhân đề xuất 3 ý kiến về chính sách khuyến khích phát triển doanh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CMC mang gì đến Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 năm 2018? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang