• Chia sẻ bài viết Apple hướng đến viễn cảnh tất cả bệnh viện đều có iPad lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple hướng đến viễn cảnh tất cả bệnh viện đều có iPad

ictnews
Apple đã đạt được nhiều bước tiến lớn với lĩnh vực sức khỏe trong vài năm gần đây và nếu như mọi việc diễn ra đúng hướng, mỗi bệnh nhân trong các bệnh viện sẽ có một chiếc iPad.

Kế hoạch đã bắt đầu với một số ít các bệnh viện trên lãnh thổ Mỹ bao gồm Trung tâm Y tế Jacobs tại UC San Diego, Trung tâm Y tế MetroSouth tại Chicago và khoảng một năm trước tại Trung tâm Y tế Cedars -Sinai của Los Angeles.

Các bác sỹ đã không còn xa lạ với việc sử dụng thiết bị di động cũng như iPad trong công việc của mình từ nhiều năm nay, nhưng việc cho phép bệnh nhân tiếp cận với thông tin điều trị của mình vẫn còn là ý tưởng mới mẻ trong ngành Y tế. Cedars, trên một khía cạnh nào đó, là đơn vị đi tiên phong khi đã tạo ra phần mềm EHR My CS-Link cho phép người bệnh tra cứu thông tin của mình trực tuyến, bao gồm cả các ghi chú của bác sỹ điều trị.

 

Cedars sử dụng phần mềm Mychart của Epic để ghi lại các thông tin trên khoảng 50 iPad tại đơn vị trụy tim, nơi mà các bệnh nhân phải nằm viện một thời gian dài để tiện theo dõi. Một bệnh nhân 32 tuổi tên Awad Lsallum, lặn lội tới từ Saudi Arabia với hy vọng tìm được một quả tim mới. Lsallum không quá ấn tượng với thiết bị được cho. Anh đã nằm viện tại Cedars được 40 ngày và cho biết đã trả lại chiếc iPad sau một thời gian ngắn. Nhưng anh cũng đã nói thêm rằng mình vẫn cảm thấy “an tâm phần nào” khi được dùng iPad để “tra cứu tình hình bệnh của mình và biết chuyện gì đang xảy ra”.

 

Chương trình này ngoài ra còn giúp ích cho đội ngũ chăm sóc bệnh nhân. Michelle Williams, một y tá tại Cedars cho biết các y tá thường xuyên bận rộn với việc giáo dục bệnh nhân về chăm sóc bản thân và kiểm tra xem họ đã có đủ mọi thông tin cần thiết chưa. Tuy nhiên, với chương trình này, bệnh nhân có thể tự xem và học các video hướng dẫn trên iPad cũng như giúp giảm tải một khối lượng lớn công việc cho đội ngũ chăm sóc để họ có thể tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn.

Tại một khoa khác của bệnh viện, các cặp đôi vừa lên chức bố mẹ có thể sử dụng iPad để Facetime với những em bé của mình - được giữ lại và đặt trong phòng cách ly của bệnh viện vì đẻ thiếu tháng hoặc đang ốm. Các em bé mới sinh thường được đặt cách ly khỏi thế giới bên ngoài vài ngày, phòng tránh bất cứ vi khuẩn hay mầm bệnh nào, và BabyTime (cái tên mà các y tá gọi vui chức năng FaceTime) là cách để các bậc cha mẹ được nhìn thấy và trò chuyện cùng con mình trong thời gian chờ đợi.

Tất nhiên, các vấn đề về bảo mật - nhất là khi các thông tin về điều trị đều công khai tới bệnh nhân - vẫn đang làm đau đầu đội ngũ phát triển. Nhưng dù vậy, bác sỹ của Trung tâm Y tế Cedars- Sinai ông Shaun Miller vẫn chào đón và tin tưởng vào công nghệ mới này. Một năm sau khi triển khai áp dụng phương pháp này, ông cho biết: “Nhờ có iPad, giờ đây giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều” và bước tiến tiếp theo sẽ là “công khai API và thêm chuẩn dữ liệu để thông tin trở nên chính xác hơn”.

 

Công Minh (theo Tech Crunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 8 có thể biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Với ngày ra mắt iPhone 8 cận kề, cổ phần của “táo khuyết” đã tăng đều trong vài tháng gần đây. Thậm chí, một nhà phân tích còn tin...
Apple muốn cướp nhân viên của Imagination
ICTnews - Apple có vẻ như đang thực hiện những bước đi táo bạo nhằm “câu” thêm nhân viên từ Imagination Technologies - công ty của Anh phụ trách...
CEO Apple và Trưởng bộ phận iTunes tham dự hội thảo truyền thông Sun Valley
ICTnews - CEO Tim Cook và Trưởng bộ phận iTunes Eddy Cue tuần này đã tham dự hội thảo truyền thông Sun Valley được tổ chức tại Sun Valley, Idaho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple hướng đến viễn cảnh tất cả bệnh viện đều có iPad lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang