• Chia sẻ bài viết Alibaba ra mắt loa thông minh, cạnh tranh Google, Amazon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Alibaba ra mắt loa thông minh, cạnh tranh Google, Amazon

ictnews
Tianmao JinglingX1 là chiếc loa thông minh do Alibaba sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc, cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home.

 

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc cuối cùng cũng nhảy vào cuộc chiến loa thông minh. Hôm 5/7, Alibaba công bố thiết bị có tên Tianmao JinglingX1 (Tmall Genie X1). Đây chính là phiên bản Alibaba của Alexa Echo. X1 hiện chỉ dành cho thị trường Trung Quốc và nói tiếng Quan thoại.

Loa thông minh với điểm nhấn là trợ lý giọng nói trí tuệ nhân tạo thực sự cất cánh từ năm 2016. Amazon giới thiệu Echo vào tháng 11/2014 nhưng trong 6 tháng gần đây, Alphabet, Microsoft và Apple mới đưa ra giải pháp của mình. Emarketer dự báo gần 36 triệu người Mỹ sẽ sử dụng loa thông minh ít nhất 1 lần mỗi tháng trong năm nay, tăng gần 130% so với năm ngoái.

Những tên tuổi lớn của làng công nghệ Trung Quốc cũng rậm rịch bước chân vào thị trường này. Baidu đã có Xiaoyu Zaijia và JD.com, đối thủ của Alibaba, có LingLong DingDong. Dù không phải người chơi đầu tiên trên thị trường nội địa, Alibaba tin rằng trí tuệ nhân tạo cùng với dữ liệu phong phú và nền tảng thương mại điện tử lớn của họ sẽ giúp công ty dẫn đầu.

Tại buổi họp báo ở Bắc Kinh, một lãnh đạo Alibaba cho biết X1 đã có “hàng trăm kỹ năng” trong âm nhạc, giải trí, mua sắm trực tuyến, tập luyện và giáo dục. Tmall Genie X1 có giá 73 USD dành cho 1.000 người mua đầu tiên trong một tháng thử nghiệm, bán ra từ ngày 8/8.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung Note 7 tân trang dùng giao diện Galaxy S8
ICTnews - Galaxy Note 7 Fan Edition (FE) là tên gọi của Note 7 tân trang. Thiết bị bán ra chính thức vào ngày 7/7 với giá 611 USD (13,8 triệu...
Apple thử nghiệm mở khóa iPhone bằng gương mặt
ICTnews - Bloomberg đưa tin Apple đang phát triển tính năng cho phép dùng gương mặt để mở khóa iPhone thay vì cảm biến vân tay như hiện tại.
Nokia 6 bản quốc tế không còn đèn LED tín hiệu
ICTnews - HMD Global đã quyết định loại bỏ đèn LED thông báo trên phiên bản Nokia 6 quốc tế lên kệ đầu tháng 8 này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Alibaba ra mắt loa thông minh, cạnh tranh Google, Amazon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang