• Chia sẻ bài viết Cốc Cốc ra tính năng chuyển đổi tiền tệ trực tuyến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cốc Cốc ra tính năng chuyển đổi tiền tệ trực tuyến

ictnews
Cốc Cốc cho biết vừa tích hợp tính năng chuyển đổi tiền tệ trực tuyến trên trình duyệt, hỗ trợ người dùng nắm được mức giá tương đương đồng tiền Việt Nam (VND) của những sản phẩm bán trên các website quốc tế.

Người dùng dễ nắm được giá bán sản phẩm tương đương với bao nhiêu tiền Việt

Tại Việt Nam việc mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến. Ngoài các website thương mại điện tử trong nước, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm từ nước ngoài.

Tuy nhiên, khi khảo giá hoặc mua sắm tại các trang thương mại điện tử quốc tế, khách hàng Việt Nam phải mất thêm thời gian để tính toán mức giá đó tương đương bao nhiêu VND do các sản phẩm hầu hết được niêm yết bằng đơn vị tiền tệ bản địa.

Ví dụ, giá thân một chiếc máy ảnh Canon EOS 6D Mark II được niêm yết tại trang thương mại điện tử Rakuten (Nhật) có giá là 177.900 yên Nhật (JPY). Trong khi đó tại bhphotovideo.com (Mỹ) giá chiếc máy này là 1.599 đôla Mỹ (USD).

Để biết mức giá trên tương đương bao nhiêu VND thì người dùng phải sử dụng các công cụ khác để chuyển đổi hoặc tự mình tham khảo tỉ giá ngân hàng sau đó tính toán rồi chuyển sang VND.

Tính năng chuyển đổi tiền tệ mới được đưa vào trình duyệt Cốc Cốc sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng giải quyết những phiền toái kể trên.

Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần bôi đen vào giá niêm yết bằng ngoại tệ của sản phẩm, ngay lập tức trình duyệt sẽ tự động chuyển đổi và hiển thị giá dưới dạng VND hoặc một số ngoại tệ khác tùy theo lựa chọn.

Đại diện Cốc Cốc cho biết hiện tại trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ chuyển đổi các loại tiền tệ phổ biến như đôla Úc (AUD), euro (EUR), bảng Anh (GBP), yên Nhật (JPY), đôla Mỹ (USD) ... với tỷ giá tự động cập nhật theo tỷ giá thực tế.

Thời gian tới tính năng thú vị này sẽ được tiếp tục nâng cấp bổ sung với  khả năng chuyển đổi các dạng đơn vị đo lường khác như chuyển đổi nhiệt độ (độ F sang độ C), chuyển đổi độ dài (dặm sang mét), chuyển đổi trọng lượng (pound sang kilogram)...

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thực hư chuyện Cốc Cốc bí mật thu thập thông tin người dùng
ICTnews - Chuyện Cốc Cốc có bí mật lấy thông tin người dùng hay không, đang trở thành đề tài được quan tâm nhiều trên các diễn đàn công nghệ....
9 vấn đề phổ biến liên quan trình duyệt web và cách khắc phục
Tất cả chúng ta đều sử dụng trình duyệt web ít nhất vài lần trong ngày, nhiều người còn làm việc ngay trong các trình duyệt. Do đó, chỉ một vấn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cốc Cốc ra tính năng chuyển đổi tiền tệ trực tuyến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang