• Chia sẻ bài viết CNTT là một trong Top 5 ngành nghề trả lương cao nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CNTT là một trong Top 5 ngành nghề trả lương cao nhất

ictnews
Theo thống kê của website tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, CNTT nằm trong Top 5 ngành nghề có khoảng lương phổ biến cao nhất; có 25% người thuộc vị trí Quản lý/Trưởng phòng của ngành này đang nhận được mức lương từ 45 triệu đồng trở lên.
Lương đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ chân nhân tài | 25% nhân sự cấp Quản lý ngành CNTT nhận mức lương từ 45 triệu đồng | 80% nhân viên sẽ phản ứng nếu không được tăng lương

Theo "Khảo sát lương của người tìm việc năm 2019 tại Việt Nam” vừa được VietnamWorks công bố, CNTT nằm trong Top 5 ngành nghề có khoảng lương phổ biến cao nhất, cùng với các ngành Tài chính/Đầu tư, Ngân hàng, Marketing, Xây dựng (Ảnh minh họa: Internet)

25% cấp Quản lý của ngành CNTT nhận mức lương từ 45 triệu đồng

Hôm nay, ngày 18/3, VietnamWorks - trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group đã công bố phát hành “Khảo sát lương của người tìm việc năm 2019 tại Việt Nam”. Được thống kê dựa trên ý kiến của gần 5.500 người tìm việc vào tháng 1/2019 thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks, với người tìm việc thuộc bất kể ngành nghề và cấp bậc.

Báo cáo mới công bố của VietnamWorks cho hay, theo thống kê, Top 5 ngành nghề có khoảng lương phổ biến cao nhất lần lượt là: Ngành Tài chính/Đầu tư; Ngân hàng; CNTT; Marketing; Xây dựng.

Riêng với lĩnh vực CNTT, có 25% người thuộc vị trí Quản lý/Trưởng phòng đang nhận được mức lương từ mốc 45 triệu đồng trở lên. Mức lương tối thiểu phổ biến nhất của ngành này cho các vị trí lần lượt là: Mới ra trường 6 triệu đồng; Có kinh nghiệm 9,5 triệu đồng; Trưởng nhóm/Giám sát: 15 triệu đồng; Quản lý/Trưởng phòng: 20 triệu đồng. “Mức lương khoảng giữa” mà nhân sự thuộc nhóm ngành này được nhận cho các vị trí lần lượt là: Sinh viên mới ra trường: 7,5 triệu đồng; Nhân viên có kinh nghiệm: 15,6 triệu đồng; Trường nhóm/Giám sát: 20 triệu đồng; Quản lý/Trưởng phòng: 30 triệu đồng.

Lương đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ chân nhân tài | 25% nhân sự cấp Quản lý ngành CNTT nhận mức lương từ 45 triệu đồng | 80% nhân viên sẽ phản ứng nếu không được tăng lương

Mức lương người tìm việc của ngành CNTT, theo khảo sát lương mới được VietnamWorks công bố.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng, Top 5 các nhóm ngành nghề có mức lương tối đa thấp nhất lần lượt là: Hành chánh/Thư ký; Cơ khí; Dịch vụ khách hàng; Kế toán; Bán hàng. Trong đó, riêng ngành Hành chánh/Thư ký, “mức lương khoảng giữa” cho vị trí có kinh nghiệm là 8 triệu đồng; vị trí Quản lý/Giám sát có mức lương vào khoảng 15 triệu đồng; mốc lương tối đa phổ biến nhất được ghi nhận của ngành này chỉ vào khoảng 20 triệu đồng.

Theo thống kê, khu vực TP.HCM các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí. Theo đó, “mức lương khoảng giữa” cho vị trí có kinh nghiệm là 10 triệu đồng, vị trí Quản lý/Trưởng phòng giữ “mức lương khoảng giữa” là 25 triệu đồng. Mốc lương tối đa phổ biến nhất được ghi nhận là 36,5 triệu đồng.

Hà Nội giữ mức lương cao thứ hai trên toàn quốc cho toàn vị trí, với “mức lương khoảng giữa” cho vị trí có kinh nghiệm là 10 triệu đồng, “mức lương khoảng giữa” cho vị trí Quản lý/Trưởng phòng là khoảng 22 triệu đồng. Mốc lương tối đa phổ biến được ghi nhận tại Hà Nội là 30 triệu đồng.

Lương đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ chân nhân tài

Đề cập đến tầm quan trọng của lương đối với việc thu hút và giữ chân nhân tài, kết quả khảo sát mới công bố của VietnamWorks cho thấy, hầu hết ứng viên dù ở cấp bậc công việc nào cũng mong muốn tìm hiểu thông tin về lương. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1/3 các công việc hiện nay thể hiện rõ về mức lương; 2/3 các công việc còn lại có thể sẽ cung cấp đầy đủ cho ứng viên trong các vòng ứng tuyển tiếp theo.

Khi không tìm thấy mức lương trong tin đăng tuyển, khoảng 70% ứng viên vẫn có hành vi tiếp tục ứng tuyển. Tuy nhiên, điều này cũng làm giảm mất gần 1/3 số ứng viên tiềm năng cho vòng tuyển dụng tiếp theo.

Đáng chú ý, khảo sát chỉ ra rằng, nếu mức lương không đáp ứng được sự mong đợi của nhân viên thì có đến gần 80% nhân viên sẽ có một vài phản ứng nhất định, trong đó 46% sẽ quyết định kiến nghị cấp trên tăng lương, gần 26% quyết định sẽ đổi việc. Tuy nhiên, khi được hỏi về lần tăng lương gần đây nhất thì có đến gần 50% nhân viên vẫn chưa được tăng lương trong vòng 6 tháng qua.

Ông Gaku Echizenya - CEO Navigos Group nhấn mạnh, lương đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tuyển dụng tại Việt Nam ngày càng sôi động và cạnh tranh hơn do sự đầu tư của các doanh nghiệp FDI.

“Khảo sát về lương của người tìm việc năm 2019 do VietnamWorks thực hiện với mục đích giúp các doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của lương tác động đến hành vi ứng tuyển của người tìm việc, đồng thời là thước đo tương đối để doanh nghiệp có thể áp dụng mức lương phổ biến và hợp lý nhất theo mong muốn của người tìm việc”, ông Gaku Echizenya chia sẻ.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT sẽ cùng Bộ GD&ĐT dự báo nhu cầu nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số
ICTnews - Theo chương trình phối hợp mới ký kết, Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT sẽ cùng nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, dự báo nhu cầu về nguồn nhân lực...
“Làm việc lưu động” với sự hỗ trợ của công nghệ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống TP.HCM
ICTnews - Theo nghiên cứu hợp tác của 2 đại học RMIT, Swinburne, “làm việc lưu động” có thể là chìa khóa cải thiện chất lượng cuộc sống tại TP.HCM....
Lương trung bình kỹ sư CNTT có chuyên môn Blockchain tại Việt Nam là hơn 51 triệu đồng/tháng
ICTnews - Theo số liệu của VietnamWorks, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD/tháng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CNTT là một trong Top 5 ngành nghề trả lương cao nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang