• Chia sẻ bài viết DASAN phát triển ứng dụng xe hơi thông minh tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

DASAN phát triển ứng dụng xe hơi thông minh tại Việt Nam

ictnews
Tại hội thảo và triển lãm MWC 2017, DASAN Zhone Solutions đã giới thiệu giải pháp ứng dụng di động kết nối cho xe ô tô (Connected Car) giúp các xe ô tô trở nên thông minh hơn. Hiện giải pháp đang được hãng phát triển tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ứng dụng có thể kịp thời đưa ra cảnh báo nguy hiểm theo thời gian thực.

Tại thị trường Việt Nam, DASAN Zhone Solutions (DZS) đang cùng các đối tác phát triển ứng dụng di động kết nối cho xe ô tô (Connected Car) giúp các xe ô tô trở nên thông minh hơn, giúp người sử dụng xe nắm bắt được mọi thông tin quan trọng về “sức khỏe” của xe, kịp thời đưa ra cảnh báo nguy hiểm theo thời gian thực.

Đặc biệt, giải pháp có khẳ năng kết nối giữa các xe trong khi lưu thông trên đường phố, chia sẻ các thông tin cần thiết, góp phần giảm thiểu các vấn nạn giao thông như tắc nghẽn, tai nạn…

Ông Park Jong Hyun, Tổng Giám đốc DZS Việt Nam, cho biết theo số liệu của JATO, công ty thống kê và phân tích dữ liệu ô tô thế giới, lượng tiêu thụ toàn ngành ô tô trên thế giới năm 2016 đạt 84,24 triệu xe, tăng 5,6% so với 2015. Trong đó, Việt Nam có mức tăng trưởng cao thứ hai thế giới, đạt mức 27,1%, chỉ xếp sau Singapore.

Ông Park Jong Hyun cũng cho biết thêm, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho các ứng dụng IoT của DZS, đặc biệt khi các nhà mạng đã được cấp phép, triển khai dịch vụ 4G và chính phủ Việt Nam đang nỗ lực kêu gọi sự hợp tác từ các doanh nghiệp cùng xây dựng các thành phố thông minh.

Do đó, DZS Việt Nam mong muốn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành viễn thông và công nghệ trên thế giới, giải pháp Connected Car sẽ góp phần giúp giao thông Việt Nam trở nên an toàn hơn, thông minh hơn, giảm thiểu số lượng tai nạn cũng như các điểm ùn tắc giao thông trong tương lai.

 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công ty Thái Lan hỗ trợ Thừa Thiên Huế xây dựng Thành phố thông minh
ICTnews - Ngày 13/2, Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp và làm việc với Công ty TNHH Pakgon (Thái Lan) về dự án thiết kế mô hình đô thị...
Thị trường thành phố thông minh toàn cầu sẽ đạt 3,5 nghìn tỷ USD vào 2026
ICTnews - Một nghiên cứu mới vừa dự đoán thị trường thành phố thông minh sẽ tăng trưởng gần 19%/năm trong 10 năm tới.
Singapore ra mắt chung cư thông minh đầu tiên ở Đông Nam Á
Ngày 23/2, tại Singapore, Công ty Đầu tư Fantasia đã chính thức ra mắt chung cư đầu tiên tích hợp giải pháp công nghệ LifeUp "3 trong 1" đầu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết DASAN phát triển ứng dụng xe hơi thông minh tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang