• Chia sẻ bài viết Chính thức thương mại hóa hệ thống thư viện điện tử Tulip tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính thức thương mại hóa hệ thống thư viện điện tử Tulip tại Việt Nam

ictnews
Hôm nay, ngày 17/7, FPT Software và Futurenuri (Hàn Quốc) công bố thương mại hóa hệ thống thư viện điện tử Tulip tại thị trường Việt Nam, sau hơn một năm hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm và tìm hiểu thị trường.
FPT Software được độc quyền phát triển hệ thống thư viện điện tử Tulip tại Việt Nam

Đại diện Futurenuri giới thiệu về hệ thống thư viện điện tử Tulip.

Thông tin từ FPT cho hay, Futurenuri đã quyết định chọn FPT Software là đối tác độc quyền khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong việc thương mại hóa và phát triển hệ thống thư viện điện tử Tulip, trước mắt là tại thị trường Việt Nam và tiếp theo là thị trường châu Á.

Đồng thời, Futurenuri cũng sẽ chuyển giao toàn bộ công nghệ phát triển hệ thống phần mềm thư viện điện tử hiện đại này cho FPT Software.

Hệ thống thư viện điện tử Tulip được Futurenuri phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây với các tính năng nổi bật như khả năng tìm kiếm mạnh mẽ và tiện lợi; cá nhân hóa và tối ưu hóa thông tin người dùng; tuân theo tiêu chuẩn công nghệ mới nhất; đa trình duyệt; mở rộng điểm truy cập thông tin thông qua các liên kết dữ liệu ngoài…

Futurenuri đã triển khai thành công Hệ thống thư viện điện tử Tulip tại một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Columbia, Uzbekistan.

Tại Việt Nam, để tìm hiểu yêu cầu thị trường, năm 2016, FPT Software và Futurenuri đã triển khai thử nghiệm Hệ thống này tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Hệ thống bao gồm các cấu phần: giao diện người dùng; dịch vụ tìm kiếm dữ liệu; dịch vụ thư viện cá nhân; dịch vụ tham khảo trực tuyến; các dịch vụ khác trên thiết bị di động…. Học viện Cảnh sát Nhân dân đặt kỳ vọng rất lớn khi thay thế hệ thống thư viện truyền thống bằng hệ thống thư viện điện tử Tulip. Với nhiều tính năng nổi trội hơn, Tulip đã giúp cho công tác nghiệp vụ thư viện của trường được suôn sẻ và tối ưu hơn. Theo đánh giá của Học viện Cảnh sát Nhân dân, hiện hệ thống Tulip phù hợp và đáp ứng được các nghiệp vụ về thư viện của trường.

Hệ thống Tulip được xây dựng tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ đa ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt), tương thích với mọi loại hình thư viện khác nhau và sự thay đổi của xu hướng công nghệ trong tương lai.

FPT Software được độc quyền phát triển hệ thống thư viện điện tử Tulip tại Việt Nam

FPT Software và Futurenuri đã triển khai thử nghiệm hệ thống thư viện điện tử Tulip tại Thư viện Lê Quân của Học viện Cảnh sát Nhân dân vào năm 2016 nhằm tìm hiểu yêu cầu của thị trường.

Tại Việt Nam, theo đánh giá của Futurenuri sau khi đã thực hiện nghiên cứu các sản phẩm tương tự, các tính năng của Tulip đi trước các sản phẩm thư viện điện tử hiện tại có trên thị trường Việt Nam khoảng 10 năm. Đây cũng là cơ sở để Futurenuri thương mại hóa sản phẩm này tại Việt Nam.

Trước khi bắt tay với Futurenuri, FPT Software đã thành công trong việc trển khai dự án phát triển hệ thống thư viện điện tử công cộng cho toàn Nhật Bản và được khách hàng đánh giá rất cao.

Trong chiến lược phát triển của FPT Software, bên cạnh việc tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại thị trường nước ngoài, doanh nghiệp cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động cung cấp, triển khai dịch vụ CNTT cho các khách hàng tại thị trường Việt Nam. Trong đó, mảng cung cấp các giải pháp CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế cho các tổ chức, đơn vị trong lĩnh vực giáo dục là một trong những hướng đi trọng tâm.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT Software “bắt tay” Futurenuri phát triển thư viện điện tử
ICTnews - FPT Software và Futurenuri (Hàn Quốc) vừa chính thức giới thiệu Hệ thống Thư viện điện tử Tulip-một trong ba cấu phần quan trọng của...
Đà Nẵng: Học sinh có thể đọc 600 đầu sách E-book của thư viện điện tử
ICTnews - Chỉ cần có 1 máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng, giáo viên, phụ huynh, học sinh các trường học tại Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng có...
FPT Software trở thành đối tác chiến lược toàn cầu về trí tuệ nhân tạo của Arago
ICTnews - FPT Software vừa trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong khu vực ASEAN được Arago chọn làm đối tác chiến lược toàn cầu về phát triển...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính thức thương mại hóa hệ thống thư viện điện tử Tulip tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang