• Chia sẻ bài viết 7 đội kỹ sư Robot nhí giành giải tại Ngày hội Robothon 2017 ở Cần Thơ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

7 đội kỹ sư Robot nhí giành giải tại Ngày hội Robothon 2017 ở Cần Thơ

ictnews
Kết thúc Ngày hội Robothon quốc gia 2017 diễn ra tại Cần Thơ vào ngày 11/11, Ban tổ chức đã trao 1 giải Vô địch, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho 7 đội Robotics gồm 16 học sinh đến từ trường Tiểu học trên đại bàn TP.Cần Thơ.

Cần Thơ là 1 trong 4 thành phố diễn ra Ngày hội Robothon quốc gia 2017, cùng với Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Năm nay, để giảm thiểu chi phí tham gia cho phụ huynh học sinh và nhà trường, từ đó nhằm mở rộng cơ hội và khuyến khích ngày càng nhiều em học sinh tham gia, Ngày hội Robothon quốc gia đã có sự thay đổi trong việc tổ chức.

Cụ thể, thay vì tổ chức tập trung tại 1 tỉnh thành như các năm trước, Ngày hội Robothon quốc gia 2017 được tổ chức độc lập tại 4 thành phố có giảng dạy về Robotics của Học viện STEM: Đà Nẵng (8/10), TP.HCM (4/11), Hà Nội (5/11) và Cần Thơ (11/11). Tổng cộng toàn quốc có 213 đội thi đấu với tổng số gần 700 học sinh tham dự. Các đội Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham dự đấu trường Robothon Quốc tế diễn ra vào ngày 26/11/2017 tại Phillipines

Ngày 11/11, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ và Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM cùng với các các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố đã tổ chức Ngày hội Robothon quốc gia 2017 và hoạt động trải nghiệm STEM X tại Nhà thi đấu đa năng trường Võ Trường Toản, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Có chủ đề “Hóa học xanh”, Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại TP.Cần Thơ có sự góp mặt của 11 đội với tổng số 24 học sinh thi hạng Sơ cấp EV3. Tham gia tranh tài tại Ngày hội này, các “kỹ sư Robot” nhí đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ sẽ thực hiện: Tổng hợp hợp chất mới; Phản ứng với chất xúc tác; Thanh lọc chất; Phân hủy chất; Phân phối thành phẩm.

Ban tổ chức trao giải cho các đội Robotics đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017 diễn ra ngày 11/11.

Kết quả chung cuộc, ngôi Vô địch đã thuộc về đội A4 gồm 2 thành viên là Trịnh Tuấn Đạt và Nguyễn Lê Lâm Khang đều là học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền. Giải Nhì được trao cho đội A2 gồm 3 thành viên là các học sinh Đỗ Trung Kiên, trường Võ Trường Toản; Lưu Hoàng Khang và Trần Phước Thuận cùng đến từ trường Ngô Quyền.

Bên cạnh đó, Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại TP.Cần Thơ cũng đã trao 2 giải Ba cho các đội thi B2 (Trịnh Minh Quang, trường Lê Quý Đôn; Khưu Quốc Bảo, trường An Thới 2); A3 (Lê Nguyễn Hoàng Anh, Tăng Gia Đạt cùng đến từ trường Võ Trường Toản). Ba đội thi C3, B3 và A1 là những đội thi giành được các giải Khuyến khích.

Học sinh Cần Thơ trải nghiệm thực tế ảo tại chương trình STEM X vừa được tổ chức song song với Ngày hội Robothon quốc gia 2017 ở TP.Cần Thơ.

Diễn ra song song với Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại TP.Cần Thơ trong ngày 11/11, các hoạt động trải nghiệm STEM X đã được tổ chức miễn phí dành cho tất cả học sinh tham dự Ngày hội này. STEM X là chương trình trải nghiệm các hoạt động STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức. Đây là lần đầu tiên Học viện STEM kết hợp cùng Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành riêng cho học sinh Thành phố. Chương trình sẽ mang đến cho các học sinh cơ hội tiếp cận giáo dục STEM hiện đại trên thế giới.

Góp mặt tại chương trình trải nghiệm STEM X Cần Thơ, các học sinh đã được tham gia các hoạt động như: Trình diễn robot Meccano - thực hiện hành động theo yêu cầu; STEM trải nghiệm sáng tạo - trải nghiệm thực tế ảo; STEM trải nghiệm sáng tạo - thể thao thông minh cùng X-box; STEM Robotics - trải nghiệm lắp ráp robot; STEM Robotics - Thi đấu Sumo robot; STEM Robotics - Trải nghiệm điều khiển robot; và STEM Robotics - Trải nghiệm robot bắn súng.

Đây là lần đầu tiên Học viện STEM kết hợp cùng Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành riêng cho học sinh Thành phố.

Kể từ năm 2013 cho đến nay, với mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực tế trước thềm Robothon quốc tế, DTT Eduspec - Học viện STEM đã phối hợp với các Sở GD&ĐT và các trường Tiểu học, Trung học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia. Tính đến nay, DTT Eduspec - Học viện STEM đã triển khai các khóa học STEM (STEM là viết tắt của các từ Science - Khoa học, Technology - Công nghệ, Engineering - Kỹ thuật và Math - Toán học) tới 50.000 lượt học sinh tại 4 thành phố lớn trên cả nước.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gần 200 kỹ sư robot nhí sắp dự Ngày hội Robothon quốc gia 2017 tại Hà Nội
ICTnews - 64 đội Robotics gồm gần 200 học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội sẽ tranh tài trong Ngày hội Robothon 2017 quốc...
Chọn 58 đội Robotics sang Philippines dự thi Robothon quốc tế 2017
ICTnews - Trong số các đội đạt giải tại Ngày hội Robothon quốc gia 2017, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội của khu vực Hà Nội cùng 14 đội của Đà...
Ngày mai, học sinh tại TP.Cần Thơ được trải nghiệm miễn phí lắp ráp, điều khiển robot
ICTnews - Tất cả học sinh tham dự Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 được tổ chức vào ngày 11/11/2017, sẽ có cơ hội trải nghiệm miễn phí các hoạt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 7 đội kỹ sư Robot nhí giành giải tại Ngày hội Robothon 2017 ở Cần Thơ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang