Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đeo vòng tay theo dõi sức khỏe có lợi hay hại? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đeo vòng tay theo dõi sức khỏe có lợi hay hại?

ictnews
Nghiên cứu mới vừa đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy các thiết bị vòng tay theo dõi sức khỏe có thể cản trở quyết tâm của bạn trong việc đạt đến các mục tiêu giảm cân.

 

Nếu như bạn đeo một chiếc vòng tay theo dõi sức khỏe và cảm thấy thất vọng với kết quả mà bạn nhận được, bạn không phải là người duy nhất buồn. Nghiên cứu mới vừa đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy các thiết bị vòng tay theo dõi sức khỏe có thể cản trở quyết tâm của bạn trong việc đạt đến các mục tiêu giảm cân.

Nghiên cứu này được triển khai trong 4 năm, từ năm 2010 đến 2014, với 471 người tham gia ngẫu nhiên (74,5% hoàn thành khảo sát), được chia thành 2 nhóm chính. Một nhóm tự ghi chép các hoạt động thể dục vào cuối mỗi ngày, còn nhóm kia đeo vòng theo dõi sức khỏe, tự động ghi lại các hoạt động thể dục.

Những người tham gia đã hoàn thành nghiên cứu trong 2 năm. Kết quả thật ngạc nhiên. Những người sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe điện tử tự động ghi chép lại các hoạt động thể dục hàng ngày, giảm ít cân hơn so với nhóm tự ghi chép bằng tay.

Các thiết bị điện tử theo dõi sức khỏe đã kiểm soát và tự động ghi lại nhiều hoạt động khác nhau, như khi người dùng bước chân đi thông thường, và máy ghi lại dữ liệu này theo cách người dùng có thể xem đó cũng như là những hoạt động thể dục để giảm cân, chứ không phải là hoạt động sinh hoạt thông thường. Vì thế, nó có thể khiến người dùng nghĩ rằng họ đã “hoạt động” đủ để giảm cân và không nỗ lực thêm.

Tuy nhiên, Fitbit, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện tử theo dõi sức khỏe, nói rằng nghiên cứu của Trường Đại học Pittsburgh đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ không sử dụng các thiết bị của Fitbit hay ứng dụng Fitbit, vì thế họ không thể bình luận gì về những phát hiện trên. Song là hãng đi đầu về thiết bị đeo bên người, Fitbit tự tin vào các kết quả tích cực mà người dùng nhận được từ nền tảng của Fitbit, bao gồm các thiết bị đeo, vòng thông minh Wi-Fi Aria và ứng dụng Fitbit.

Fitbit cũng nói thêm rằng các thiết bị của họ đang được sử dụng ở trên 200 nghiên cứu, tập trung vào những kết quả rộng hơn, bao gồm hoạt động vật lý cơ bản, thái độ lối sống, thước đo sức khỏe….

Thiết bị theo dõi sức khỏe đang được nhiều người sử dụng. Trong khi kết quả vẫn còn chưa rõ ràng, song nghiên cứu vẫn cho thấy cả hai nhóm người tham gia nghiên cứu đều giảm cân, không có nhóm nào tăng cân hay giữ nguyên trọng lượng ban đầu. Mặc dù một nhóm giảm được ít cân hơn nhóm kia nhưng cuối cùng nghiên cứu cũng thấy rằng: “Cả hai nhóm đều có những tiến bộ đáng kể về sức khỏe, cân nặng, hoạt động thể dục và chế độ ăn, không có sự khác biệt quá lớn giữa hai nhóm”.

Bảo Bình (Theo ReadWrite)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Fitbit ra mắt 3 thiết bị theo dõi sức khỏe mới, giá chưa đến 3 triệu đồng
ICTnews - Fitbit, công ty chuyên về sản xuất các thiết bị theo dõi sức khỏe vừa trình làng 3 sản phẩm mới với tên gọi Fitbit Charge, Charge HR,...
Bệnh nhân thoát chết nhờ Fitbit lưu trữ nhịp tim
Bệnh nhân thoát chết nhờ Fitbit lưu trữ nhịp tim, giúp các bác sỹ nhanh chóng quyết định phương thức điều trị.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đeo vòng tay theo dõi sức khỏe có lợi hay hại? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang